Đăng nhập

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin năm 2012

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin là một sự kiện thường niên được tổ chức kể từ năm 1963, bị gián đoạn một vài năm trong thời kỳ diễn ra cuộc cách mạng văn hoá và được khôi phục lại từ năm 1985. Lễ hội này diễn ra ở thành phố Harbin, tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc, nơi nổi tiếng với mùa Đông khô và lạnh giá, nhiệt độ trung bình vào tháng 01 là âm 18 độ C, do ảnh hưởng bởi luồng gió lạnh từ vùng Siberia

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin là một sự kiện thường niên được tổ chức kể từ năm 1963, bị gián đoạn một vài năm trong thời kỳ diễn ra cuộc cách mạng văn hoá và được khôi phục lại từ năm 1985. Lễ hội này diễn ra ở thành phố Harbin, tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc, nơi nổi tiếng với mùa Đông khô và lạnh giá, nhiệt độ trung bình vào tháng 01 là âm 18 độ C, do ảnh hưởng bởi luồng gió lạnh từ vùng Siberia. Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin năm nay chính thức bắt đầu từ ngày 05/01/2012 và kéo dài trong 1 tháng, tuy nhiên thường thì những công trình được duy trì lâu hơn, nếu thời tiết ủng hộ. Harbin là một trong 4 lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới, cùng với lễ hội Sapporo ở Nhật Bản, lễ hội mùa đông thành phố Quebec ở Canada và lễ hội băng Na Uy. Phương Lan mời các bạn cùng ngắm nhìn  một số hình ảnh đẹp ở lễ hội băng đăng quốc tế Harbin.

Khách du lịch đi tham quan các công trình làm từ băng vào giai đoạn kiểm tra trước khi lễ hội băng đăng quốc tế Harbin lần thứ 13 chính thức bắt đầu ở tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc. Lễ hội băng đăng Harbin năm nay chính thức bắt đầu từ ngày 05/01.

Một cặp vợ chồng mời cưới mừng vui sau đám cưới tập thể được tổ chức đúng vào dịp lễ hội băng đăng Harbin lần thứ 28. Đám cưới này được tổ chức bởi chính quyền thành phố Harbin với sự tham gia của 18 cặp đôi đến từ Nigeria, Nga và Trung Quốc.

Một nhóm các cô gái tạo dáng chụp ảnh trước toà lâu đài được làm từ băng trong ngày khai mạc lễ hội băng đăng quốc tế Harbin.

Một diễn viên ngồi nghỉ trên một tác phẩm trang trí trong buổi tập dượt cho lễ khai mạc lễ hội băng đăng quốc tế Harbin lần thứ 13.

Mặt trời lặn sau toà lâu đài tuyệt đẹp làm từ băng ở tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc.

Một màn pháo hoa rực rỡ cùng với ánh sáng lung linh từ những tác phẩm nghệ thuật làm từ băng tại lễ hội băng đăng quốc tế Harbin. Tại lễ hội này, khách tham quan có thể nhìn thấy các lâu đài cổ tích, chùa tháp và thậm chí là cả tượng nhân sư (Sphynx) Ai Cập, tất cả đều được làm từ băng.

Nhân viên đang chế nước sôi vào ấm trà tại một nhà hàng được làm từ những tảng băng đá ở lễ hội băng đăng quốc tế Harbin lần thứ 28.

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin là một sự kiện thường niên thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách người Trung Quốc cũng như nước ngoài, với những tác phẩm sáng tạo độc đáo và chúng càng trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn muôn màu.

Ở giữa bức ảnh này là một ngôi chùa tháp được chiếu đèn vàng.

Khán giả xem trình diễn pháo hoa trên các tác phẩm điêu khắc từ băng trong buổi khai mạc chính thức

Pháo hoa nổ rực rỡ trên trời, bên dưới là các vũ công Trung Hoa trình diễn những điệu múa sôi động ở một con đồi tuyết trong lễ khai mạc lễ hội băng đăng quốc tế Harbin.

Một người phụ nữ chụp ảnh các tác phẩm đầy màu sắc ở Harbin.

Cây cối được trang trí đèn với nhiều màu sắc.

Pháo hoa trong ngày khai mạc lễ hội băng đăng quốc tế Harbin năm nay.

Khách du lịch đi thăm quan những công trình điêu khắc làm từ băng.

Những công trình làm từ băng được chiếu sáng với những màu sắc rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lung linh đầy mê hoặc.

Khách du lịch đắm chìm trong vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật ở lễ hội băng đăng quốc tế Harbin.

Harbin là thành phố nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc, nổi tiếng với mùa đông lạnh giá và nơi đây thường được gọi là “Thành phố Băng”.

Ngay cả những bậc thang cũng được làm từ băng đá.

Một cỗ xe ngựa chở khách du lịch đi xem các công trình ở lễ hội.

Những cỗ xe ngựa đi lại trong khuôn viên lễ hội làm tăng thêm vẻ cổ tích cho các công trình vốn đã rất đẹp.

Khách tham quan đi xem buổi trình diễn đèn lồng làm từ băng ở công viên Zhaolin.

Khách hàng đang dùng bữa bên trong một nhà hàng làm từ băng.

Màn trình diễn pháo hoa rực rỡ càng làm cho các tác phẩm nghệ thuật trở nên đẹp hơn.

Nhiệt độ trung bình ở thành phố Harbin vào tháng 01 là khoảng âm 18 độ C. Harbin nổi tiếng với mùa Đông khô và lạnh giá.

Theo Tinhte

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin năm 2012

Lễ hội băng đăng quốc tế Harbin năm 2012

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận