trang Blog

lanphuong51990Tham gia: 06/10/2009
 • Những câu chuyện hay(sưu tầm)
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Những câu chuyện hay(sưu tầm)

   

  Những câu chuyện hay(sưu tầm)

   

  Nếu sáng nay bn thc dy kho mnh, nghĩa là bn hnh phúc hơn 1 triu người ri đy, nhng người không sng được đến tun sau.
  - N
  ếu bn chưa bao gi tri qua chiến tranh hay s cô đc trong nhng phòng giam ca nhà tù, nếu bn chưa phi hp hi vì đói và khát, bn hnh phúc hơn, may mn hơn 500 triu người trên Thế gii này.
  - N
  ếu bn đến nhà th, không s hãi v 1 ngày tn thế hay cái chết, bn hnh phúc hơn 3 t người trên Thế gii.
  - N
  ếu trong t lnh nhà bn có thc ăn, bn được ăn mc t tế, bn có 1 mái nhà và 1 cái giường êm m, bn giàu có hơn 75% nhân loi.
  - N
  ếu bn có tài khon trong nhà băng, tin trong ví và 1 ít xu l trong túi qun, bn đã thuc 8% no đ ca toàn Thế gii.
  N
  ếu bn đc nhng dòng ch này, bn s hnh phúc gp 2 ln vì :
  - Có ai đó nghĩ đ
  ến bn
  - B
  n ko nm trong s 2 t người mù ch
  - B
  n có máy tính
  N
  ếu nhìn Thế gii dưới góc đ như thế này ta s thy rng chúng ta, nhng con người, cn s thông cm, đoàn kết, s nhân ái và trí thc đến mc nào !
  B
  n hãy nghĩ v điu đó !


    Khoảnh Khắc & Cuộc Sống

  Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến ( bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

  Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.

  Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu .

  Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :"Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy ?".

  Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại./.

   

   

  Những câu chuyện hay(sưu tầm)