trang Blog

YOUKOTham gia: 01/05/2008
  • MÓN KHO QUẸT
    Du Lịch
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    MÓN KHO QUẸT

    Kho quẹt. Một món ăn nghe nói đã lâu nhưng gần đây mới có dịp được thưởng thức.

    Kho quẹt trước kia là của “con nhà nghèo” với thành phần chính là nước mắm. Nước mắm sẽ được kho lên, bốc hơi hết chỉ còn lại muối mặn chát. Người ta sẽ dùng muốn đó quẹt vào rau hay cơm để ăn vì thế tên gọi “kho quẹt” đã ra đời…

    Còn hiện nay, món kho quẹt không còn là món dành cho con nhà nghèo nữa. Nó đã cải tiến cho phù hợp với thời đại mới và bắt đầu xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng như một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn.

    Cách thực hiện :

    Nguyên liệu chính của món kho quẹt hiện đại chính là thịt ba rọi.

    Bước 1 : Cho thịt vào chảo, thắn mỡ đến khi thịt teo lại và hơi vàng là được.

    Bước 2 : Xào tỏi thật thơm cùng với thịt.

    Bước 3 : Cho nước mắm và đường và kho với thịt. Thêm chút nước lã vào cho đường mau tan. Cứ quậy cho đến khi nước kẹo lại là được. Nhớ vừa quậy vừa nêm cho vừa ăn.

    Bước 4 : Trút ra tô và cho chút xíu bột ngọt vào để thêm phần đậm đà.

    Chú ý : Khi cho nước mắm vào khi thì sẽ dậy mùi thơm cực kỳ quyến rũ có thể làm bạn cồn cào ruột gan… Nghe đồn kho quẹt sẽ ngon hơn nếu bạn nấu trong nồi đất… ^^

    Cách dùng : Dùng chấm với rau cải xanh thì ngon cực kỳ, ăn với cơm hay cháo trắng thì vô cùng ok. Món này không sợ thiu vì… quá mặn. Nếu làm nhiều bạn sẽ ăn được rất lâu. Những người ngán thịt có thể dùng mỡ thay thế cũng okê. Sinh viên xa nhà có thể dùng món này vừa ngon lại vừa rẻ còn dinh dưỡng thì hơn hẳn những món ăn liền …

    MÓN KHO QUẸT