Lên Đại học cần chuẩn bị gì?… – Yume.vn

— Yume.vn —

Lên Đại học cần chuẩn bị gì?

1. Mặc cho có chắc chắn đến mức nào cũng phải hỏi lại Google xem trường mình có cơ sở 2 không, ở đâu. Đăng confession hỏi đường lên trường, có trạm xe bus công cộng nào, số mấy đi qua. Đi xe thì vừa đi vừa thủ sẵn Google Map, đến trường phải hỏi đường tiếp, gặp phải mê cung thì chắc ngày mình đăng ký nhập học ít nhất cũng phải cùng với kỉ niệm ngày cưới kim cương của đứa bạn.

2. Đứa nào nhà xa thì chuẩn bị tiền trọ. Mỗi tuần phải dự trù tiền xăng, tiền xe bus công cộng. Nhất là mấy đứa học ở “Khu phố 6, Phường Linh Trung” thì 2 cơ sở cách nhau chục cây số, sáng học Thủ Đứk đến trưa chưa kịp quay tay đã phải xách mông lên xe về quận Nhứt học tiếp.

3. Hai câu xộn lào nhất trên đời là “vào nhà nghỉ đi, chỉ nằm ôm thôi” và “đại học học dễ lắm”. Dù là ngày đầu tiên thường là buổi sinh hoạt Nhưng tinh thần phải kiên cường để chuẩn bị nghe kể chuyện rớt môn đóng gấp rưỡi tiền học lại, 4 năm chưa qua hết đại cương, tốt nghiệp quá hạn, càng nghe càng thấy tương lai của bản thân. Quan trọng nhất là tâm phải tĩnh, sống phải biết kệ mẹ các lời rớt môn của các bạn xung quanh.

4. Lên page search thử để có tý review về trường, page của trường, đặc biệt nhất là canteen, vị trí ăn vị trí ngủ xung quanh. Chịu khó cúng vái, tích đức mong chơi trúng phải đứa thổ địa để nó dẫn mình đi ăn vị trí rẻ rẻ hay ít nhất cũng phải quen đứa mapdiz review từng quán ăn mà nó đã làm chuột bách.

5. Hạn chế mỗi ngày một ly sữa tươi trân châu đường đen rồi từng bước trở thành mapdiz mà hãy sống lành mạnh để chuẩn bị đối mặt với môn Giáo dục thể chất.

6. Gối.

7. Nhà phải có ít nhất cái laptop hay máy tính để bàn để còn làm đồ án, chạy deadline. Lần đầu gặp lớp phải dòm ngó từng khuông mặt, đứa nào mặt hời hợt, đứa nào có vẻ gian xảo, kênh kiệu, ngây thơ ngok nghek hay có vẻ muốn rủ mình đi đái chung thì né, đứa nào có vẻ lanh lợi thì phải ráng mần quen để sau này còn cùng nhau chạy deadline để qua môn, tốt nghiệp đúng hạn.

8. Học lại cách cầm bút.

9. Lần đầu vào trường phải dạo một vòng trường làm checker trong toilet. Kiểm tra xem có cái nào bị hôi thúi? có nhạc lúc đi ỉa đái hay không? thẩm định sức mạnh của vòi xịt đít, xịt đít có rát mông? chất lượng của giấy vệ sinh chùi có hay dễ rách? bồn cầu đặt mông có vừa kít? Quan trọng nhứt vẫn chính là vòi xịt đít. Đéo có vòi xịt đít thì ôn thi đại học lại vẫn còn kịp.Chúng tôi Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume