Đăng nhập

Kinh hoàng bộ tộc ăn thịt người man rợ nhất TG

Từ lâu, mọi người vẫn luôn tin rằng nhóm người cổ đại bị cô lập ở Bắc Mexico sống được nhờ vào những loại thức ăn riêng của họ chẳng hạn như họ săn bắt thú hoặc trồng trọt. Thế nhưng, hơn 30 mảnh...

Từ lâu, mọi người vẫn luôn tin rằng nhóm người cổ đại bị cô lập ở Bắc Mexico sống được nhờ vào những loại thức ăn riêng của họ chẳng hạn như họ săn bắt thú hoặc trồng trọt. Thế nhưng, hơn 30 mảnh xương người được tìm thấy lại khiến các nhà khoa học phải viết lại toàn bộ những gì mà thế giới đã biết về bộ tộc này.

Các nhà khảo cổ khẳng định bộ tộc Xiximes là một bộ tộc ăn thịt người.

Người cho rằng người Xiximes việc ăn thịt kẻ thù và sử dụng xương của kẻ thù thì trong các nghi lễ sẽ bảo đảm cho vụ mùa bội thu. Bộ tộc này từng sống ở những ngọn núi thuộn bang Durango, Bắc Mexico, khoảng 5000 người và một số nhóm bản địa khác.

 

Ngôi làng của người Xiximes

Người Xiximes và Acaxées được cho là những nhóm chuyên ăn thịt người (tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất ít bằng chứng chứng minh điều này ở người Acaxées). Theo ông Punzo, một nhà khảo cổ Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico (INAH), việc ăn thịt đồng loại chính là để tích trữ xương. Nhóm người Xiximes và Acaxées chiến đấu và giết chết những nhóm khác để thu về chiến lợi phẩm chính là những thi thể. Theo nghiên cứu thì 80% số xương người tồn tại khoảng năm 1425 được tìm thấy từ các làng được nấu chín và cắt hoặc chặt bằng lưỡi đá. Các mẩu xương còn tương đối nguyên vẹn.

 

Những chiếc xương người mà các nhà khảo cổ tìm thấy được chạm khắc lên đó.

Vụ mùa gắn liền với nghi lễ ăn thịt người. Sau mỗi vụ thu hoạch, người Xiximes đi tìm kẻ thù để giết và mang những xác chết về, tách phần thịt ra khỏi xương. Việc này phải được làm cho cẩn thận, đảm bảo cho xương không vỡ. Họ nấu các bộ phận của cơ thể đến khi xương hiện ra, thịt người sẽ được nấu với ngũ cốc để dân làng ăn đêm nghi lễ còn xương được cất lại trong nhà kho để sang vụ mùa mới họ treo xương lên mái nhà để linh hồn về giúp họ trồng trọt.

Ông Punzo kết luận đây là bộ tộc man rợ nhất trong thế giới mới.

Kinh hoàng bộ tộc ăn thịt người man rợ nhất TG

Kinh hoàng bộ tộc ăn thịt người man rợ nhất TG

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận