Làm như thế nào ĐỂ BỚT MÙ ĐƯỜNG?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Làm như thế nào ĐỂ BỚT MÙ ĐƯỜNG?

1. Dựa vào núi, núi sẽ đổ. Dựa vào sông, nước sẽ chảy. Dựa vào người, người bỏ đi. Chính vì vậy muốn tồn ở thì đừng tin bố con thằng nào, nhất là Google Map. Đường đi nằm trong miệng mình, không phải trên điện thoại, vệ tinh còn không chụp được bản đồ Bình Thạnh thì Làm như thế nào có app nào dẫn đường chính xác 100% được cho bạn?

2. Hỏi đường, lựa người càng lớn tuổi mà hỏi, tốt nhất là đàn ông, Tuy nhiên không phải là bảo vệ.

3. Chạy Grab/GoViet không có nghĩa là rành đường.

4. Làm con người phải có chính kiến, không phải thấy đám đông đi đường nào là đi theo đường đó, dù cho con đường trước mặt nó tắc đường đến nỗi có thể bắt võng ngủ hay cái cầu sắp băng qua có sập thì cũng phải ráng đứng đợi nó xây xong rồi đi tiếp, chứ đừng có đua đòi chạy đường tắt hay chặt hẻm như người ta, nhiều khi kẹt mẹ nó luôn trong hẻm.

5. Khi ghi nhớ một Đ/c ở Tp.HCM, phải nhớ kỹ phường, sau số nhà có A,B,C,Biz hay không, tên đường có “nối dài” hay không.

6. Xác định hướng đi. Điều này vô cùng quan trọng, xác định như Đông-Tây-Nam-Bắc. Nhà mình ở hướng nào thì dù đi con đường nào cũng phải hướng về hướng đó. Đó là kỹ năng của Đường Tăng truyền lại cho con cháu sau này, phượt thủ chân chính đầu tiên của thế giới không cần map.

7. Ít nhất phải nhớ được 3 cái tên đường lớn, đặng khi lạc còn biết hỏi đường nào để ra đường đó. Có lần tui gặp một con bánh bèo ngu đường hỏi câu xanh rờn “Anh ơi, giờ chạy đường nào để ra cái đường có hàng cây màu xanh vậy anh?” ?? ??

8. Không gì hơn vẫn chính là tự luyện tập, đi ra đường thật nhiều để rành đường. Tuy nhiên nhớ, hoặc là đi một mình, hoặc là không đi chung với một đứa khác cũng mù đường như bạn, chính nó sẽ hạ thấp trình độ tìm đường của bạn xuống ngang bằng với nó bằng như pha dẫn đường ngớ ngẩn.

9. Tiếp như trên, kỹ năng quan trọng nhất để bớt ngu đường vẫn chính là: Chọn bạn mà chơi.

—–
by Tp.HCM Của Tôi | group Tp.HCM ConfessionChân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume