Đăng nhập

Ký họa bút chì và tranh sơn dầu của Vũ Kim Thanh

Vũ Kim Thanh sinh ngày 15 -11- 1952 ở Hải Phòng - Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp hội họa của mình vào khoảng 30 năm trước và những năm 78-79 tên của anh đã được giới thưởng ngoạn Việt Nam nhắc đến như một tài năng đầy hứa hẹn.

Vũ Kim Thanh sinh ngày 15 -11- 1952 ở Hải Phòng - Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp hội họa của mình vào khoảng 30 năm trước và những năm 78-79 tên của anh đã được giới thưởng ngoạn Việt Nam nhắc đến như một tài năng đầy hứa hẹn. Cũng chính vào lúc đó người nghệ sĩ cảm thấy vòm trời quê hương trở nên chật chội với mình. Tâm hồn tự do của người nghệ sĩ nhắc nhở anh rằng nó cần có một cơn gió mới. 
Năm 1980 anh rời Việt Nam, sang định cư tại Luân Ðôn, Anh Quốc. Nơi 20 năm qua là khoảng thời gian đã giúp anh hòa nhập những kiến thức hội họa giữa Ðông và Tây, nơi anh đã trải qua nhiều thể nghiệm để tìm cho mình một lối đi riêng biệt qua khu rừng hội họa thế giới. 
Sử dụng được hầu hết mọi kỹ thuật và hầu hết các thể loại, dù là phong cảnh, tĩnh vật, ấn tượng hay biểu tượng v.v… Các tác phẩm cũng chứng minh anh là một họa sĩ già dặn tay nghề. 
Nhưng điều quan tâm lớn nhất của anh không phải sự đa dạng về thể loại mà là những tác phẩm của anh có chuyên chở được tới mọi người ý tưởng mà anh đã thể hiện qua đó hay không. Bạn bè và những người am hiểu hội họa cho rằng anh đã thành công. Riêng anh, lúc nào cũng nghĩ rằng anh chỉ là người đang trên đường tìm kiếm. Lan Phương xin giới thiệu một vài tác phẩm của anh dưới đây mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Hoa súng mùa thu - tranh sơn dầu

Hoa súng mùa đông - tranh sơn dầu

Hoa súng tranh sơn dầu 

Hoa mười giờ - tranh sơn dầu

Hoa súng trắng - tranh sơn dầu

Dừa - tranh sơn dầu

Tĩnh vật - tranh sơn dầu

Trái ngọt dâng đời - tranh sơn dầu

Dưa hấu và lê - tranh sơn dầu

Hoa hồng vàng - tranh sơn dầu

Nho xanh - ký họa chì

Cái ca và 3 quả táo - ký họa chì

Hoa trên tường - ký họa chì 

Bánh mì và rượu - Ký họa chì 

Táo và Hoa - ký họa chì

Hoa Lan tím - ký họa chì

Tĩnh vật, Vĩ cầm - ký họa chì 

The Studio - ký họa chì

Dưới trăng - tranh sơn dầu

Biển sớm - tranh sơn dầu

Biển vàng bình yên - tranh sơn dầu

Phong cảnh ngọai ô Luân đôn - Tranh sơn dầu 

Chiều nhớ ( Một buổi chiều thu ) - tranh sơn dầu

The River - Ký họa chì

Góc vẽ của tôi - Photo bởi Vũ Kim Thanh

Ký họa bút chì và tranh sơn dầu của Vũ Kim Thanh

Ký họa bút chì và tranh sơn dầu của Vũ Kim Thanh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận