trang Blog

larungchieuthuTham gia: 17/02/2010
 • Cảm nhận về "mùa đông" ở Cần Thơ
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Cảm nhận về "mùa đông" ở Cần Thơ

       Bước sang tháng 12, trời bắt đầu lạnh, có thể trễ hơn các vùng khác, nhưng cũng là 1 sự chuyển biến rõ rệt so với các mùa khác trong năm.

       Cái lạnh ở đây không bằng 1 góc cái lạnh ở Hà Nội. Và lần đầu tiên sau 5 năm xa cách, mình thấy nhớ mùa đông ở đó. Lạnh ăn sâu vào da, nhớ lúc đó, mặc 3 chiếc áo mà còn thấy lạnh. Thậm chí mình còn nhớ cảnh nói chuyện ra khói, y như diễn viên Hàn quốc đóng vào mùa đông ở đó, chỉ có điều, ở Hà Nội không có tuyết rơi.

       Dạo này ở Cần Thơ, trời mưa, mưa có lúc phất phất như mưa phùn tháng bảy, nhưng có những trận mưa lớn, trắng xóa cả đường đi, ngập trong các con phố. Trời buổi sáng se lạnh, mặc dù đạp xe 5km đi học, nhưng ở 1km đầu, gió thổi như muốn bay cả người cả xe, đến trường mà không có lấy một giọt mồ hôi như thường ngày, thay vào đó, hai hàm răng và vào nhau cầm cập . Nhưng cái lạnh giảm bớt nhiều qua từng ngày, trời tiếp tục mưa, nặng hạt.

       Mình nhớ cái ngày thứ hai hôm ấy, rất lạnh, thậm chí khi đứng dưới nắng sân trường, mình vẫn chưa hết cảm giác lạnh. smiley. Trời lạnh này không hề có một chút nào để so sánh với ở Hà Nội, càng không thể so sánh với Sapa. Nhớ lúc ở Sapa, cho dù là mùa hè, trời lúc nào cũng mưa phùn. Mình thích được cầm chiếc dù đi trong mưa, cảm giác được thanh thản. Nhớ lúc leo lên "cổng trời", giống như là ở trên mây vậy, nhìn thấy đám mây che hết cả thành phố bên dưới, và những ngôi nhà lí nhí, y như ngắm thành phố trên máy bay. Đi máy bay khi ở độ cao trên mây, cảm giác lạnh, không những lạnh, mà còn có cảm giác ù tai nữa. Nhưng xét cho cùng, cái lạnh ở đâu, mình cũng thích. surprise Ở Sapa, lạnh như dao cắt, nhưng khi đi dạo xung quanh thành phố, hay ngồi trong quán uống ly cà phê nóng , cảm giác thật thích thú.

       Ở Cần Thơ này, vùng đất mà mình đã từng sinh ra và lớn lên, dù thế nào đi nữa, mình cũng thấy nó thân thuộc, thấy nó cũng có tâm hồn, khi đi đâu, ở đâu, mình vẫn nhớ. Cái lạnh ở đây, gió ở đây, hòa vào mình một cảm giác thân quen, Biết đâu sau khi học hết lớp 12 này, mình phải đi đâu đó, có lẽ rồi sẽ rất nhớ, nhớ "mùa đông" ở Cần Thơ. indecision

  Cảm nhận về "mùa đông" ở Cần Thơ