LẤY CHỒNG XA CÓ PHẢI LÀ BẤT HIẾU???…

— Yume.vn —

LẤY CHỒNG XA CÓ PHẢI LÀ BẤT HIẾU???

Chuyện là năm nay em 23 tuổi và có người yêu cùng quê, Tuy nhiên cách nhà em 13km thôi ạ. Chúng em yêu nhau cũng 3 năm rồi và có tính đến chuyện tương lai nên cả hai đứa đều đã đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên. sau khi em đưa người yêu về ra mắt thì mẹ em phản đối vô cùng Gay gắt, chỉ vì người yêu ở cách nhà em 13km và mẹ em thích không thích em lấy chồng xa, chỉ muốn em lấy chồng cùng quê, nhỡ khi vợ chồng cãi nhau hay có chuuện gì đó xảy ra thì còn về bên nhà mẹ được. Mẹ em lúc nào cũng nghĩ như vậy á, còn em thì khác.

Em cũng đã rìm hiểu vô cùng kỹ về người yêu và gia đình người yêu của em. Anh ấy là một người hiểu chuyện, thương và chiều em (không phải chiều cái mẫu thích gì được đấy đâu ạ, mà chỉ có cái gì hợp lý, tốt thì mới đc thôi ạ) và đặc biệt là thích vào bếp. Anh ấy nấu ăn cực kì ngon. Gia đình nhà anh ấy thì có hoàn cảnh rất đặc biệt. không phải là nghèo đâu ạ, mà là bố mẹ đi làm ăn xa từ khi mấy anh em còn nhỏ cho đến ngày nay, vì hiếm khi cả nhà được gần nhau nên gia đình anh ấy vô cùng thương yêu nhau luôn ạ, em nhìn mà em còn thấy ghen tị nạn vì gia đình em không đựơc tình cảm như gia đình anh ấy. Cả nhà anh ấy ai cũng quý em, từ ông bà cho đến cô chú, anh chị, hay bố mẹ và hai đứa em gái ruột của anh ấy. Tự bản thân em thấy đó là một gia đình đủ tốt để em có thể về làm dâu.

Còn về phía mẹ của em, mẹ nhất quýêt không đồng ý cho em yêu anh ấy, chỉ vì một lý do duy nhất là anh ấy ở xa nhà em. Dù em có thuyết phục như thế nào đi nữa thì vẫn không lay chuyển được. Và kể từ khi em đưa anh về ra mắt thì cứ hễ động đến chuyện gì là mẹ lại nói đến chuyện lấy chồng xa, và có một điều đó là lúc nào mẹ em cũng sợ em đi lấy chồng sẽ có chuyện xảy ra, chứ không mấy khi mẹ nghĩ em sẽ có một cuộc sống tốt nổi bật với gia đình nhà chồng )

Em vẫn biết là mẹ nào cũng sẽ lo lắng cho con, Tuy nhiên lo lắng như thế này thì có wúa không ạ? Đỉnh điểm nhất là khi mẹ nhắn với em một câu rằng: "Lấy chồng xa là bất hiếu đấy con ạ!" (Mẹ em nghĩ là lấy chồng xa thì sẽ không về phụng dưỡng bố mẹ được, lấy chồng xa thì coi như là bố mẹ em mất con gái, nên bảo là bất hiếu).

Em thực sự bế tắc. các chị cho em lời khuyên với ạ, em phải làm gì để thuyết phục mẹ của em ngày nay ạ? 😞

Nguồn: T.H

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ha #laychongxa #bathieu#Yume