Bạn vui lòng Đăng nhập nếu đã có tài khoản tại Yume.vn
Hoặc Đăng ký tài khoản miễn phí.
Chọn biển Nha Trang để làm lễ cưới.
18/03/2012 05:41 | 43 lượt xem
Có lẽ, biển Nha Trang vào tháng ba là một mùa biển đẹp. Việc chọn lựa Nha Trang cho kỳ nghỉ của mình luôn là lựa chọn hàng đầu của những đôi lứa yêu nhau ở khắp nơi trên trái đất. Và cũng không ngạc nhiên khi đã sống chung với nhau có hai mặt con, Chị Sandra Therese Fagerberg (1977) và anh Thomas Harald Gronvoll (1980) đến từ Thụy Điển. Khi chọn Nha Trang cho kỳ nghỉ mùa xuân của mình tại khách sạn Sunrise, Nha Trang, họ đã quyết định sẽ chính thức làm đám cưới.
Hai người đều thích đi du lịch. Với họ, đến một vùng đất mới chính là mở lòng ra và thêm được một điều mới mẻ. Và họ đã gặp nhau trong một chuyến du lịch như thế. Vào đúng chín năm về trước, trong một chuyến đi trượt tuyết vào mùa đông, họ thấy nhau trong cái giá lạnh và biết rằng không thể thiếu nhau. Thomas Harald Gronvoll nói: “ Chúng tôi đã gặp nhau 09 năm nước trong chuyến đi trượt tuyết. Chúng tôi rất thích du lịch vòng quanh thế giới và chính những chuyến đi đã gắn kết chúng tôi với nhau. Chính vì đã gặp nhau như thế nên chúng tôi muốn sẽ kết hôn trong một chuyến đi nào đó.”
Để rồi hai năm trước, họ cùng với con nhỏ đã trải qua kỳ nghỉ 01 tháng ở Koh Chang, Thái Lan. Vùng đất này làm mê đắm lòng họ, tuy nhiên với mục đích tìm hiểu, khám phá vùng đất mới, thường họ không quay lại những nơi đã qua . Nhưng họ lại muốn tổ chức lễ cưới ở một nơi tương tự như Koh Chang để tổ chức hôn lễ khi có thêm 2 thiên thần nhỏ của họ tham gia.
“Gia đình tôi yêu thích khí hậu nhiệt đới, biển xanh và tấm lòng hiếu khách. Chúng tôi còn muốn thưởng thức những món ăn ngon, gặp gỡ những người thân thiện với nụ cười tươi tắn và luôn cũng ao ước về một đám cưới trên biển. Tất cả những ao ước này đều có thể thành hiện thực ở Nha Trang.” Chị Sandra Therese Fagerberg cho biết.
Đến lúc này, họ đã ở Việt Nam được 05 tuần. Và chiều thứ bảy, ngày 17-3-2012, tại bãi biển Nha Trang trước khách sạn Sunrise, họ đã gắn kết đời thật sự với nhau với tiếng viển vỗ trầm, gió biển mơn man và dấu chân họ đã in trên cát biển. Mãi mãi.
Buổi lễ diễn ra trên thềm cát rải những bông hoa Cát tường trắng tím, những cánh hoa kết thành trái tim. Trong buổi chiều hiền hòa trên thềm biển, Bà chủ hôn đến từ Úc: Gail Hugkes đã đọc cho họ nghe những lời đính ước. Hai vợ chồng trao nhẫn cưới cho nhau, cắt bánh, rót rượu giao bôi theo phong tục Việt trong tiếng vĩ cầm hòa quyện tiếng guitar. Hai con chim bồ câu trắng được đôi uyên ương thả tung trời trong buổi chiều hạnh phúc của họ.
Bài và ảnh: Khuê Việt Trường
Giới thiệu
Liên hệ
Xem các bài viết khác