trang Blog

ketoan360vnTham gia: 29/07/2011
 • Ý nghĩa ngày Valentine đen và các ngày 14
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Ý nghĩa ngày Valentine đen và các ngày 14

  Đây là một bài sưu tầm nói về các ngày 14 của các tháng trong năm và ý nghĩa về ngày 14 này.
  14/1: NGÀY NHẬT KÝ(Diary Day)
  Vào ngày này, con gái sẽ "bye bye" cuốn Diary năm cũ của mình và thay bằng một cuốn mới toanh. Với tụi con trai thì ngày này trên-cả-may-mắn. vì (có thể) sẽ được.... xem cuốn nhật kí của con gái. Con gái thường cho người bạn khác giới mính tin tường nhất mượn 1 ngày! Đây cũng là dịp con trai có thể tặng cho con gái 1 cuốn nhật kí mới dễ thương, đính kèm 1 bông hoa khô!  14/2:VALENTINE DAY
  Tụi con trai xứ mình hẳn sẽ ghen đỏ mũi khi biết : Vào ngày 14/2, con trai xứ Hàn mới là những người được tặng Chocolate! Con gái sẽ tự tay làm (hoặc mua) chocolate tặng cho người mình mến mộ. Những phong chocolate thường kiêm luôn phiếu bình chọn hotboy của lớp. Thế nên ngày Valentine xứ Hàn còn kiêm luôn chân" thi hoa hậu...NAM" của lớp và trường nữa!

  14/3:NGÀY TRẮNG(White Day)
  Năm 1965, ở nước Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại hộp chocolate của cô gái yêu thầm anh hôm Valentine, đã làm một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết và tặng cô gái đó! Đó là sự tích Ngày Trắng! Ngày nay đề đáp lại tình cảm của con gái trong ngày Valentine, đúng 1 tháng sau con trai thường mua kẹo dẻo hoặc chocolate trắng để tặng các nàng, gọi là..cảm ơn!

  14/4:NGÀY ĐEN(Black Day)
  Đây là ngày của "Hội Độc Thân". Những người này ko nhận được cũng như ko cho được chocolate vào 2 ngày trên sẽ cùng nhau đi ăn Jajangmyun . Những bát mì đen xì, mọi người mới gọi ngày này là ngày đen! Thực tế thì ối anh chàng tìm được một nửa vào ngày nàytại...quán mì!

  14/5:NGÀY HOA HỒNG/NGÀY VÀNG(Rose Day/Yellow Day)
  Bạn sẽ có thể tặng 1 bông hồng duy nhất cho người yêu quí vào ngày này. Còn gọi là ngày Vàng bởi vì 1 lí do rất..chuối. Những người ko thề cùng nhau ăn mì đen thì có thể cùng nhau đi ăn món cà ri..vàng..hic!..
  Vào hôm đó, những trái tim cô đơn tìm đến nhau bầu bạn và cùng ăn cà ri. Những ai tìm được tình yêu sẽ trao nhau hoa hồng. Các chuyên gia tư vấn khuyên chàng/nàng còn cô đơn mặc quần áo màu vàng trong ngày này.

  14/6: NGÀY CỦA NHỮNG CHỮ "K" LÃNG MẠN(Kiss Day)
  Ngày các cô gái(chàng trai) trưởng thành chấp nhận làm quen từ phía kia. Đó cũng là dịp họ thể hiện tình yêu bằng chữ "K lãng mạn"

  14/7: NGÀY BẠC(Silver Day)
  Đây là dịp để những người yêu nhau tặng nhau những chiếc nhẫn bạc như 1 lời hứa về tương lai!Hoặc tặng người lớn tuổi.

  14/8:NGÀY ÂM NHẠC(Music Day)
  Teen Hàn sẽ tặng nhau những đĩa CD toàn các bài hát lãng mạn!

  14/9:NGÀY CHỤP ẢNH(Photo Day)
  Teen Hàn thường rủ bạn bè và người thân đi chụp ảnh vào ngày này. Nó cũng là dịp con trai có cơ hôi"thủ" trong ví tấm ảnh cô gái bạn thích. Vì mọi người rất ít khi từ chối chụp chung vào ngày này!

  14/10:NGÀY RƯỢU VANG(wine Day)
  Các đôi thường uống rượu vang và ăn tối dưới ánh nến lãng mạn.(ngày này họ thường bàn chuyện tiến tới hôn nhân)
  tất nhiên là dân teen thì ko được uống rượu rồi. Vì thế vào ngày này teen Hàn rủ nhau đi xem phi hoặc ở nhà ăn bỏng ngô tự chế! 

  14/11: NGÀY CỦA NHỮNG CÁI ÔM THÂN ÁI

  Teen Hàn ôm ghì đứa bạn thân nhất của mình vào ngày này để tỏ tình thân ái!vào ngày này họ thường rủ nhau đi chơi,ăn những món mà cả hai thích.

  14/12:NGÀY TẤT
  Để chuẫn bị cho Noel, ngày này teen Hàn tặng nhau những chiếc tất thật to để đợi quà của ông già Tuyết. Tất càng to thì chứng tỏ chủ nhân của nó càng yêu quí bạn. Vì vậy teen Hàn rất trân trọng những chiếc tất mình được nhận trong ngày này.

  Năm nay,14-4 bạn có còn là người độc thân không nhỉ?trong ngày này mình vẫn độc thân đấy! hy vọng là năm sau mình và các bạn độc thân sẽ tìm được 1 nửa đích thực của mình.có 1 câu danh ngôn rất hay mà V.Hugo đã nói: ''Muốn có hạnh phúc với một người đàn ông thì phải hiểu họ rất nhiều và yêu họ ít ít cũng được.  Muốn có hạnh phúc với một người đàn bà thì phải yêu họ thật nhiều và...... đừng tìm hiểu họ''.

  Ý nghĩa ngày Valentine đen và các ngày 14