Lời khuyên cho bạn trẻ…

— Yume.vn —

Lời khuyên cho bạn trẻ

Bạn trẻ trong ảnh là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, sinh năm 1995, người được cho là giám đốc Văn phòng Luật, rồi nghe nói Phó TGĐ gì đó của Địa ốc Alibaba.

Nhìn bộ dạng của bạn ấy ở đồn công an mà thấy tội, trên tay của Trinh là cuốn sách luật, mà Trinh yêu cầu được xem khi có lệnh bắt.

Tuổi đó, tất nhiên giỏi hay bản lĩnh không phải là hiếm, Tuy nhiên nó không thể đi lên bằng gia sản của cha mẹ hay hoạt động bất hợp pháp.

Nhìn cái cách Trinh chỉ đạo đập phá xe, chống lại lực lượng thi hành công vụ, cho thấy trong đầu Trinh đã bị nhồi nhét các tư tưởng của người chủ công ty này về một quyền lực ảo được trao.

Cả nghìn bạn trẻ ở công ty này giờ chắc cũng phần nào tỉnh ngộ ra, biết cái gì đúng, cái gì sai. ở đất miền Nam này, chỉ sợ không chịu khó, không cần giỏi cũng chẳng sợ nghèo.

Thời giờ khác, chiếc áo không làm nên thầy tu, các bạn ăn mặc lịch sự, ngồi phòng lạnh, nói chuyện tiền trăm, tiền tỉ không phải là mốt nữa.

Mốt giờ là khởi nghiệp, lăn xả, làm gì cũng được, miễn có tiền từ mồ hôi nước mắt, từ công sức lao động. Đó mới là bản lĩnh, mới đáng trân trọng…

Việc gì, kiếm tiền mà không đổ mồ hôi thường bất hợp pháp hoặc trái đạo đức. Tiền dễ đến thì cũng thường dễ đi…

Làm gì cũng được, Tuy nhiên nhớ còn có cha mẹ già ở quê…

Nguồn luật sư Nguyễn Kiều Hưng.

#afamily #huynhtutrinh #alibaba #chongnguoithihanhcongvu #hóng_trên_mạng #hvtYume