Đăng nhập

Lỗi không cài được Yahoo!Messenger, vì sao?

Có một trong số trường hợp phổ biến không cài đặt được Yahoo! Messenger:

1/ Có thể thời điểm lúc đó mạng chậm (do tốc độ đường truyền của nhà cung cấp mạng, hoặc có thể do đầu nối từ Adaptor tới Modem tiếp xúc không tốt gây ra yếu tín hiệu), hoặc có thể UPS tụ nguồn yếu.

2/ Khi cài đặt Yahoo!Messenger mà máy bạn hiển thị thông báo lỗi “The application failed to initialize properly” hoặc "This application has failed to start because the application configuration is incorrect" là do trường hợp chương trình tối ưu hóa nào đó. Hoặc chương trình diệt virus nào đó đã chặn nhầm và đã làm tắt hoặc mất chức năng hỗ trợ Windows Installer. Vì vậy bạn nên gỡ bỏ Yahoo!Messenger rồi kiểm tra, vào menu Start mở hộp Run gõ services.msc và nhấn Enter. Ngay lập tức công cụ Services xuất hiện. Trong công cụ Services > nhấn vào cột Startup Type > tìm hàng chữ Windows Installer chọn Properties > khung cửa sổ Windows Installer Properties thì bạn kéo thanh cuộn Startup Type, chỉnh lại thành Automatic và nhấn OK để hoàn tất. Nếu sau khi thao tác xong mà vẫn không cài đặt được Yahoo!Messenger thì khi ấy, bạn cần phải cài đặt Windows Installer và Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable Package sau đó mới tiến hành cài đặt lại Yahoo!Messenger được.

Tải Windows Installer:
http://www.toggle.com/lv/group/view/kl39…
Hoặc:
http://download.microsoft.com/download/1…

Tải Microsoft Visual C++ 2008 SP1 Redistributable Package:
http://www.microsoft.com/downloads/detai…

Hoặc Format cài lại Win rồi sau đó mới tiến hành tải và cài đặt Offline bản Yahoo! Messenger 10 (10.0.0.1241) thuần Việt:

http://download.yahoo.com/ycs/msg/dl/msg…
Hoặc bản tiếng Anh:
http://download.yimg.com/ycs/msg/dl/msgr…

Để cài đặt Y!M, sau khi bạn nhấn vào link nó sẽ hiện lên một cái bảng thì bạn nhấn vào nút Run rồi bạn chờ một chút để nó tải về > Sau khi nó tải xong sẽ hiện lên cái bảng như trước thì bạn tiếp tục nhấn vào nút Open Folder và nó sẽ hiện bảng Welcome và nhấn nút Next. Sau đó, bạn đánh dấu kiểm vào ô có chữ Yes, I accept rồi nhấn Finish. Sau đó lần lượt 3 trang khác hiện ra thì bạn nhấn Next và cuối cùng, nhấn nút Finish để hoàn tất cài đặt.

 3/ Do bức tường lửa của Windows (Chú ý: bất kỳ HĐH nào cũng có tích hợp bức tường lửa "Firewall")

Bạn tắt bằng cách nhấn menu Start, mở hộp Run gõ cmd và nhấn Enter. Tại cửa sổ dòng nhắc lệnh Command Prompt, ta sử dụng câu lệnh với cú pháp và tham số gõ nhập là: netsh firewall set opmode disable và nhấn Enter để hoàn tất tác vụ. Hoặc vào Control Panel, mở biểu tượng Windows Firewall và nhấn vào nút có hàng chữ Of (Not Recommended) và nhấn OK. Hoặc chương trình nào đấy có công năng tương tự “Firewal” đã chặn nhầm vì cho rằng Y!M là nguy hiểm, do vậy bạn hãy kiểm tra và tắt tường lửa của phần mềm đó.

4/ Có thể là do tác động của chương trình diệt virus

Thường là do Kaspersky và BitDefender hoặc phần mềm diệt virus nào đấy... vì chương trình cho rằng, Y!M là nguy hiểm vì đã gửi thông tin cá nhân từ máy bạn lên Internet. Vì thế, Kaspersky sẽ xóa mất file Yahoo Messenger.exe. Để khắc phục trước hết bạn cần cài lại Y!M. Sau đó chỉnh sửa lại Kaspersky như sau: Vào Setting >Threats and Exclusions, nhấp vào Trusted Zone, chuyển sang Tab Trusted applications (trong đây liệt kê những ứng dụng mà Kaspersky tin tưởng là an toàn), nhấn Browse, định đường dẫn đến Y!M (thường là ổ C:/Program File/ Yahoo/ Messenger/ YahooMessenger.exe), điền vào các ô lựa chọn ở phía dưới:

-Do not scan opened file: Không quét những file đã mở.
-Do not restrict application activity: Không giới hạn hoạt động của ứng dụng
-Do not restrict registry access: Không giới hạn truy cập registry.
-Do not scan network traffic: Không quét trao đổi trên mạng

Việc lựa chọn này có thể tiềm ẩn nguy cơ nhưng kinh nghiệm thực tế cho thấy chưa gặp bất kỳ vấn đề gì. Sau đó bạn nhấn OK để hoàn tất.

- Với Y!M, bạn nhấn phải chuột lên biểu tượng Y!M trên desktop, chọn Properties, sang bảng Tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for, chọn windows XP v.v... nhấn OK để hoàn tất.

Lưu ý: Bạn nên chỉnh lại phần mềm diệt virus kể cả phần mềm diệt virus khác. Hoặc tạm tắt các phần mềm diệt virus, hoặc tạm gỡ bỏ phần mềm diệt virus trước khi cài đặt Yahoo!

5/ Máy của bạn có khả năng bị nhiễm virus AutoRun

Thường là Kavo. Ta khắc phục bằng cách dùng đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ có 10.000đ. Bạn có thể tham khảo cách dùng đĩa CD Hiren’s Boot diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ:http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi…

Lưu ý: Khi dùng đĩa LHT bạn nên tắt kết nối Internet, tắt System Restore trước khi diệt virus sẽ hiệu quả hơn.

Đồng thời vào Control Panel mở Folder Options > chọn Views > Show all file và hủy chọn Hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn [nhấn shift+delete] các file autorun.inf và page.pif. Tiếp theo mở Msconfig > startup, hủy chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần hai, và tắt ngắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại. Sau khi diệt virus lần hai khi khởi động máy lại, nếu nó hiện bảng thông báo không tìm thấy file…exe gì đó. Tình trạng này là do các file nhiễm virus đã bị chương trinh diệt virus xóa nhưng các lệnh kích hoạt chúng thì vẫn tồn tại . Do vậy ta hãy xóa các lệnh này bằng cách nhấn menu Start mở hộp Run, gõ Regedit > Enter. Cửa sổ hiện ra, trong khung bên trái, click trỏ phải lên hàng chữ HKEY_CLASSES_ROOT, gõ tên file…exe [xuất hiện trong bảng cảnh báo…] vào ô trống trong cửa sổ hiện ra và bấm Enter. Khi cửa sổ này mất đi, bấm phím F3 để nhảy hàng chữ chứa lệnh kích hoạt file…exe trong khung bên phải, bấm phím Delete để xóa lệnh này, sau đó bấm phím F3 để tìm và xóa tất cả các lệnh liên quan tới file virus...exe.

Ngoài ra cũng có thể dùng HijackThis http://www.pcworld.com/downloads/file/fi… để xoá các khoá và các process đang chạy. Mặt khác bạn mở hộp Run gõ nhập services.msc và double click lên những thứ liên quan đến File virus...exe gì đó [tên con virus] chọn Stop > Start up type > Disable và khởi động máy lại.

Hoặc bạn nên dùng phần mềm AE chuyên dụng tự động diệt virus AutoRun http://www.download.com/Autorun-Eater/30… dễ sử dụng hơn là diệt virus bằng thủ công.
 

Suu tam

Lỗi không cài được Yahoo!Messenger, vì sao?

Lỗi không cài được Yahoo!Messenger, vì sao?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận