trang Blog

bbTham gia: 15/04/2009
 • ý nghĩa của con số 486
  Sáng Tác
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  ý nghĩa của con số 486

   

  Tôi có 1 người bạn trai tên anh ấy là Kenny. Tôi lun coi anh như 1 người bạn cho đến năm ngoái khi chúng tôi cùng tham za bủi đy chơi của CLB tôi nhận ra mình đã iu anh.
   
  Trước khi bủi đy chơi kết thúc tôi đã thú thật tình iu của mình. Chẳng bao lâu seo chúng tôi thành 1 đôi.
   
  Đối với tôi anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như 1 trong số các cô gái kia thôy.
   
   "Anh mún đy xem fim hok?" - tôi hỏi?. "Anh hok thể". "Tại sao"."Anh cần học bài àh?". - Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. "Không... Anh fải đy gặp 1 người bạn".
   
  Anh lun như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có zì. Đối với anh tôi chỉ là 1 người bạn gái. Từ "iu" chỉ đc nói ra từ miệng tôi. Từ khi bik anh, chẳng bao zờ anh nói ra "anh iu em" trước.
   
  Với chúng tôi chẳng có lễ kỉ nịm nào. Từ ngày đầu tin anh đã hok nói đìu zì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày... Hằng ngày trước khi tạm bịt anh chỉ đưa cho tôi 1 con búp bê, hằng ngày, chắc chắn thế. Tôi hok bik tại seo.
   
  Rồi 1 ngày
   
  - "Kenny, em..." Tôi ngập ngừng.
   
  - " Sao em cứ nói đy..."
   
  - " Em iu anh"
   
  - " Em... Uhm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đy"
   
  Đó là cách anh ấy lờ đy 3 từ của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh bín mất. Những con búp bê tôi nhận đc từ anh hằng ngày đã đầy ấp căn fòng.
   
  Rồi đến sinh nhật tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung 1 bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong fòng chờ anh gọi điện. Nhưng bũi trưa trôi wa, bũi tối trôi wa, rồi bầu trời tối đen, anh vẫn hok gọi.
   
  Tôi wá mệt mõi, hok thể chờ điện thoại thim đc nữa. Rồi khoảng 2h sáng anh gọi điện cho tôi. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh fúc.
   
  - "Kenny"
   
  - "Đây...em cầm lấy đi" - Lại nữa, lại 1 con búp bê nhỏ
   
  - "Thế này là thế nào"
   
  - "Hôm wa anh chưa đưa nó cho em, nên zờ anh đưa. Anh về đây, chào em"
   
  - "Chờ đã! Chờ đã! Anh có bik hôm nay là ngày gì hok?"
   
  - "Hôm nay"
   
   Tôi cảm thấy rất bùn, tôi cứ tưởng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh way người đi típ như thể hok có zì xảy ra. Rồi tôi hét lên:"Chờ đã!."
   
  -"Em mún nói zì sao". Kenny hỏi
   
  - "Hãy nói với em, nói với em anh iu em..."
   
  - "Gì cơ"
   
  - "Hãy nói cho em nghe" - Tôi giữ chặt lấy anh
   
  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: " Anh hok mún nói những lờiđó 1 cách dễ dàng, nếu em khao khát nghe, hãy tìm người khác".
   
  Rồi anh đi, đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh hok mún nói iu tôi 1 cách dễ dàng. Có lẽ anh hok fải là người fù hợp với tôi...
   
  Một tháng sau...
   
  Tôi đã lấy lại đc tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê.
   
  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?
   
  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng đi khắp nơi.
   
  Chợt điện thoại reo, đó là anh. Anh nói tôi đi đến bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắn bình tĩnh đi đến điểm hẹn. Tôi hok ngừng nhắc nhở bản thân hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm 1 con búp bê lớn.
   
  Kenny nói: "Cherry.Anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?."
   
  Tôi hok thể ngăn mình ghét anh, ghết cái thái độ như hok có chiện zì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm
   
  - "Em hok cần nó" - Tôi lạnh lùng nói
   
  - "Gì cơ? Tại sao?"
   
  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. "Em hok cần con búp bê này, em hok cần nó nữa. Em hok mún gặp lại 1 người như anh!"
   
  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng hok như những lần trước, đôi mắt anh rưng rưng. "Anh xin lỗi" - Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê.
   
  - "Anh thật ngốc. Tại sao anh phải nhặt nó? Ném đi!" Nhưng anh lờ đi tôi và đi đến chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi in ỏi, 1 chiếc xe tải lao về phía anh.
   
  "Kenny! Tránh ra! Tránh ra mau!" - Tôi hét lên nhưng anh hok nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. "Rầm!" - Âm thanh thật khủng khiếp.
   
  Đó là cách anh ấy rời xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí hok mở mắt để nói với tôi 1 lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột khi mất anh
   
  2 tháng sau...
   
  Khi đã lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê - món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày 2 đứa hẹn hò. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm "1...2...3" lần lựot từng con búp bê.
   
  "...484...485...". Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc. Với 1 con búp bê trên tay. Tôi ôm nó thật chặt và bất ngờ...
   
  - "Anh iu em! Anh iu em!" - Tôi giật mình đánh rơi con búp bê xuống.
   
  - "Anh iu em?" - Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.
   
  - "Anh iu em! Anh iu em!" - Không thể nào. Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.
   
  - "Anh iu em!"
   
  - "Anh iu em!"
   
  - "Anh iu em!"
   
  Những lời nói đó cứ nói ra hok ngừng. Tại sao trước đây tôi hok nhận ra? Rằng trái tim anh ấy lun ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi hok nhận ra anh iu tôi nhìu thế này?
   
  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cúi cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:
   
  - "Cherry, em bik hôm nay là ngày gì hok? Mình đã iu nhau 486 ngày. Em bik 486 là gì hok? Anh hok thể nói anh iu em bởi...bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh iu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Cherry anh iu em..."
   
  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã hok thể ở bên tôi nhưng anh đã iu tôi đến phút tới cùng...
   
  Các bạn bik hok con số "486" theo tiếng La Mã có nghĩa I L Y
   
  ý nghĩa của con số 486