LUẬN VỀ THẤT BẠI THẢM HẠI CỦA MỸ ở VENEZUELA: NGƯỜI nước Mỹ VÀ TÊN PHẢN QUỐC GUAIDO DÍNH KẾ TRÁ HÀN… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

LUẬN VỀ THẤT BẠI THẢM HẠI CỦA MỸ ở VENEZUELA: NGƯỜI nước Mỹ VÀ TÊN PHẢN QUỐC GUAIDO DÍNH KẾ TRÁ HÀNG CỦA CHÍNH QUYỀN VÀ QUÂN ĐỘI VENEZUELA.
——————————————–

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, đại chiến Xích Bích là trận đánh cực kì nổi tiếng Không chỉ riêng thời kỳ này mà còn xuyên suốt lịch sử nội chiến đẫm máu của người Trung Hoa. Hoàng Cái là một trong bốn tướng khai quốc Đông Ngô (ba người kia là: Trình Phổ, Hàn Đương, Tổ Mậu), Ông là một các tướng hiếm hoi phục vụ ba đời nhà họ tôn (Tôn Kiên, Tôn Sách và Tôn Quyền), là tướng một đời trung thành với Tôn gia. Khi Tào Tháo mang đại quân Nam chinh với thế và lực mạnh hơn nhiều lần so với liên minh Tôn Quyền – Lưu Bị, chính Hoàng Cái đề xuất với Chu Du (Đại Đô đốc Đông Ngô) về kế sách trá hàng để đánh bại Tào Tháo, vì biết rõ Tào Tháo sẽ nghi ngờ nên Hoàng Cái phải chịu “khổ nhục kế”, giả vờ mâu thuẫn với Chu Du và bị đánh đến mức không lết được; từ đó lấy niềm tin nơi Tào Mạnh Đức. Quả nhiên, Tháo đã trúng kế trá hàng của Đông Ngô (Hoàng Cái là người mở đầu trong việc xài hỏa công đánh thẳng vào các thuyền được liên kết lại với nhau của Tào Tháo – một kế khác của Bàng Thống), kết cục là Tào Tháo và quân Ngụy thất bại thảm hại, bị đánh đến không còn manh giáp, hơn trăm vạn quân chỉ sót lại vài người!

Người nước Mỹ luôn là một đế quốc hùng mạnh dù lịch sử lập quốc mới ba trăm năm; nhận được điều này là vì Hợp chủng nước Mỹ là nơi hội tụ của trí tuệ nhân loại đến chủ yếu từ các quốc gia đã phát triển ở châu Âu và họ biết lợi dụng sự phát triển và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại để Không chỉ phục vụ cho phát triển kinh tế mà còn sản xuất ra nhiều loại vũ khí, công cụ giết người trở nên có sức hủy diệt lớn. Họ sống và làm giàu trên xương máu và khổ đau của các dân tộc khác từ hết năm này qua tháng khác, từ Đông sang Tây, từ Âu, Á, Mỹ, Phi bằng thứ công cụ sặc mùi thuốc súng…Bản chất con buôn chiến tranh của họ không đời nào đổi thay mà chỉ chuyển từ thủ đoạn này sang thủ đoạn khác mà thôi; khi mà “lợi nhuận” đem đến cho họ là cực kì to lớn thì người Mỹ sẵn sàng làm bất kỳ việc gì miễn là thu lợi về cho Tổ quốc họ.

Chiêu trò xài tiền để mua chuộc, tạo ra một lực lượng ủng hộ và thân Mỹ ở các quốc gia không theo họ, không thần phục họ; Irap, Lybia…là một ví dụ điển hình; đây là kế ly gián nhằm tạo ra sự chia rẽ, mất đoàn kết ngay trong nội bộ của các nước, gây hấn và cấm vận kinh tế đến mức tối đa để tạo ra bất ổn, xúi giục phe đối lập làm phản khi thời cơ chín muồi, tạo ra hỗn loạn trong xã hội. Khi “mâu thuẫn” đến mức cao trào thì phe thân Mỹ sẽ biểu tình, thậm chí là xài vũ lực để lật đổ chính quyền Tổ quốc đó bằng vũ khí Mỹ, tiền Mỹ và xài lực lượng quân sự Mỹ kết hợp với lực lượng của các kẻ bán nước tạo thành thế trong ứng ngoại hợp lật đổ chính quyền, dựng lên chính quyền tay sai thân nước Mỹ. Bài này, người Mỹ đã xài đi xài lại và phát triển lên đến trình độ “thượng thừa”. Tuy nhiên ở Venezuela thì họ đã lầm, trúng kế “tương kế, tựu kế” của chính quyền Maduro.

John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, tiết lộ rằng ba quan chức hàng đầu trong chính phủ Maduro đã cam đoan chuyển giao quyền lực cho Guaido. Ông xác định họ là Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez, Chánh án Tòa án thượng thừa Maikel Moreno và Rafael Hernandez Dala, chỉ huy lực lượng cận vệ của Maduro. "Tất cả đều đồng ý rằng Maduro phải rời ghế", Bolton nói.

Người Mỹ và chính Guaido đã dính dính đòn, trúng kế vì tưởng đã mua chuộc và dụ hàng được ba tướng kể trên để làm nội ứng cho mình; chính Vì vậy mà ngày 30-4, tên phản quốc Guaido cùng nhiều người xuống đường biểu tình chống lại các lực lượng trung thành với chính phủ Nicolas Maduro. Trong một Đoạn Video, ông Guaido cũng xuất bây giờ căn cứ không quân Generalisimo Francisco de Miranda (còn gọi là Carlota) ở Caracas. Ông tuyên bố Tổng thống Maduro không có sự giúp cũng như sự tôn trọng của các lực lượng vũ trang. các trận chiến dữ dội trên đường phố bắt đầu nổ ra ở nhiều khu vực của Venezuela. Tiếng súng đã vang lên gần căn cứ không quân này. một số người mặc quân phục hộ tống ông Guaido ở hiện trường và đấu súng với một số binh sĩ chính phủ Tuy nhiên nhanh chống bị Quân đội Venezuela dập tắt. Điều này có nghĩa là người nước Mỹ và tên phản quốc Guaido lầm tưởng là đã mua chuộc được các chỉ huy cao cấp nhất của Quân đội Venezuela, trong đó có cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vladimir Padrino Tuy nhiên họ đã dính đòn và thất bại ê chề, nhục nhã!

Cuộc đảo chính nhanh chống bị chính quyền và Quân đội Venezuela đập tan từ trong trứng nước. Lòng trung thành của Quân đội với Tổ quốc, với nhân dân và với Tổng thống Maduro giống như Hoàng Cái và binh sĩ Giang Đông khi xưa trung thành với Tôn Quyền và Đông Ngô vậy! Cụ thể là ngay saukhi dập tắt bạo loạn thì cả Padrino và Moreno đều công khai lên tiếng ủng hộ Maduro. Chiều 30/4, Padrino phát biểu trên truyền hình, gọi hoạt động của lực lượng ủng hộ Guaido là "cuộc đảo chính hạng xoàng". Trong tuyên bố chiến thắng tối 30/4, Maduro lên án Guaido và Lopez, các người mà ông coi là con rối của Mỹ. Ông tuyên bố rằng phe đối lập không kiểm soát được căn cứ quân sự mà đã "không khó khăn bị đánh bại bởi các người lính trung thành" ở đó. Có thể nói rằng Maduro và cả Padrino, Moreno đã xài kế trá hàng để cho người Mỹ và tên giặc Guaido tin tưởng; tiếp theo nữa nữa tập hợp lực lượng để biến Guaido và phe đối lập thành “chim lồng, cá chậu”; bóp qua đời ý đồ tạo phản ngay khi chúng chưa kịp trở tay. Với kế này Maduro đã làm cho Guaido không thể chối cãi tội danh phản quốc với đầy đủ chứng cớ buộc tội, quả là diệu kế!

Chắc chắn rằng người Mỹ sẽ không chịu dừng lại sau thất bại này, thậm chí họ còn ráo riết đẩy mạnh hơn việc can thiệp, lật đổ ở Venezuela giống như cách mà thú dữ vừa bị dính đòn đau nên càng hăng máu hơn. trong đó, không loại trừ khả năng Mỹ sẽ trực tiếp mang quân đội sang xâm lược Venezuela. Tuy nhiên, với tinh thần yêu nước nồng nàn được giúp không giới hạn bởi lực lượng vũ trang cách mạng hùng hậu và cả nhân dân Venezuela; chắc chắn sẽ đánh bại mọi mưu đồ can thiệp, xâm lược của nước Mỹ (nếu Mỹ can thiệp quân sự). Venezuela sẽ là một Xích Bích thứ hai, cao hơn sẽ là một Việt Nam thứ hai – nơi đào mồ chôn giặc Mỹ cướp nước! Từ cổ chí kim thì phi nghĩa không thể thắng chính nghĩa, phản quốc, làm tay sai cho giặc thì kết cục sẽ luôn chuốc lấy thất bại hết sức nhục nhã mà thôi./.

Lão Chăn bò DVK

Chúng tôi Xin chân thành cám ơn quý đọc giả đã xem bài viết này!

Yume