Đăng nhập

Lỗi IDM không bắt link download ở Chrome

Hôm nọ có ghé thăm nhà hàng xóm, đọc cái bài viết về Google Chrome mà thấy ngán ngẩm vì nhiều ý kiến và phàn nàn quá. Tất nhiên việc ai kết trình duyệt nào thì đó là theo cảm nhận khách quan...

- Hôm nọ có ghé thăm nhà hàng xóm, đọc cái bài viết về Google Chrome mà thấy ngán ngẩm vì nhiều ý kiến và phàn nàn quá. Tất nhiên việc ai kết trình duyệt nào thì đó là theo cảm nhận khách quan của từng người. Người thì là fan cuồng nhiệt của "Cáo lửa" Firefox, người thì là tín đồ chết mê IE của ngài Windows, ai mê mẩn "Quả táo cắn dở" đương nhiên không thể bỏ qua Safari lịch lãm! ^^,... Và ngoài ra còn có rất nhiều người khác ưa chuộng các trình duyệt khác như Opera, Maxthon, Chrome.

Mỗi trình duyệt đều có những điểm cộng riêng, còn riêng theo Ốc thì Ốc rất "tin dùng" hàng của gã khổng lồ Google. Đó là trình duyệt Google Chrome. Với vẻ ngoài gọn nhẹ, nhiều ứng dụng, tiện ích mở rộng hay và phong phú. Mà thôi, nãy giờ PR cho mấy cái trình duyệt thế là đủ rồi, nhắc lại vấn đề, hôm bữa trong bài Blog đó có nhiều người xài trình duyệt Google Chrome nhưng lại có chút vấn đề nhỏ đó là không sử dụng được trình tăng tốc download IDM trong trình duyệt này, cụ thể là khi nghe nhạc hay xem video, muốn tải về mà IDM không hỗ trợ. Rất đơn giản để khắc phục nhược điểm đó.

Có thể bạn cài đặt trình duyệt Chrome sau khi cài đặt IDM mà IDM đó lại không tự động cập nhật vào list phục vụ việc download của nó. Vậy nên bạn phải tự tay kích hoạt thủ công cho nó vậy! Ốc sẽ hướng dẫn cho các bạn, và lưu ý là bài hướng dẫn này không chỉ dành cho Chrome mà còn có thể áp dụng cho những trình duyệt khác như IE, Molliza Firefox, Netscape, Apple Safari hay Opera,...

Thứ nhất là bạn vào Nút Start > All Program > Internet Download Manager, bấm chọn Internet Download Manager.exe hoặc nhanh hơn là xuống thanh taskbar.

Sau khi đã bật lên thì một hộp thoại xuất hiện, trên Menu hộp thoại bạn nhấp vào Download [1], chọn Options [2]. Xem hình dưới.

 

 

=====

Một hộp thoại mới hiện ra, bạn nhìn vào hình, chỗ Ốc đánh dấu đỏ đó là ô "Use advanced Browser integration" [1]. Hãy đánh dấu kiểm vào ô đó nhé. Còn nếu như đã đánh sẵn rồi thì hãy để ý vào khung số [2], đây chính là mấu chốt đây. Tại đây chứa các list trình duyệt. Ví dụ như bạn xài trình duyệt Google Chrome mà IDM không bắt link, thì chắc chắn 1 điều rằng trong khung này, ô Google Chrome chưa được đánh dấu giống như trong hình! Hãy đánh dấu vào nhé! Tương tự như các trình duyệt khác cũng vậy nghen! Rồi sau đó ấn OK!

 

 

=====

Giờ thì khởi động lại trình duyệt để có hiệu lực nha bạn, rồi hãy nhanh tay truy cập vào 1 trang nào đó chẳng hạn như YouTube, search ngay cái MV Muzik đang HOT nhất mà bạn bồ kết bấy lâu nhưng không download về được. Hãy xem có nút gì ở đó rồi kìa! Nhấn vô đó rồi đợi 1 tí là MV "hớp hồn" bạn đã nằm gọn trong máy tính để cho bạn thưởng thức sau này mà không cần phải online.

 

 

 

Ôi, cái hình HD mà Up lên nó sửa lại cỡ nhìn bé xíu, nhưng cũng đủ để thấy cái nút download kia! ^^

Rồi đấy! Nhớ nhấn hộ Ốc cái nút Thanks tán thưởng cho Ốc nà! ;o) Hì hì!

 

 

--------------------------

Xem thêm:

>> "Tản mạn" Telephone
>> Điểm lại những trào lưu chụp ảnh "sốt sắng" của giới trẻ
>> Mỗi tuần một câu chuyện (số 3): Cha và con trai
>> Mỗi tuần một câu chuyện (số 2): Tôi đang chờ ngài nói lời cảm ơn
>> Top10 Billboard tuần từ 27/05-02/06: Adele vẫn đứng vững

---------------------------

 

 

Lỗi IDM không bắt link download ở Chrome

Lỗi IDM không bắt link download ở Chrome

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận