Lý do này khiến Real Madrid quyết giữ “trai đẹp” James Rodriguez bằng mọi giá

Bất chấp bị cho là nằm ngoài kế hoạch của HLV Zidane, nhưng James Rodriguez lại là cái tên chủ tịch Florentino Perez quyết giữ lại Bernabeu.

Hè 2014, Real Madrid phải bỏ ra tới 80 triệu euro mới có được chữ ký của James Rodriguez từ Monaco. Theo lời ngôi sao người Colombia, chính xác thì phí chuyển nhượng của anh là 85 triệu euro.

James Rodriguez trước đó đã có màn trình diễn bùng nổ ở World Cup 2014, nhưng chân sút 25 tuổi người Colombia lại không chứng minh được giá trị ở Real Madrid. Mùa 2015/16, James Rodriguez chủ yếu bị cất trên băng ghế dự bị.

HLV Zidane hơn một lần khẳng định James Rodriguez không có chỗ đứng trong đội hình chính thức của Real Madrid bởi không phù hợp với triết lý bóng đá của ông. Mặc dù vậy, chủ tịch Florentino Perez vẫn kiên quyết giữ ngôi sao người Colombia bất chấp có thể tạo ra mâu thuẫn với HLV Zidane.

Với một người như Florentino Perez, công việc chuyên môn thuộc về ban huấn luyện. Còn ông chỉ quan tâm tới yếu tố kinh tế và xét về mặt này, James Rodriguez được xem là “con gà đẻ trứng vàng” ở sân Bernabeu.

Với gương mặt điển trai và tất nhiên là cả tài năng chơi bóng, James Rodriguez có sức hút rất lớn với các hãng quảng cáo. James sở hữu một lượng fan khổng lồ ở Nam Mỹ, khu vực mà Real Madrid đang ngày càng mở rộng thương hiệu.

Theo tiết lộ từ tờ AS, James Rodriguez đã kiếm được tổng cộng 9 triệu euro từ các hợp đồng quảng cáo với adidas, Huawei, Clear, Milo, Bimbo, Rexona o Gatorade trong năm qua. Điều đáng nói, Real Madrid đút túi một nửa khoản tiền trên nằm trong thoả thuận ăn chia khi hai bên ký hợp đồng.

Theo thống kê của hãng kiểm toán Forbes danh tiếng, James Rodriguez là cầu thủ Nam Mỹ từ 25 tuổi trở xuống kiếm tiền từ quảng cáo đứng thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau mỗi Neymar của Barcelona. Một cầu thủ tạo ra nhiều lợi nhuận kinh tế như vậy, tất nhiên chủ tịch Florentino Perez không đời nào chịu để rời Bernabeu.

Trong phát biểu mới nhất, James Rodriguez cũng thẳng thắn xác nhận có một đội bóng đã trả giá 85 triệu euro, nhưng ngôi sao người Colombia tuyên bố sẽ tiếp tục khoác lên mình chiếc áo trắng Los Blancos và sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng để đòi lại vị trí.