trang Blog

vnTham gia: 02/05/2011
 • Nước mắt Cát Tuyền
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Nước mắt Cát Tuyền

  (LGBT.vn) Cát Tuyền, một trong những người giải phẫu chuyển đổi giới tính đầu tiên tại Việt Nam đã trải lòng về tủi nhục trong nghề ca hát.

  “Đi ra cửa hàng, thấy hình ảnh người ta được dán trên kệ đĩa, album người ta được bầy trịnh trọng, chị tủi thân lắm. Nếu bắt chị bỏ ra 10 triệu, 100 triệu chị có thể gáng làm, gáng dành dụm tiền bạc, nhưng sao một cái tem – chuyện nhỏ như trở bàn tay – mà sao chị xin không được? Tại sao không cấp tem cho chị? Chỉ vì chị là Pede à? Mà nếu Pede, bóng gió đi hát thì sao, họ là thú vật chứ không phải là người à?

  Ai đủ quyền năng trả lời câu hỏi này cho chị?

  Chị là một con người sinh ra không được hòan hảo, phải mất công sức, tiền bạc để chỉnh hình, chỉnh đốn, tìm lại giới tính cho mình. Bây giờ chị tìm được phần nào cái sự hòan hảo lẽ ra phải có đấy rồi, chị được công chúng đón nhận, phải đáng thương đáng tội chứ?

  Bây giờ chị 30 rồi, chị chỉ còn sống chưa đầy 10 năm nữa là chị chết. Tại vì không có một con giải phẫu nào sống thọ quá 40, 45 tuổi hết. Đứa nào cũng giữa chừng, lưng chừng bốn mươi, bốn mấy là lăn đùng ra chết, tại vì đụng tới cái hệ này là đụng tới dây thần kinh. Những người chuyển đổi giới tính như chị phải đánh đổi tuổi thọ từ 20 năm trở lên mới được làm con gái. Tại sao lại dồn chị vào bước đường cùng, sao chà đạp lên công sức của chị?

  Có những cặp song sinh dính liền nhau, cả xã hội, cả đất nước hè nhau vào tiếp tay, ủng hộ để cổ vũ cho họ đựoc sống, được phẫu thuật tách rời ra cho dù biết họ chỉ được sống thọ thêm có vài năm nữa. Vậy tại sao chị cũng hy sinh mấy chục năm được sống trên cõi đời này để tìm lại giới tính thật của mình thì không ai tiếp tay cho chị? Sao còn đẩy chị đến cái chết nhanh hơn? Tại sao lại như thế?”

  Cát Tuyền

  Cát Tuyền

  Tại sao lại như thế? Ai sẽ là người có đủ thẩm quyền và tài năng trả lời thấu đáo câu hỏi này cho chị?

  ./.

  Nước mắt Cát Tuyền