Đăng nhập

Lá thư đến Cô

      

     Bao năm dài ngồi trên ghế nhà trường, đến khi phải xa chiếc quần tay áo trắng thân quen, thì những kí ức mà tôi vẫn có thể mang theo đó là hình ảnh về những người Thầy của mình.

      Mười hai năm, nghe thật dài, nhưng với tôi nó đã qua, biết bao người Thầy đã tiếp nối nhau đưa tôi qua chặng đường ấy. Nhưng hôm nay tôi xin nói về một người, người Cô đầu tiên của mình. Chỉ còn nhớ cô tên Thanh - tôi thật xấu hổ vì chỉ nhớ có thế, nhưng có lẽ cô sẽ không trách tôi
.

....................................................

              Cô ơi!

      Cứ ngỡ rằng không còn nhớ đến cô, những không thể được vì cô quá đặc biệt, cô là người đặt những viên gạch tri thức vững chắc để em có một hành trang tốt cho cuộc đời của mình. Ngày đầu tiên đi học em không khóc như bao bạn khác, nhưng vẫn lạ lẫm với ngôi trường. Em chú ý đến ánh mắt cô, sao diệu hiền đến thế, ánh nhìn ấy làm em quên đi nổi sợ và hoà nhập nhanh hơn đó.

       "Cô và mẹ như hai Mẹ hiền" - Đúng vậy, có lẽ Mẫu giáo là bậc học mà những người Thầy phải đưa tất cả những gì được học và cả tấm lòng của mình dạy cho đám trò nhỏ. Cô chăm từng chút cho học trò, giải quyết mọi chuyện với một nụ cười ấm áp. Với em cô thân thuộc như Mẹ, một người em luôn tran trọng.

       Có lẽ với em cô đặc biệt như thế đấy, đến bây giờ những hàng chữ em viết vẫn theo cách cô đã dạy, với một thằng con trai có lẽ viết chữ không đẹp lắm, nhưng em vẫn thích cách viết ấy. Với em nó là đẹp nhất.

       "Cô ơi ! Em xin lỗi vì chút nữa đã quên cô, nhưng cô đừng buồn vì điều đó là không thể. Cô đã ở trong một góc tâm hồn em, dù bây giờ đã có bao nhiêu thứ khác. Những đứa bạn của em vẫn từng ngày bước những bước đi đến với bục giảng như cô, em tin rằng rồi tụi nó cũng sẽ trở thành những Nhà giáo như cô".

        Kính chúc cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thật nhiều sức khoẻ thật nhiều niềm vui, chúc cô sẽ tiếp tục ươm lên những mầm non thật tốt. Cô ơi !

                                                                                       Tp.Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 11 năm 2010

                                                                                                             Học trò đã lớn của Cô
                                                                                                                       Minh Tấn