trang Blog

lucky_star99Tham gia: 22/02/2009
  • Cách làm các loại bánh ngọt
    Giải Trí
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách làm các loại bánh ngọt

    đây là bài hướng dẫn mình sưu tầm được
    Bánh Mì Ấn Độ
     
    Nguyên liệu:

    2,5 cốc bột mì (bột mì chappati)
    2/3 tách nước
    Bơ dùng để quết lên bánh khi nhào bột. Nếu được nên dùng bơ từ sữa trâu.
    Dầu chiên

    Cách làm
    Nhào bột:
    - Nhào bột mì cho đến khi bột cứng, nhưng đừng quá cứng.
    - Dùng khăn ướt đậy bột, chờ trong khoảng 30 phút.
    - Tiếp tục nhào sơ bột cho đến khi bột đủ cứng để có thể bắt thành viên. Bắt bột thành từng viên nhỏ, đậy lại bằng vải ướt.
    - Nhúng từng viên vào bơ nóng, cán ra thành những hình tròn dẹp

    Chiên bánh:

    - Cho thật nhiều dầu vào chảo, đun sôi chảo cho đến khi dầu thật nóng.
    - Dùng muỗng chiên (dẹp) đưa bánh vào chảo, ngập trong dầu chiên, lắc nhẹ muỗng cho bánh phồng lên. Quá trình này chỉ kéo dài khoảng vài giây. Chuyển bánh qua mặt kia chiên tiếp cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu.

    Thưởng thức:
    - Dùng với cà ri Ấn hoặc rau cải. Món này dùng nóng mới ngon.
    ****************************************
    Bánh Sôcôla
    Nguyên liệu (làm 1 phần)
    1 tách bơ.
    1/2 tách đường cát đã rây.
    1 muỗng cà phê vani.
    2 tách bột mì.
    2/3 tách đậu phộng giã nhỏ.
    1 gói miếng sôcôla hơi ngọt Nestle Tou House
    Câch làm

    1. Đun nóng lò ở 176 độ C.
    2. Đánh bơ và trứng cho thành một thứ kem, cho vani vào đánh tiếp. Cho bột mì và đâu phộng vào, tiếp tục đánh. Cho 1,5 tách sôcôla vào và quậy đều. Lăn bột nhào thành những viên tròn 2,5cm. Đặt lên những miếng giấy nướng chưa được bôi mỡ.
    3. Nướng trong 15-20 phút hoặc cho đến lúc mặt dưới bánh hơi vàng nâu. Để nguội trong 2 phút và lấy bánh ra khỏi vĩ nướng rồi để nguội hẳn.
    4. Cho những miếng sôcôla còn lại vào một cái túi nhựa dẻo chịu nhiệt tốt và nướng bằng sóng vi-ba ở công suất 100% trong 30-45 giây, trộn đều. Nướng tiếp thêm khoảng 10-20 giây, trộn cho đến khi nhuyễn. Cắt một góc thật nhỏ của cái túi, ép túi để phun lên bánh, để bánh vào tủ lạnh khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi sôcôla cứng lại. Lấy ra khỏi tủ và cất giữ trong những thùng hoặc những túi không có không khí.
    5. Chú ý : Để bánh có thêm mùi thơm, cho thêm từ 2-2,5 muỗng cà phê quế xay vào bột mì trước khi cho hỗn hợp bơ -đường vào.

    **************************
    Bánh Anh Đào
    Nguyên liệu (làm 24 cái)
    520g 1 hộp bột làm bánh sôcôla.
    3 cái trứng.
    1 1/3 tách nước.
    1/2 tách dầu thực vật.
    1 bình nhân bánh xốp anh đào.
    1 bình sương vani (khoảng 454g).
    Câch làm

    1. Chuẩn bị bánh theo chỉ dẫn, cho trứng, nước và dầu vào. Đổ hỗn hợp trứng vào 24 tách làm bánh nướng xốp bằng giấy, đổ đầy 2/3 tách.
    2. Lấy 24 miếng anh đào từ phần nhân anh đào. Để qua một bên. Múc một muỗng cà phê lớn phần nhân còn lại đổ vào giữa mỗi tách bánh.
    3. Nướng trong lò làm nóng sẵn ở 176 độ C từ 20-25 phút. Để nguội chảo nướng trên vĩ nướng khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi chảo. Để nguội ngay. Phủ sương lên bánh với sương vani. Trang trí mỗi cái bánh với 1 trái anh đào.
    ****************************

    Bánh Ngọt Sôcôla
    Nguyên liệu (làm 12 cái)
    1 gói bột làm bánh ngọt 453g
    1/2 tách ca cao không đường.
    1 1/2 tách sôcôla sữa nóng thượng hạng, chia ra.
    2 tách hỗn hợp kem, trứng, trái cây đánh chung với nhau, chia phần ra.
    1 bình nhân bánh anh đào 595g.
    Câch làm

    1. Chuẩn bị bột làm bánh theo chỉ dẫn trên bao bì, trộn ca cao với các nguyên liệu khô.
    2. Múc bột cho vào một cái chảo hình ống 25cm không được bôi trơn.
    3. Nướng trong lò ở nhiệt độ 176 độ C như chỉ dẫn trên gói. Để gói nguội.
    4. Khi bánh hoàn toàn nguội, cẩn thận lấy ra khỏi chảo.
    5. Cắt ngang nữa cái bánh, đổi mặt trên, đặt một nữa lên đĩa, rải một nữa sôcôla sữa lên trên (đừng làm nóng phần trên).
    6. Phủ một nữa hỗn hợp kem trứng, trái cây lên trên rồi một nữa nhân bánh anh đào.
    7. Đặt một nữa khác của cái bánh lên trên anh đào, đổi mặt dưới, rải một nữa sôcôla sữa lên.
    8. Phủ hỗn hợp kem, trứng, trái cây còn lại và phần nhân bánh còn lại lên bánh. Đông lạnh trong 1 giờ.
    9. Chỉ trước khi dọn, phun một ít sôcôla lên trên phần nhân anh đào

    *********************************
    Bánh Hạnh Nhân
    Nguyên liệu (làm 48 cái)
    436g cơm dừa xay (khoảng 5 tách).
    436g sữa đặc có đường hiệu Brand.
    2 muỗng cà phê vani.
    1,5 muỗng cà phê bột hạnh.
    Cách làm
    1. Đun nóng lò ở 350 độ C. Cho dừa, sữa, vani và bột hạnh vào một cái chén và trộn đều.
    2. Dùng muỗng cà phê múc những muỗng đầy đổ vào những tấm giấy nướng có bôi mỡ đặt trên cái vĩ nhôm. Trang trí theo ý thích.
    3.Nướng từ 8-10 phút hoặc cho đến khi các mép bánh vàng. Lấy ra khỏi giấy nướng ngay (bánh hạnh nhân sẽ dính nếu để nguội) . Lấy ra và đậy lại.
    4. Trên mỗi cái bánh hạnh nhân, có thể đặt một miếng sôcôla.

    ******************************
    Bánh kem hoa quả
    Nguyên liệu:

    3 lòng trắng trứng gà
    1 thìa nhỏ bột vani
    1/4 thìa nhỏ kem chua Tartar
    3/4 tách đường cát
    Trái cây các loại đang mùa
    1 nhúm muối
    1 tách kem xóc

    Cách làm

    1 - Dùng máy đánh tròng trắng trứng, vani, kem Tartar và muối. Rồi từ từ đổ đường vào, đánh tới khi hỗn hợp vun lên
    2- Dùng giấy sáp hoặc nhôm lót vào ngăn nướng. Dùng từng muỗng để phết thành khoanh bánh rồi đặt lên ngăn nướng
    3- Vặn lò lên 150oC, nướng trong 45 phút, tắt lửa (đóng cửa lò) cho vỏ bánh khô hẳn trong 60 phút rồi mới rút giấy ra. Có thể bảo quản trong hộp thật kín.
    4- Phía trên bánh trang trí kem xóc với trái cây tươi các loại.
     

    ************************

     

    Bánh Pudding Noel
    Nguyên liệu (làm 12 cái)
    450g nho khô vàng, cắt nhỏ.
    450g trái nho không hột (trái phúc bồn tử).
    227g vỏ cam quít đã làm kẹo trộn với nhau.
    1/2 tách rượu mạnh.
    450g bơ.
    1/2 tách đường vàng.
    7 cái trứng.
    1 tách bột năng đã rây.
    1 nhúm muối.
    3 tách vụn bánh mì.
    1/4 tách bột nhục đậu khấu tươi.
    1 muỗng canh quế xay.
    2 muỗng cà phê trái chùy xay hoặc các gia vị.
    1/4 tách kem lạt.
    1 1/2 tách vani hoặc kem hương rượu mạnh để dọn.
    Cách làm
    Chuẩn bị trái cây và đặt vào trong chén với 1/4 tách rượu mạnh. Đậy lại và để vậy ít nhất 5 giờ.

    Đánh bơ và đường thành kem cho đến khi mềm. Cho lòng đỏ trứng vào, mỗi lần 1 cái và đánh kỹ mỗi khi cho thêm vào. Trộn bột năng, muối, vụn bánh mì và các gia vị với trái cây. Trộn kem với 1/4 tách rượu mạnh còn lại. Rồi đổ tất cả vào khuôn làm bánh pudding cách nhiệt lớn. Đậy bằng 2 tấm giấy sáp và rồi đậy với 1 tấm nhôm. Dùng dây cột khuôn cho chắc. Quấn dây quanh đỉnh của khuôn tạo thành tay cầm bằng cách cột thêm dây ngang qua đỉnh.

    Cho đủ lượng nước vào chảo lớn đủ để giữ khuôn bánh, sao cho nước ngập 3/4 khuôn bánh và mang đun sôi.

    Ấn thấp khuôn vào nước đang sôi và luộc trong 6 giờ, tiếp tục cho nước đang sôi vào chảo để giữ cho nước luôn ngập 3/4 khuôn bánh. Lấy bánh ra và để ít nhất 1 tuần trước khi dọn.

    Dọn với vani hoặc bánh kem có hương rượu mạnh.

    * Thành phần dinh dưỡng :
    Calo: 792; Chất béo: 37g; CarbonHydrate: 106g; Cholesterol: 245mg; Natri: 169mg; Đạm: 11g; Chất xơ: 5g; Calo từ mỡ: 42%; Calo từ Carb: 54%

    ****************************

     

    Bánh Tàn Ong Chuối Và Nước Sữa
    Nguyên liệu (làm 7 cái)
    1 tách bột năng.
    1 muỗng cà phê đường.
    1 muỗng cà phê bột nở.
    1/2 muỗng cà phê sô-đa.
    1/2 muỗng cà phê quế xay.
    1/4 muỗng cà phê muối.
    1 1/4 tách nước sữa.
    1 cái trứng.
    2 muỗng canh bơ lạt, làm tan.
    2 trái chuối chín, lột vỏ và cắt mỏng.
    Dầu thực vật.
    Mật cây thích, làm ấm.
    Cách làm
    Cho bột năng, đường, bột nở, sô-đa, quế, muối vào một cái chén lớn và trộn thật kỹ.

    Trộn nước sữa, trứng và bơ đã làm tan vào trong một cái tách có nấc đo, đánh nhẹ cho trộn đều. Đặt 1/2 lượng chuối đã cắt vào 1 cái chén nhỏ, và nghiền sơ qua. Đừng qua lo lắng nếu hỗn hợp chuối có những cục nhỏ. Cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp nước sữa rồi cho hỗn hợp trên vào bột năng và quậy đều. Dùng một cái nĩa hoặc một cái đánh trứng trộn cho hỗn hợp được nhão.

    Đun nóng khuôn bánh tàn ong trước theo chỉ dẫn của người chế tạo, dùng khăn giấy hoặc một cái chổi quét nhỏ, quét dầu thực vật lên khuôn bánh. Theo chỉ dẫn, múc một vá đầy hỗn hợp bột đổ vào mỗi khuôn bánh, trải rộng ra hết khuôn. Đậy khuôn lại và nấu cho đến khi khuôn bánh được mỡ ra dễ dàng ( không lén mở xem trong 2 phút đầu). Chuyển bánh qua một cái đĩa cạn và giữ ấm trong khi làm những cái bánh còn lại.

    Trang trí bánh tàn ong với những miếng chuối còn lại và phun mật cây thích lên.

    * Thành phần dinh dưỡng :
    Calo: 325; Chất béo: 9g; CarbonHydrate: 53g; Cholesterol: 71mg; Natri: 459mg; Đạm: 8g; Chất xơ: 3g; Calo từ mỡ: 25%; Calo từ Carb: 65%
    *****************************
    Bánh Anh Đào Truyền Thống
    Nguyên liệu (làm 8phần)
    2 hộp anh đào chua không đường (453g).
    1 tách đường cát.
    3 muỗng canh bột báng nấu nhanh.
    1/2 muỗng cà phê bột hạnh.
    bột nhão để làm 2 cái vỏ bánh, 22,5cm.
    2 muỗng canh bơ.
    Cách làm
    1. Chú ý : Bạn cũng có thể dùng anh đào chua không đường đông lạnh. Nếu dùng anh đào đóng hộp, phải lọc kỹ. Bỏ phần nước hoặc dùng làm thứ khác. Nếu dùng anh đào đông lạnh, không cần làm tan chúng.
    2. Trộn kỹ anh đào đóng hộp đã lọc hoặc anh đào đông lạnh, đường cát, bột báng, và bột hạnh trong một cái chén. Trộn thật kỹ, để 15 phút.
    3. Xếp bột nhão lên một cái đĩa bánh 22,5cm, đặt hỗn hợp anh đào vào giữa. Rải bơ lên. Đậy phần trên vỏ bánh, cắt các vết nức để hơi nước thoát ra, hoặc cắt mặt trên vỏ bánh để tạo thành một cái bánh có mặt hình mắt cáo.
    4. Nướng trong lò ở 203 độ C từ 50-55 phút hoặc cho đến vỏ bành vàng và nhân thì có bọt.
    *************************
    Bánh Pudding Ấn Độ
    Nguyên liệu: (làm 4 phần)

      2 tách sữa nguyên chất.
      1 tách kem đặc.
      1/2 tách mật đường.

      1/4 tách đường vàng.
      1/3 tách bột bắp.
      1 muỗng cà phê gừng xay.
      1 muỗng cà phê quế.
      1/4 muỗng cà phê muối.
      1 ống kem va-ni.

    Cách làm

      Đun nóng lò ở 177 độ C. Cho sữa, kem, mật, đường vào một cái chảo inox cỡ vừa và hầm ở lửa to, quậy thường xuyên.
    Dùng một cái chén vừa đánh bột bắp, gừng, quế và muối lại với nhau. Cho hỗn hợp sữa vào và đánh tiếp. Mang đi hầm và đánh. Đổ vào cái đĩa nướng khoảng 20cm. Bột sẽ mỏng và cạn.
    Nướng pudding trong lò khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò và quậy đều. Đặt lại vào lò và tiếp tục nấu 20 phút. Bánh pudding vẫn còn lúc lắc nhưng sẽ cứng khi để nguội. Để nguội trên một cái sàng khoảng 20 phút và dọn ấm. Hoặc hoàn toàn nguội hoặc hâm nóng pudding trong lò ở 177 độ C khoảng 5 phút trước khi dọn. Dọn pudding cùng với kem.
    * Cách khác :
      Quậy pudding sau khi đã nướng khoảng 20 phút rồi đổ lên nó 1/3 tách hồ đào. Tiếp tục nướng trực tiếp hơn 20 phút nữa.
    * Thành phần dinh dưỡng :
    Calo : 619 ; Chất béo : 34g; Carbonhydrat : 74g; Cholesterol : 127mg; Natri:301mg; Đạm : 9g ; Chất xơ : 1g; Calo từ mỡ : 39%; Calo từ Card : 48%

    *****************************
    Cách làm các loại bánh ngọt