trang Blog

LavenderTham gia: 09/08/2010
 • Phong cảnh tuyệt đẹp ở Sơn Tây, Trung Quốc
  Thế Giới Số
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Phong cảnh tuyệt đẹp ở Sơn Tây, Trung Quốc

  Ngày nay đã có nhiều tour du lịch đến các tỉnh của đất nước Trung Quốc rộng lớn. Trung Quốc từ lâu được biết đến qua Vạn lí trường thành nổi danh lịch sử cùng với vẻ đẹp thiên nhiên ban cho mà không nơi nào có thể so sánh với nó. Trong đó thiên nhiên ở Sơn Tây, Trung Quốc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi các bạn có cơ hội đến đất nước đông dân này.


  Tỉnh Sơn Tây có tên như vậy do nó nằm về phía Tây của Thái Hành Sơn. Sơn Tây là vùng lân cận của Hà Bắc, Hà Nam, Thiểm Tây và Nội Mông cùng khu tự trị. Nó nằm về phía đông của sông Hoàng Hà, và còn được gọi là Hedong. Sơn Tây thuộc Nhà nước Jin trong thời Xuân Thu, vì vậy nó được viết tắt trong Jin. Sơn Tây có diện tích 156.000 km vuông và có dân số hơn 32 triệu người, bao gồm cả dân tộc thiểu số. Thủ phủ là thành phố Thái Nguyên.
   
   

  Do Sơn Tây nằm ở vùng cao nên khí hậu cực kì thoáng và mát mẻ có lượng mưa hàng năm từ 400-600 mm. Tỉnh này cũng thường xuyên bị những trận bão cát, đặc biệt là vào mùa xuân. Khí hậu của tỉnh tốt nhất giữa tháng 5 và tháng 10.


   


   


   

  Sơn Tây là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc với một lịch sử phát triển lâu dài và văn hóa truyền thống. Khoảng 100 triệu năm trước, tổ tiên của người Trung Quốc đã từng sống trong khu vực này. Truyền thuyết kể lại rằng Hoàng Đế, người sáng lập của dân tộc Trung Hoa, từng sống ở Sơn Tây trong một thời gian nhất định. Ngày nay, rất nhiều nơi ở tỉnh vẫn còn vết tích của thời đồ đá mới từ thời kỳ đó.


   

  Ở Sơn Tây còn có chùa Huyền Không với lối kiến trúc bí ẩn nổi tiếng. Chùa Huyền Không nằm ở huyện Hồn Nguyên tỉnh Sơn Tây, là ngôi chùa duy nhất còn lại ở Trung Quốc độc đáo với việc hợp nhất ba tôn giáo: Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo. Du khách khi đến đây rất ngạc nhiên với lối kiến trúc bí ẩn của nó. Nhìn từ xa ngôi chùa như đang dang cánh bay vào không gian trời xanh bao la, nhưng khi đến gần thì nó đang nằm cheo leo bên vách đá. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước vẻ đẹo của ngôi chùa này, dù tồn tại bên vách núi cheo leo nhưng đã 1000 năm trôi qua nó vẫn sừng sững đứng đấy cùng vẻ đẹp trường tồn đây chính là một bí ẩn không lời đáp mà các nhà khảo cổ bỏ ra rất nhiều công sức để nghiên cứu tìm tòi.

  Bên cạnh đó đây còn là nơi phát hiện ra đội quân đất nung 2000 năm tuổi của Trung Quốc vào thế kỉ 20 (năm 1974). Đội quân nổi tiếng lịch sử đó khoảng 8000 hình nhân đất nung với kích cỡ như người thật được tìm thấy chôn ở gần ngôi mộ kim tự tháp của vị vua đầu tiên Tần Thủy Hoàng mà đã cho 70.000 binh lính làm trong 36 năm ròng rã.
   


   
  Một số hình ảnh về vùng đất Sơn Tây xinh đẹp
  .
   


   


   


     Trung Quốc rất gần chúng ta, chi phí du lịch ngày nay cũng khá ổn không còn cao ngất ngưỡng như trước nữa tạo điều kiện cho các bạn có thể đi đến những vùng đất mới lạ ngoài đất nước. Nếu có cơ hội hãy đến đây một lần thỏa thích ngắm cảnh và chơi đùa dưới ánh mặt trời chiều, tham quan ngôi chùa nổi tiếng, thưởng ngoạn cảnh đẹp độc đáo của thiên nhiên nơi đây. Có ai muốn đi thì nhớ liên hệ mình đi chung với nhe.

  Phong cảnh tuyệt đẹp ở Sơn Tây, Trung Quốc