trang Blog

laitran247Tham gia: 09/08/2007
 • Hình dạng đôi mắt nói lên điều gì ????
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Hình dạng đôi mắt nói lên điều gì ????

  Đôi mắt là cửa ngõ của tâm hồn. Xưa nay, chúng ta đều nghe nói vậy, Thực thế, Quo tui có một anh bạn là giảng viên trường Đại học Mỹ Thuật tại TPHCM. Anh vẽ truyền thần rất đẹp. Khi Quo tui hỏi khi vẽ truyền thần, anh chú tâm đến chi tiết nào nhất ? Anh trả lời :”Đôi mắt”. Nếu vẽ được chính xác đôi mắt, coi như ta đã thành công trên 50%.

  Trong hát bội, để diển tả hình ảnh một tên xu nịnh hay kẻ gian ác, cặp mắt cũa diển viên luôn luôn đảo lên đảo xuống, liếc dọc liếc ngang.. Còn cắp mắt của một trung thần hay dũng tướng luôn uy nghiêm, nhìn thẳng … Nhiều thứ lắm !!!

  Các nhà tướng mệnh học của cả hai trường phái Đông và Tây cũng đều công nhận chuyện này. Tuy nhiên, khác với chúng ta, họ biết cách sắp xếp, phân loại và mô tả hình dạng đôi mắt và cho chúng ta biết những bí ẩn phía sau hình dạng đôi mắt.. Họ cho chúng ta biết, còn tin hay không là .. tùy !!! Hổng ai ép … Riêng Quo tui thì có tin và cũng vì thế mà Quo tui hình thành bài viết này để các bạn tham khảo .. cho dzui !!!!

  I.Thần khí của Đôi mắt : 
  - Đôi mắt có thần khí là một đôi mắt trong suốt, rỏ rang giữa tròng trắng và tròng đen, mở to và linh động. Những người có đôi mắt này thường là những người có tài năng, may mắn, có cuộc sống an lành.
  - Đôi mắt không thần khí là những đôi mắt nhìn người thao láo mà không linh động, mí mắt có bờ và có gân đỏ trong lòng trắng. Người có đôi mắt không thần khí là người có tính gian xảo hoặc trong người mang chứng bệnh nan y… Đôi mắt không thần khí cũng là đôi mắt là đôi mặt có long trắng quá nhiều ở bên dưới. Sách tướng gọi là hạ bạch nhản. Những người có hạ bạch nhản suốt đời lao đao vất vả kiếm miếng ăn và mang một chứng bệnh phổi nào đó.

  II. Các hình dạng của đôi mắt : 

  A. Mắt Tốt :

  -Mắt Lá dăm: hình dạng cân đối, hơi dài, tròng đen nhiều và cũng cân đốị Người có con mắt này nếu được trong suốt những là người ôn nhu, nhưng sáng suốt và thông minh. Nếu mắt lá dăm kết hợp với lông mày lá liễu có hình dáng hơi nhỏ, gọn, cuối lông mày vòng xuống ôm lấy mắt, rất tốt. Đàn ông thì rất trọng tình nghĩa. Đàn bà thì có tính chung thủy…


  -Mắt Rồng : Có hai hình dạng : Phục long và Du long 
  a . Phục long : lớn, nhiều lòng đen nhiều, cân đối, đuôi mắt hơi cong lên, mí mắt xếp lên nhau… Mắt Rồng có Phục Long nhãn, Du long nhãn, mắt phượng có Minh phượng, thuỵ phượng, Đan phượng. Mắt Phục long mà đi với mày Du long ( dài, gọn ghẻ, hơi thưa) ở đàn ông thì được vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, ở người phụ nữ thì gia đạo không êm ấm bởi có tính nết cứng cỏi, “chỉ huy” chồng…. 

  b. Du long : Lớn, dài, nhiều lòng đen và bóng. Đuôi mắt xếch, phía
  dưới lộ chút lòng trắng . Mắt Du long đi với mày Ngọa long (xếch, tròn cạnh, hơi thưa nhạt) cũng rất tốt. Đàn ông tài danh vang lừng bốn cỏi. vinh hoa phú quý. Phụ nữ cũng thế nhưng.. khắc nghiệt hơn : không hợp với chồng con ( khắc phu và phải sống xa con cái) !!!! Jacqueline Kennedy có đôi mắt này…


  - Mắt Phượng : hợp với phụ nữ hơn là mắt rồng. Đàn ông mắt phượng tài ba và bay bướm hơn mắt rồng. Mắt Phượng nếu có thêm đôi lông mày gọn ghẻ mọc ôm vòng ngoài mắt thì rất quý… Và, càng quý hơn khi đi với long mày Ngọa tằm ( dày, gọn, hơi xếch) . Mắt Phượng có 3 hình dạng : Thụy Phượng , Minh Phượng và Đan Phượng …

  a.Thụy Phượng ( Phượng đang ngủ) : Hai lòng đen trắng đều đặn. có nhiều lớp mi chồng lên nhau, mắt sang nhưng như đang ngái ngủ .. Là người tài hoa nhưng có tính .. ham dzui, được anh em bạn bè, cấp dưới thương mến .. Tuy nhiên lại không được lòng… vợ nên đường phu thê ưa .. đứt gánh !!!! Đó là đôi mắt ông Nguyễn Cao Kỳ !!!!
  b.Minh Phượng : nhìn hình thể cũng như mắt Thụy Phượng nhưng ánh mắt sáng.
  c.Đan Phượng : như mắt Thụy Phượng và Minh Phượng nhưng bộc lộ ánh uy nghiêm làm người đối diện bối rối... 

  B. Mắt Xấu :

  -Mắt Trắng dả : Hay nói theo sách tướng là “mắt Tứ Bạch Nhãn”. Mắt “bốn bề đều trắng” là mắt lòng trắng quá nhiều, lòng đen quá ít là mắt của những người chết dữ. Có hai loại Tứ Bạch Nhãn : loại 1, thường xuyên lộ trắng , là người gian hiểm, tránh giao du và làm ăn chung. Loại 2, khi nổi giận hay trợn mắt mới lộ trắng, ít gian xảo hơn nhưng bản tính hèn nhát và hay tráo trở.
  -Mắt lé : Sách tướng gọi là “nhất bạch nhãn”. Nếu lé chỉ một con là mắt của kẻ tham lam, giảo hoạt, xung khắc cha mẹ, vợ con nhưng sống thọ hoặc yều mạng hay bị chết dữ nếu lé cả hai con…

  C. Mắt Không Tốt Không Xấu :

  -Đào Hoa Nhãn : Mắt khi cười hay khi không cười vẫn cứ long lanh, ươn ướt… Không nói ra nhưng ai cũng biết, người có mắt đào hoa là thế nào rồi !!!!

  -Mắt Rắn : Có hai loại mắt Rắn . Loại 1, tròng đen chìm vào trong tròng trắng và giống như tạo ra bởi những gân đỏ., tròng trắng có vẩn đỏ. Loại hai mắt như có lớp nuớc phủ con nguơi. Người có loại 1 được huởng tiểu quí. Loại hai đuợc trung quý nhưng tâm tính độc ác, bị tai họa về già . Thế nhưng nguời tu hành có mắt này thì lại khác, lúc trẻ bị ức hiếp, hãm hại, dè bỉu, hay vuớng chuyện thị phi, nhưng càng về già thì trí càng thỏa, tâm tính rộng mở đuợc thư thái đến vãn vận.


  -Mắt ti hí và lông mày thưa : Mắt nhỏ, mí mắt him híp. Mắt ti hí hay liếc ngang, nguời có mắt này thông minh, gian vặt. Nguời mắt hí thêm mày thưa gián đoạn rất gian manh về già bị mọi nguời xa lánh. 

  -Mắt voi : Nhỏ nhưng mắt rất dài, tròng đen hơi chạy xuống duới, có nhiều nếp gấp ở cả mí trên lẫn duới. Nguời này đuợc huởng phú quý. 

  -Mắt khỉ : Cũng có nhiều nếp gấp nhưng tròng mắt to hơn và lòng đen hơi chạy lên trên, có nhiều tia và hơi nâu vàng, mí duới uốn cong, mắp luôn hấp háy. Mắt này đi với lông mày ngắn mọc cao trên mắt là nguời tinh tế, nhanh nhẹn nhưng khắc thê tử, hiếu dâm. Tuy rất giỏi nhưng phải rất vất vả mới có sự nghiệp. 

  -Mắt vuợn có nhiều sóng trên như mắt khỉ, mí duới ít cong hơn và tròng đen ít hay không tia. Mắt này cũng khá hiếu sắc, tâm tính loay hoay, phức tạp. Mắt này tình cảm dây dưa, không dứt khoát. Người có mắt này huởng tiểu quí, về già nhờ con

  Hình dạng đôi mắt nói lên điều gì ????