LẠI tiếp đến BẤT NGỜ…. – Yume.vn

— Yume.vn —

LẠI tiếp đến BẤT NGỜ.

Nghị trường QH nóng lên khi thảo luận thêm một ngày nghỉ lễ 27/7. Có các luồng ý kiến của ĐB QH :

1-Đồng ý thêm 1 ngày nghỉ lễ 27/7.
2-Không đồng ý tăng thêm ngày nghỉ này.
3-Đồng ý thêm ngày nghỉ, Tuy nhiên bài trí vào ngày khác : Ngày GĐVN 28/6 (ĐB Trí đoàn ĐB Hà Nội); lấy ngày đàn ông (vị ĐB Trần Thị Quốc Khánh).
4-ĐB hỏi nghỉ ngày 27/7 ý nghĩa gì? trong khi Tổ quốc chẳng chẳng khó khăn (ĐB Võ Thị Ánh Xuân, đoàn ĐB An Giang).

Lặp luận trên ĐB nói ngày nghỉ mang tính quốc gia phải bao trùm tính xã hội. Vì còn các người phía bên kia buồn.
Vậy xin hỏi các vị ĐB :
*Một là : Lấy ngày 28/6 ngày GĐVN. thì các người mồ côi, người giới tính thứ 3, người phi giới tính, người k kết hôn… Thì có tính xã hội hay không?
*Hai là : Lấy ngày của đàn ông. Vậy hơn 50% dân số Việt Nam là nữ. Thì có tính XH hay k?
*Ba là : Nếu hỏi lo cho các người phía bên kia buồn? Thì xin dẫn chứng các quốc gia chọn ngày tưởng niệm người hy sinh vì Tổ quốc như sau :
-Pháp lấy ngày 11/11 hàng năm.
-Mỹ lấy ngày thứ 2 Cuối cùng của tháng 5.
-Nga ngày 9/5 là ngày nghỉ mừng chiến thắng phát xít Đức.
-Hàn Quốc là ngày 6/6 nghỉ, tưởng niệm người Hàn hy sinh.
-Indonecia chọn ngày 10/11 là ngày anh hùng.

Thế Do vậy không lẽ các quốc gia nói trên tưởng niệm cả phát xít Đức chết trận (vì phát xít Đức gây chiến ở nhiều nước).
ở Việt Nam nếu nói ngại phía "bên thua" buồn. Thì ngày Quốc khánh 2/9, ngày 30/4 thống nhất Tổ quốc. Phía bên kia có buồn không? Hay họ vẫn đang hân hoan đón chào hàng năm.

Bàn về phát biểu của vị ĐB QH An Giang hỏi :
-Nghỉ ngày 27/7 là ý nghĩa gì? Vấn đề này xin để Bộ Chính trị có ý kiến, vì TW đưa vị này làm ĐB, làm Bí thư tỉnh ủy An Giang. Mà k hiểu ngày 27/7 là ý nghĩa gì? Thì TW phải xem xét.
-Vị ĐB An Giang nói tiếp: Tổ quốc đang chẳng chẳng khó khăn, thêm 1 ngày nghỉ nữa gây chẳng chẳng khó khăn hơn.
Xin thưa ĐB vấn đề chẳng chẳng khó khăn nhất của Tổ quốc, ND đã xuất sắc hoàn thành. Việt Nam đã chiến thắng 4 cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ Tổ quốc.
Trải qua 30 năm chiến tranh, các thân nhân liệt sĩ họ k còn nước mắt để khóc. Họ cùng ND lao động xây dựng Tổ quốc. Mặc dù có các liệt sĩ chưa tìm được hài cốt.
Cái giá của hòa bình là như vậy, k thể lấy tiền đổi được, mà phải trả bằng máu của dân tộc Việt Nam. Mới có một Việt Nam ND no ấm, quốc gia thịnh vượng như hôm nay.
Nên xin thưa vị ĐB An Giang, nghỉ thêm 1 ngày lễ 27/7 có khiến cho Tổ quốc chẳng chẳng khó khăn k?
Nhóm ý kiến k đồng ý nghỉ lễ ngày 27/7. Thì mời các vị ĐB về nhận "gạch đá" của cử tri nơi họ bầu cho các vị làm ĐB QH.

Xin nhắc lại ngày 27/7/1947 là ngày CT Hồ Chí Minh gửi thư cho toàn thể đồng vót về chống giặc ngoại xâm. Khẳng định trân trọng sự hy sinh của liệt sĩ, TB và gia đình của họ. Kêu gọi đồng vót hãy quan tâm chăm lo cho gia đình thương binh, liệt sĩ. Một lễ kỷ niệm 27/7 1947 đầu tiên tổ chức ở Thái Nguyên.
Từ đó Đảng, Chính phủ quyết định lấy ngày 27/7 hàng năm tri ân thương binh, liệt sĩ.

Thế Do vậy, đã có ĐB QH đã nói ứng cử viên ĐB QH phải có giấy chứng nhận về tâm thần. Mà nghe thật có lý trong trường hợp các phát ngôn như thế này của các vị nghị sĩ QH.

P/s : Ảnh : Ngày 30/5/2019 huyện tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lưu Văn Phóng, SN 1949, ở xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Hy sinh 02/4/1972 ở Quảng Trị.

Và hôm nay, tỉnh Gia Lai long trọng đón nhận hài cốt các liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia qua các thời kỳ. Về nhà thôi các anh ơi.

Mỹ Trà
#Thườngdân


Yume.vn Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume