Đăng nhập

Kỳ diệu chuyện trồng cây xua đuổi muỗi

Muỗi là loại côn trùng độc, gián tiếp lây bệnh cho con người, mỗi ngày chúng ta đã dùng rất nhiều biện pháp để xử lý chúng như dùng nhang muỗi, hóa chất... Nhưng xem ra chúng vẫn còn. Tiện đây...

Muỗi là loại côn trùng độc, gián tiếp lây bệnh cho con người, mỗi ngày chúng ta đã dùng rất nhiều biện pháp để xử lý chúng như dùng nhang muỗi, hóa chất... Nhưng xem ra chúng vẫn còn. Tiện đây tôi mách nhỏ với các bạn một số loại cây có thể khiến muỗi kinh hãi.

- Cây xả: Trong cây xả có chứa tính dầu tự nhiên, theo những nghiên cứu mới đây nhất thì tinh dầu trong xả khiến cho muỗi phát sợ. Hơn thế nữa, tinh dầu trong xả có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả hơn các loại thuốc trị muỗi thông thường. Trồng cây xả rất có lợi, vừa đuổi được muỗi vừa là hương vị thơm ngon khi chế biến một số món ăn.- Cây húng thơm: Cũng được coi là một loại thảo dược vừa có lợi cho sức khỏe con người vừa giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Được biết tinh dầu của cây húng thơm cũng có thể giúp phòng chống muỗi hữu hiệu cho cả gia đình bạn.- Cây hương thảo: Đặc điểm của loại cây này là sống trong khí hậu nhiệt đới, nó vừa là một loại thảo dược hấp dẫn cho sức khỏe, còn có thể nấu ăn và cái chính lá có thể xua đuổi muỗi. Để chống muỗi trong mùa đông, bạn có thể lấy lá cây hương thảo đun trong nồi nước để chống muỗi.- Cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ cũng được coi là một trong những loại cây “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng gây hại cho con người. Chúng cũng là một loại cây giúp phòng chống và xua đuổi muỗi cũng như các côn trùng khác có thể tấn công rau quả hoặc loài rệp vừng.Ngoài tác dụng trên, cúc vạn thọ với nhiều màu sắc khác nhau còn có thể giúp cho sân vườn nhà bạn lung linh hơn.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tự thiết kế cho mình 4 chậu cây này trước ban công hay trong sân vườn nhà bạn chứ.

Kỳ diệu chuyện trồng cây xua đuổi muỗi

Kỳ diệu chuyện trồng cây xua đuổi muỗi

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận