Lợi dụng sự cả nể và tin tưởng từ con dâu, Hồng đã lừa chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng. Trong số các nạn nhân… – Yume.vn

— Yume.vn —

Lợi dụng sự cả nể và tin tưởng từ con dâu, Hồng đã lừa chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng. Trong số các nạn nhân, ngoài con dâu, anh chị em con dâu, còn có cả ông bà thông gia.

Mới đây, TAND Cấp cao ở TP.Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Cao Thị Thu Hồng (SN 1960) trú thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, Hồng thủ thỉ với con dâu là Đỗ Nguyễn T.N. (SN 1984) trú Tp.HCM rằng, hiện, ở tỉnh Bình Định người dân hay bán sắn non cho thương lái với giá rẻ. Do buôn bán nhiều nên Hồng biết rằng nếu đợi sắn to hơn trong khoảng vài tháng nữa thì lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều. Từ đó, bị cáo này "khuyên" mua lại sắn của người dân rồi chờ đợi.

Dù rằng không hiểu gì về buôn bán cũng như thực hư câu chuyện ở tận Bình Định, Tuy nhiên do cả nể và tin tưởng mẹ chồng, chị N. đã gửi cho bị cáo 300 triệu đồng đầu tư. Ít ngày sau, Hồng chuyển lại cho con dâu hơn 50 triệu đồng gọi là tiền lãi.

Chưa hết, kế tiếp nghe theo lời mẹ chồng, chị N. đã kêu gọi người thân gia đình mình vung tiền làm ăn. Thông qua người con dâu này, Hồng đã lấy của 7 người thân số tiền 1,7 tỷ đồng (trả lui 200 triệu đồng gọi là lãi, còn chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng – PV). Đáng chú ý nhất trong số các nạn nhân này là trường hợp của ông Đỗ H. (SN 1962) – là thông gia với Hồng.

Sự việc chỉ bại lộ khi bị cáo này liên tục nài nỉ khuất trả lại tiền dù rằng nhiều mùa sắn đã qua. Cuối cùng Hồng hứa sẽ bán nhà trả nợ Tuy nhiên lại bỏ trốn.

Tháng 8/2017, Hồng bị cảnh sát bắt giữ, khởi tố điều tra. Trải qua hơn 1 năm trời, cuối năm 2018, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Hồng 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, Hồng cho rằng, mức án trên là quá nặng nên đã kháng cáo xin giảm nhẹ.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, bị cáo đã khai nhận về hành vi phạm tội, đã thể hiện sự ăn năn hối cải. Hơn hết, những người bị thân mà bị cáo hại đã rộng lòng trắc ẩn có văn bản xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, đồng thời bị cáo có cung cấp thêm tiết giảm nhẹ theo quy định; do đó, HĐXX quyết giảm một phần hình phạt. HĐXX tuyên bị cáo Hồng 9 năm tù về tội danh trên.

Nguồn: Tin mới 24h

#aFamily #Hóng_trên_mạng #luadao #mechong #nangdau #hvtXin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Yume