Đăng nhập

Làm gì đây khi mascara bị khô?

Nhắc đến chuyện làm đẹp có lẽ chẳng bạn gái nào là không biết cách hút ánh nhìn người khác... - Full House

   Nhắc đến chuyện làm đẹp có lẽ chẳng bạn gái nào là không biết cách hút ánh nhìn người khác qua dụng cụ làm đẹp đối với hàng lông mi (một cách được xem là khá đơn giản và hiệu quả nhỉ ). Tuy nhiên chỉ vài tháng mua về khi cần dùng chúng lại đã khô queo, trong trường hợp này bạn sẽ xử lý ra sao?

   Đừng nói với mình bạn sẽ vứt ngay chúng vào sọt rác nhé, bởi nếu không tìm hiểu nguyên nhân bạn cũng sẽ gặp trường hợp tương tự đối với các dụng cụ sau đó thôi.   Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục, theo mình là bạn gái nên nên chú ý những điểm sau:

   + Phải chăng cây mascara của bạn có chất lượng không tốt?

   + Cách bảo quản của bạn đã sử dụng không đúng cách ư? (để nơi quá nóng, xoáy nắp ko chặt v…v).

   + Hay chúng còn quá ít hoặc đã hết thời hạn sử dụng rồi?

   Được biết với 1 cây mascara theo tiêu chuẩn, thông thường hạn dùng của chúng tối đa là 6 tháng và bạn có thể quan sát ở vỏ cây, nếu hình lọ mở nắp và chữ 6M.   Khi cây mascara đã khô có nghĩa là đến lúc bỏ đi rồi. Không nên tiếc mà đổ nước hoa, nước suối hoặc gì đó để dùng tiếp vì mascara là thuốc chải trực tiếp lên lông mi, sẽ rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách. Nhẹ thì rụng lông mi, ngứa mắt, tệ hơn nữa là viêm mi mắt, nhiễm trùng v…v.

   Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng cây mascara base (loại ko màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara).

   Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng eye make up remover, vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương hơn nhiều so với các vùng da khác trên mặt. Chải mascara waterproof mà lại dùng sữa rửa mặt kì cọ thì thật nguy hiểm đó nghen.

   Ngoài như chú ý như đã nêu trên, nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết, làm như vậy mascara sẽ bị tiếp xúc nhiều với không khí khô.

Làm gì đây khi mascara bị khô?

Làm gì đây khi mascara bị khô?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận