LỄ, CÓ HẸN VỚI Sài Gòn… – Yume.vn

— Yume.vn —

LỄ, CÓ HẸN VỚI Sài Gòn

các ngày cận lễ, mọi người khi gặp nhau ai cũng "lễ có đi đâu chơi ko?". Tuy nhiên mà liệu có ai tự hỏi rằng "Lý do ở sao lễ là phải đi chơi?". Tui là mẫu người thích tận dụng các kỳ nghỉ lễ để nghỉ ngơi.

mỗi ngày, tui phải băng qua cầu Chữ Y để đi làm, kế tiếp chịu trận ở CMT8, tối về lại gặp 3/2, mỗi tuần thỉnh thoảng lại tạt sang Cộng Hòa đi công việc. Bạn hiểu tui đang nói gì mà. Rõ ràng ngày nào tui cũng phải ngụp lặn trong cái biển-người-ở-SàiGòn. 2x năm trước khi ngược dòng chui vào trứng, tui cũng không phải khổ như vậy.

Giao thông ở thành phố này f*ck me everyday.

Nếu đi chơi lễ, tức là phải bon chen trong cái biển người tương tự vậy, ngụp lặn trong biển mặn hòa lẫn nước tiểu của nhau, chi phí bỏ ra gấp chục lần thùng mì đang giấu trong tủ áo, và có khi phải chứng kiến cảnh hất mặt của đám nhân viên phục vụ với thái độ "lễ nha, ko có khách này cũng có khách khác".

Tự nhiên phải bỏ tiền ra để kế tiếp bị đ* trong khi bạn ra Thị Nghè đứng còn có tiền bo?

Nhìn hình ảnh hàng ngàn chiếc xe nối đuôi nhau trên quốc lộ ngày hôm nay để đi du lịch này mình lại củng cố thêm quyết tâm lễ càng lớn, càng dài ngày thì càng phải ở Sài Gòn. Vì yêu thành phố này là một, thứ hai là sẽ tận hưởng cảm giác ít-xe-hơn-một-chút mà ngày thường không thể nào nhận được (mặc dù ở CMT8 thì đéo chắc điều này cho lắm).

Đừng quên, Sài Gòn là thành phố xếp thứ 3 trong tổng số 10 điểm đến hàng đầu châu Á trên sách du lịch nổi tiếng Lonely Planet. Chính vì vậy lễ mà ở lại Sài Gòn để du lịch thì cũng không đến nỗi tệ. Có ai dám tự nhận đã đi hết Sài Gòn? Chưa.

hoặc tận dụng các ngày này để làm các việc bạn chưa bao giờ làm: ra phố đi bộ bú vài ly trà sữa mà ngày thường bạn thèm bỏ mẹ, lên list món ăn vặt mà chỉ quận đó mới có và lên đường giải tỏa vòng 2 không đền bù, đi xem phim bom tấn ở rạp, hút ốc Quận tư Quận tám vêu mỏ, nhậu banh càng ở Thủ Đức hay uống tìm quán cafe 24/7 nào ngồi đến sáng để trải nghiệm thú vui thanh lịch là xem cơ động kiểm tra giấy tờ mấy thằng choai choai.

Lễ với Sài Gòn với mình là một cái lễ luôn đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. Như mình thì sẽ chọn đi xem phim bom tấn, cafe với bạn bè và ăn buffet với gia đình. một xíu đóng góp GDP nho nhỏ cho thành phố thân yêu để có tiền đưa ai-kia lên quận.

__
By Sài Gòn Của Tôi l Group Sài Gòn ConfessionYume Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume