Đăng nhập

Long ruồi với quyền lực

Một thế giớ quyền lực của xã hội đen đang tồn tại trong xã hội, những khía cạnh đã làm cho một con người trở nên xấu xa, tội lỗi. Những mối nguy hiểm trong thế giớ đang tồn tại ảnh hường đến mặt tốt đẹp của con người, nhân vật (Tèo) đã khắc họa hình ảnh một con người máu me của xã hội, tèo phải đối mặt với mối nguy hiểm "ẩn sau" ánh hào quang đó.

Poster phim Long ruồi 

Long ruồi với cái nhìn hài hước của đạo diễn.

Sau tai nạn của một đại ca khét tiếng ở Sài Gòn, một anh chàng nhà quê đã được thay thế để hóa thân thành Long ruồi, cách thể hiện và hóa thân khác biệt cho hai vai khá thành công nhờ công nghệ hóa trang.  Từ một anh chàng miền Tây xa xôi - bán bánh xèo chỉ quẩn quanh với nồi chảo, chén, đũa, còn Long ruồi - một con ngừơi của thế giớ ngầm, nổi tiếng háo sắc, một con người luôn đi truớc người khác hai bước, mỗi  khi ai nhắc đến đều phải khiếp sợ, bên cạnh đó là một đàn em hùng hậu càng tôn thêm vẻ hào hoa của một đại ca chính hiệu.

Tèo nhà quê trông rất ngố

Long ruồi thứ thiệt đất Sài thành

Vốn thật thà (người miền Tây mà) nên chẳng cần nghĩ ngợi chi xa sôi, được mặt đẹp ăn ngon, ở nhà cao cửa rộng có biết bao người xung quanh bảo vệ, ai mà chả sứơng. Sự hóa thân thành công từ một anh chàng nhà quê, đã phản ánh lên được những góc tối của xã hội: thị uy, cách hành động của một ông trùm. Trong ý nghĩ đơn giản của anh (tèo) là những mối nguy hiểm đang rình rập của đại ca Long ruồi. Và đạo diễn cuộc hóa thân này muốn che dấu một Đại ca Long ruồi từng lẫm liệt uy nguy giữ một sức mạnh trong thế giớ ngầm.

Như thế này Tèo biến thành "ruồi"

Phi Thanh Vânquá "sốc" quá đi chứ 

Kiểu hành động cỡ Hollywood của Mỹ

Bên cạnh đó, lớp đàn em của Long ruồi đã góp phần làm cho sự hài hước của anh nhà quê được nâng cao. Đan xen cảnh nóng hổi hấp dẫn là chuyện tình cảm nhẹ nhàng thoáng qua giữa Nga và tèo…Là những cảnh sang trọng và đẹp: các bar, nhà hàng, shopping đến cách tạo dựng nhân vật … làm cho người xem liên tưởng đến những đại ca trong các bộ phim của Hollywood. Lấy motíp từ hai nhân vật giống nhau đến tận chân, hai anh chàng đã tráo đỏi vai cho nhau, nên đã gây ra cái cảnh éo le hài hước. Tòan câu chuyện là tiếng cười cho khán giả khi bắt gặp lời đối thoai của anh chàng nhà quê, là một dàn diễn viên mang thế mạnh ăn khách của loại phim hay hài hước của việt ta.

Nhân vật đa cách diễn?

Những chuyện xấu thường hay xảy ra với người tốt (nhân vật). Và trong trường hợp của Long ruồi (tèo) phải xử lý khôn khéo chứ không phải lấy cách của một anh chàng nhà quê nữa để bảo vệ cho mình và những đàn em. Liệu những cái xấu sẽ đến với anh có nguy không khi anh là Long ruồi và ẩn bên trong là tấm lòng tròn trắng quê mùa, liệu hai cái sự thật bên trong và giả dối bên ngoài rồi sẽ đưa anh có trở về cuộc sốnng chân chính. Phim là một chuỗi hành động trong thế giớ ngầm mà đạo diễn khai khác khá sâu sắc.

Những bước chân hiên ngang của Long ruồi

Tập nốc rượi tây để là Đại ca của Tèo

Như vầy mới chính hiệu là Long ruồi

Long ruồi quá đạt luôn

Long ruồi, trước hết là phim giải trí được teen Việt chờ đón trong mùa hè này, vì chất hài hước của diễn viên Thái Hòa. Nhưng phim mô tả khá chi tiết về cả hai vai diễn, cách đây không lâu vai diễn Hội trong phim "Để Mai Tính" khán gỉa quá nổi bất ngờ về sự nhập tâm đến sát xao"chị hội", một lần nữa vai diễn đã nói lên sự thành công của anh. Cách diễn đã làm cho mọi người yêu quý và sự đồng cảm khi con người có những khát khao mong tìm hạnh phúc cho riêng mình, đạo diễn đã khơi dậy sự cao cả trong tình bạn giữa hai người, một tình bạn chân thật mà khó có thể bắt được trong thế giớ này.

Một Thái Hòa với hai tính cách nhân vật

Cùng ekíp làm việc

Trong thế giớ của của xã hội ngầm, con người ẩn sau cái vẻ hào nhoáng và uy nguy là sự hồn nhiên của anh tèo bị lấp đi. Và những thướt phim có giá trị thực như Charlie Nguyen đôi khi làm cho khán gỉai có phút giây cười thỏai mái.

Kết cuộc, điều nhẹ nhàng mang theo cuối cảnh Tèo vẫn là  Tèo, Long ruồi vẫn là Long ruồi,

Hãy  xem một đọan trailer của phim " Long ruồi"

PHIM HÀI - HÀNH ĐỘNG - LONG RUỒI

ĐD: Charlie Nguyễn

Biên kịch: Vincen Ngo

Thể loại: hài hước

Sản xuất: Thiên Minh

Diễn viên: Thái Hòa - Tina tình – Hiếu Hiền –Phi Thanh Vân – Khương Ngọc.

Khởi chiếu từ ngày: 26. 08 - tại Tp HCM.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
nansinbr
@Chi: nghe là thấy hay òi đó bạn, dưa nhất định đi xem,hihi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
nansinbr
@chủ đầm: lấy tem của dưa thì phải khao đó nhoa
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
thuhavinh
ừa Dưa mún khao gì nào ?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
truong_son_dong
muốn xem phim này quá...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
hoi_ngo63
Thưởng cho Dưa thêm tốt tươi nà hehe
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
nansinbr
@béhổ: ôi, chết ngộp mất, cho thêm cái đuôi nghen
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
nansinbr
@chủ đầm: một cái vẩy cá 6 làm kỷ niêmhihi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước