Đăng nhập

Lóa mắt trước vườn hoa đỗ quyên rực rỡ

các vùng lạnh trồng đỗ quyên thích hợp hơn. Ai đi Sapa, đặc biệt lên Fanxipan, đi qua rừng đỗ quyên đại thụ mới thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của...

Ở các vùng lạnh trồng đỗ quyên thích hợp hơn. Ai đi Sapa, đặc biệt lên Fanxipan, đi qua rừng đỗ quyên đại thụ mới thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Đối với em, nó còn khiến em xúc động hơn hoa anh đào của Nhật Bản.

Theo em biết thì SaPa (Lào Cai) rất thích hợp cho việc trồng đỗ quyên, có khá nhiều nhà vườn bày bán đỗ quyên dọc theo đường lên Cổng trời và cây nào hoa cũng rất đẹp.Rừng Hoàng Liên (Sa Pa) là địa danh phát hiện nhiều loài hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhất Việt Nam. Trên độ cao 1.800 - 2.200m so với mực nước biển, cây hoa đỗ quyên mọc tự nhiên ở đây rất đa dạng về kích cỡ gồm các cây kiểu khóm bụi mọc bám vào vách đá cheo leo đến những cây đường kính 20-25cm, cao tới 15-16m. 

Hoa của 30 loài hoa đỗ quyên phát hiện trong rừng Hoàng Liên khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Trong đó kích thước hoa thường đạt từ 2-15 cm và hoa gồm có 5 màu chủ đạo là vàng, trắng, hồng, đỏ, tím. Đặc sắc hơn cả là có 6 loài cho hoa màu trắng, 7 loài cho hoa màu trắng hồng, 5 loài cho hoa màu trắng vàng, 4 loài cho hoa màu hồng đỏ, 6 loài cho hoa màu vàng, 2 loài cho hoa màu tím.


Cây đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng mùa có nhiều loài cùng nở hoa và cũng là khi hoa đỗ quyên nở đẹp nhất là vào dịp giữa mùa xuân đầu mùa hè hằng năm. 

Trên đường chinh phục đỉnh núi Phanxipăng đầu xuân, các bác sẽ gặp khá nhiều cây đỗ quyên nở hoa rực rỡ, nhất là đi qua khu rừng cảnh quan rất đẹp và có nhiều hoa quý mang tên “rừng hoa đỗ quyên” trên độ cao 2.200m ~~> Đây là điểm đến khám phá không thể thiếu của nhiều bạn trẻ mỗi khi du xuân Tây Bắc.
Những cánh hoa rơi thu hút những người yêu thích chụp ảnh.
 

Đỗ quyên ở Huế cũng rất nhiều nha, ngày xưa người Pháp trồng ở núi Bạch Mã (cách TP Huế 40km) do ở đây khí hậu ôn đới như Đà Lạt. Hiện ở Bạch Mã có thác Đỗ Quyên đến mùa hoa nở rất đẹp. Đỗ Quyên đào từ núi mang về dễ trồng và dễ sống nhưng không thấy bán gốc to để chơi Bon sai. Ở Huế mối năm Đỗ quyên núi nở 2 lần vào tháng 6 và tháng 12 nếu chăm sóc đúng kỹ thuật hoa nở vào dịp tết rất đẹp.

Hoa đỗ quyên xuất hiện ở nhiều nơi như trong công viên, các vườn hoa, trường học, tạo thành những hàng rào hoa rạng rỡ như muốn níu kéo bước chân ai dạo qua... 

Lóa mắt trước vườn hoa đỗ quyên rực rỡ

Lóa mắt trước vườn hoa đỗ quyên rực rỡ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận