trang Blog

TràTham gia: 09/02/2012
  • Lẩu đuôi bò
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Lẩu đuôi bò

    Bình thường trời mưa nhà mình thường nấu món này, nhưng hôm qua trời không mưa tí nào cả mà vẫn nấu vì có gã đàn ông 3g chiều nhắn tin cho vợ "Em yêu, anh thèm lẩu bò quá"

    Đấy...cứ là dại trai không chữa được, mới nhắn có 1 câu  "em yêu" ... là te te trưa nắng lặn lội vào tít sâu trong chợ mua cho được cái đuôi bò cực ngon về mần cả buổi há há broken heart.

    Bạn nào thích thì cứ rinh công thức về mần nhé, ngon cực


    Nguyên liệu:

    - 2 cái đuôi bò
    - 2 củ cải trắng
    - Tỏi, ớt, chanh, sả, gừng
    - 300g xương heo
    - 4 mớ rau mùng tơi
    - Tương bần (Nhà mình mua đúng hàng tương bần Bắc ngon tuyệt cú mèo )
    - Hạt nêm, đường, muối
    - Tàu hủ non
     


    Thực hiện:

    Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
    Rau mùng tơi rửa sạch để ráo.
    Ướp xương heo với 1/2 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + cho một ít bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.
    Cho vào nồi áp suất hầm lấy nước xương, cho củ cải trắng cắt khúc vào nấu cho thêm ngọt frown.

    Ướp đuôi bò với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm + bột ngọt
    Sả đập dập trộn vào ướp chung với đuôi bò.
    Gừng nướng chín đập dập
    Cho vào nồi áp suất hầm khoảng 15-20 phút, chờ nguôi rồi vớt đuôi bò ra.(Chờ khi nào bắt đầu ăn thì cho đuôi bò vào nồi nước lèo làm nóng laugh.)
    Sau đó cho nước hầm đuôi bò vào nồi nước lèo từ xương heo đã có sẵn củ cải...và nêm nếm vừa ăn.
    Khi ăn, nhúng rau mùng tơi vào nồi lẩu, cho tàu hủ vào....

    Rồi...bây giờ mời cả nhà dùng nhé yes

     

    ©Hoa Trà

    Lẩu đuôi bò