Đăng nhập

Khương Ngọc: Tự tin sẽ không là "Thảm họa Vpop"

(VnMedia) - Khương Ngọc chính thức quay trở lại con đường ca hát, một lựa chọn từ những ngày “chân ướt chân ráo” lên Sài Gòn khi lập nhóm FBO cùng Nguyễn Hoàng Duy và Tiến Dũng (The Men). Tài...

(VnMedia) - Khương Ngọc chính thức quay trở lại con đường ca hát, một lựa chọn từ những ngày “chân ướt chân ráo” lên Sài Gòn khi lập nhóm FBO cùng Nguyễn Hoàng Duy và Tiến Dũng (The Men). Tài năng hay không còn đợi khán giả đón nhận nhưng nếu để gán hai chữ đó cho Khương Ngọc thì anh mỉm cười và nói: Hãy còn sớm quá, đường dài mới biết ngựa hay mà!

- Tình yêu lạ kì – ca khúc trong phim Chàng trai không biết ghen đã được anh sáng tác tác như thế nào và tại sao đạo diễn Trương Dũng lại quyết định giao phần nhạc phim cho một người chưa nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực âm nhạc như anh?

Đầu tiên, tôi tham gia vai nam chính trong bộ phim và khi nói chuyện với đạo diễn Trương Dũng, tôi có chủ động đề xuất việc tôi sẽ viết nhạc phim. Đạo diễn Trương Dũng cũng biết tôi đủ lâu để tin hay không, anh chỉ bảo là làm đi và anh sẽ cân nhắc. Đến khi, tôi nộp sản phẩm anh nghe và thấy hài lòng nên chọn thôi. Nói về chuyện kinh nghiệm thì tôi không “show off” nhưng không có nghĩa là tôi không có khả năng.

Như bạn thấy, tôi luôn chọn cho mình cách làm việc lặng lẽ, âm thầm chứ ít khi lên báo tuyên bố này kia. Hiện nay, tôi có đủ ca khúc do mình tự viết có thể thu âm đủ cho 2 album. Những ca khúc đó, tôi tự viết lời, nghĩ ra giai điệu và sau đó là làm việc với các nhạc sĩ như Nguyễn Dân, Hải Phong, Hoàng Duy để phối khí, hòa âm và tìm người thu âm. Có thể với bạn là mới những với những người đó thì chuyện tôi sáng tác, ca hát không còn là điều gì quá lạ nữa.

Ảnh minh họa


Ca sĩ, diễn viên Khương Ngọc

- Ở một sự “tái khởi động” lại như anh, tôi thắc mắc là tại sao không phải là một ca sĩ nữ đã có tên tuổi mà là một ca sĩ gần như vô danh như Thanh Phương của nhóm Nhật Nguyệt?

Đó chính xác là điều mà tôi muốn giới thiệu đến với khán giả bằng sự lựa chọn thể hiện ca khúc của mình. Việc lựa chọn một ca sĩ nữ để thể hiện ca khúc cũng là điều tôi có thể làm nhưng tại thời điểm hiện nay thì mình sợ bị mang tiếng là đeo bám danh tiếng người khác. Có thể, tương lai khi ca khúc tạo được chỗ đứng rồi, tôi sẽ làm lại và sẽ mời một ca sĩ nữ khác song ca cùng, lúc đó vị thế nó cũng khác đi nhiều.

- Vậy còn MV (Music Video) thì sao? Đến bao giờ anh mới công bố chúng?

Cũng không lâu nữa, chắc có thể trung tuần tháng 7. Trong tuần qua, tôi đã làm việc cùng đạo diễn trẻ Phan Gia Nhật Linh (thường được mọi người biết đến qua nickname Phan Xi Nê) và có thể cuối tuần này chúng tôi sẽ bắt tay vào thực hiện. Ý tưởng của MV do tôi lên và thật may mắn là đạo diễn cùng ekip thích thú. Tôi cùng anh Phan Xi Nê đã từng hợp tác cùng nhau trong một vài phim ngắn nên có thể nói khá là hiểu nhau nên mọi chuyện khá suôn sẻ. Nói qua về tinh thần MV thì chắc chắn nó sẽ hài hước và khác lạ với hướng các MV mọi người vẫn đang làm hiện nay.

- Tại sao anh lại chọn cho mình một hướng khác lạ, phải chăng anh đang gồng mình lên nói mình cá tính? Số lượng ca khúc trong album đầu tay và MV của anh sẽ cụ thể là bao nhiêu?

Tôi không cố gắng thực hiện nó như điều anh nói mà chỉ làm những điều thuộc về thế mạnh của mình. Qua vài bộ phim như Giấc mơ biển, Sức mạnh vô hình cũng như phim ngắn Chạy có chắc?, tôi thấy hiệu ứng khán giả khá thích thú với những tạo hình, tính cách khùng khùng tưng tửng của nhân vật do tôi thể hiện nên tôi nghĩ, tại sao mình không làm theo hướng đó? Số lượng ca khúc trong album của tôi sẽ chỉ là 6 ca khúc và một nửa trong số đó sẽ làm MV. Lịch trình của tôi là sẽ tung các bản thu âm ra trước, sau đó là MV, sau 3 ca khúc sẽ là ra mắt toàn bộ album. Giờ tôi đang cân nhắc chuyện ra album bán trên thị trường hay album o­nline.

Ảnh minh họa

- Đến ngày hôm nay anh đã có bao nhiêu sáng tác của bản thân và dự kiến album đầu tay bao giờ ra mắt? Có phải hình ảnh anh hướng tới là Nhạc- ca sỹ?

Nếu gọi là chính thức thì cũng có thể nói là số lượng ca khúc mà tôi viết là quá hai con số. Còn album đầu tay thì tôi muốn phát hành vào ngày sinh nhật của mình – 26.7 – nhưng nhìn vào thực tế thấy có vẻ không khả thi dù chỉ là album o­nline vì còn quá nhiều việc phải làm nhưng sẽ cố gắng ra trước ngày chính thức công chiếu Long “Ruồi”. Còn chuyện hình ảnh ca sĩ – nhạc sĩ thì cho phép tôi được đính chính. Tôi không và chưa từng muốn nhận mình là “nhạc sĩ” bởi đó là một nghề đòi hỏi nhiều kĩ năng như hòa âm phối phí, am hiểu về nhạc lí, khả năng viết kí xướng âm, v.v… mà những điều đó tôi đang tập tọe học nên “vơ” vào mình thời điểm này là không nên, sẽ rất dễ bị mọi người cười. Tốt nhất chỉ nên gọi là ca sĩ có thể sáng tác được vài ca khúc mà thôi (cười).

- Câu chuyện sẽ hơi lạc đề một chút khi chúng ta hướng qua tính “thời sự” một chút. Anh có biết là cựu thành viên nhóm FBO của anh ngày xưa – Tần Khánh – vừa cho ra mắt một MV được liệt vào hàng “thảm họa” có tên Cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, Trang Nhung, một người mẫu – diễn viên truyền hình – cũng quyết định ra mắt album Môi hôn và cũng chờ đón để liệt vào hàng “thảm họa”. Anh không sợ mình sẽ tương tự?

Một số thông tin cho anh nhé, tính đến thời điểm hiện nay, có hơn 200.000 lượt người nghe ca khúc của tôi trên khoảng 5 trang nghe nhạc trực tuyến và chưa có bất cứ bình luận rằng đó là một thảm họa. Còn về việc Tần Khánh hay Trang Nhung thì tôi miễn bàn, bởi đó không phải câu chuyện của tôi, nói về chuyện đồng nghiệp khi bản thân mình cũng chưa thực sự đứng vào hàng “cây đa cây đề” cũng thực sự là một điều khiếm nhã. Tốt nhất hãy để báo chí – công chúng đánh giá phán xét.

Ảnh minh họa

- Anh quá khéo léo và kín kẽ với mọi câu chuyện, ngay cả đời từ của mình…

(Ngắt lời) Tôi xin phép được không nói chuyện đời tư của mình bởi với tôi đó không phải là là một đề tài thú vị và hấp dẫn. Tôi nghiêm túc làm việc, hăng say lao động và tôi muốn mọi người biết đến Khương Ngọc chỉ với khía cạnh đó là đủ, không cần phải thêm những câu chuyện về cuộc sống riêng tư để câu kéo sự thu hút của độc giả. Tôi vẫn nghĩ là dù sao mỗi người cũng nên có một khoảng riêng và khoảng riêng đó cần được tôn trọng như thái độ của người trong cuộc vẫn dành cho nó.

- Xin cảm ơn anh và chúc anh ngày càng thành công hơn nữa!


Gia Hoàng - (ảnh: Hà Sơn Minh)

Khương Ngọc: Tự tin sẽ không là

Khương Ngọc: Tự tin sẽ không là "Thảm họa Vpop"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận