trang Blog

lymy1010Tham gia: 17/03/2009
 • (Malaysia) Kuala Lumpur - Must visit... (P3):nhà thờ hồi giáo
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  (Malaysia) Kuala Lumpur - Must visit... (P3):nhà thờ hồi giáo

  (Đáng ra 1 phần entry này nằm sau phần Melaca, nhưng để hệ thống nơi chốn tớ đẩy nó lên trước, tất tần tần chỉ chạy xô có 1 buổi sáng!)

  Điều tôi thích nhất ở Kuala Lumper là sự tiện lợi của thành phố này, bắt đầu từ dịch vụ đổi tiền mọi nơi, và hệ thống giao thông công cộng chằng chịt trong thành phố. Cứ mỗi lần muốn đi đâu đó, việc đầu tiên là chúng tôi soi bản đồ xem chỗ đó gần nút tầu nào. Đi monorail là sướng nhất, vì cảm giác đứng trên đầu thiên hạ, ngắm nhìn KL với cả đống tòa cao ốc chuyên dùng để ... bán đồ. Tiếp đó là KTM, ngồi đầu toa (thông báo là tầu không người lái) với cảm giác đi roller-Coaster lọt vào lòng đất. Nhưng nhí nhố nhất là lần đi bus về Bukit Bintang. Sau khi đã hỏi rất kĩ, tao về BB, nó chỉ lên bus số N, cả bọn bảo nhau, thấy LOT10 thì xuống (cái chỗ trung tâm của trung tâm ý ạ). Ngồi yên vị trên xe đâu đấy, thấy mấy thằng Malay sau lưng nó cười nghiêng ngả với cái phim hoạt hình chiếu trên TV, cả bọn cũng... giả xem nó thế nào. Đại khái là một con gấu béo ục ịch như kungfuPanda, làm những trò mà... có thánh mới nghĩ ra. Túm lại là chúng tôi cười nghiêng ngả, hớn hở còn hơn thanh niên Malay vì lần đầu xem thứ hoạt hình lại nhí nhố thế. Huỵch huỵch! Bus về bến! Bến rồi à. thằng lái xe hớn hở, ờ, BB đây mày !! Huhu, Bukit Bintang to bằng cái đình, giờ lại phải... taxi về nhà thôi. Mất toi mấy chục RM cho cái phim hoạt hình và trận cười vỡ bụng!

  ImageImageImage

  Chiều hôm thứ 2, P đã thống nhất được cả bọn sẽ đi shopping (hắn hết sức hớn hở vì đã dụ được cả bọn vào tròng). Tất nhiên Shopping thì chẳng có gì mà kể, ngoại trừ tấm ảnh mà Q gọi là "địa chủ được mùa". Hành lý nặng thêm mấy kg.

  Image

  Tôi vẫn có một niềm đam mê vô hạn đối với hội Quạ đen, nên bằng sống bằng chết lôi zoom ra cắn trộm 1 cái (bọn đấy mà biết bị chụp trộm là hội tôi tan xác). Nhân đây kể thêm về chế độ Tôn giáo của Mã. Ví dụ là thế này: anh muốn mua cái xe giá 1 triệu đô, nếu anh là dân đạo Hồi, giảm 30% còn 700 ngàn. Đấy, đấy gọi là đất nước đạo Hồi. Ồi, lúc lên shopping mấy cửa hàng hiệu kiểu Guess, Valentino, Bonia, nói chung là thấy... tòan Quạ đen charge tiền, mua đủ thứ từ... đồ lót đến áo sống. Dân Trung Đông đổ về đây mua sắm như điên (không thèm chấp bọn đổi dầu lấy tiền) mà tớ cứ chả hiểu bọn đấy... mua làm gì, diễn cho ai xem! Thôi, có tiền thì muốn làm gì chả được (trong khi mình ...)

  Image

  Điều lãng mạn nhất trong các điểm đi ở Kul là lúc tôi vô tình lạc vào một quán trà khu Chinatown, được thử các loại trà ngon ở đó, nói chuyện với chị chủ quán, và hiểu hơn khá nhiều ề cách thưởng trà của Trà Nhân Trung Hoa thực sự. Hơi ngỡ ngàng vì cách thưởng trà của họ không như cách mình hiểu từ trước đến giờ. Cô ấy cũng dậy tôi cách nếm trà, cách loại trà, cách uống trà và cách thưởng vị của trà Tầu. Không khí ở đó cũng khá trong lành dù chỉ là một cửa hàng nhỏ nằm trong Chinatown nhộn nhạo, với tiếng cầm nhè nhẹ, róc rách dòng suối nhân tạo cùng những con cá chép bơi dưới chân. Cũng hay! (Vì cái hay đấy mà mất toi gần 100RM)

  Image
  Buổi sáng cuối cùng ở Malay, chúng tôi tranh thủ vét nốt những gì... vét được. Đến quảng trường vào lúc 8h sáng, trên tay tôi vẫn là gói Nasi Lemak (cơm cari) mua ngay cửa ga monorail. Ngồi ăn bốc ở vườn phun nước lãng mạn ứ chịu nổi, thế nên món Nasi này có vẻ ngon hơn. Nhưng có lẽ vì quá xa đà chuyện ăn uống, nên khi đã tìm được cái thùng rác vứt vỏ đi, thì ôi thôi... đài phun nước đã ngừng phun. Đó là lý do tôi không có cái ảnh nào về cái chữ giới thiệu về cái quảng trường ấy cả. Quảng trường này là nơi diễn ra những hoạt động tập thể lớn nhất ở Kul. Lúc chúng tôi đến, có một hội các em thiếu niên (thực chất to hơn cả voi) đang tập trong đội hình kèn đồng.
  Image

  Tới đây mới là lúc tôi ấn tượng với nền giáo dục của Mã:

  Image
  - Bọn đấy chỉ là đội hình của một trường... tiểu học trong một thành phố (trên áo ghi thế) nhưng nhìn dàn thiết bị của hội đấy mình nhìn nể luôn: Gần 50 cái kèn từ nhỏ như bàn tay đến to như kèn đồng của đồng chí Biết Tuốt (xem ảnh), toàn bộ là Yamaha brand (tớ hân hạnh được nhìn đống hộp). Đó chỉ là đội hình kèn của một trường tiểu học -> đầu tư cho hoạt động ngoại khóa của nó đáng nể mức nào.
  - Có một thằng cha (chắc trưởng đội) cầm còi thổi, bọn đấy hàng ngũ nghiêm chỉnh, bắt đầu thực hiện các động tác... mô phỏng (không có dụng cụ) một cách cực kì nghiêm túc và nhiều lần dưới trời nắng -> tính kỉ luật rất cao.
  - Có một hội múa cờ ở bên cạnh (cũng của cái trường đấy) chỉ có tầm 10 đứa, 1 đứa trong đội hô, cả bọn tập với nhau, cứ diễn thế cả tiếng trời, chả phụ trách cũng không thầy giáo -> tính tự giác cao ngay từ khi còn rất nhỏ.
  -> tớ chưa được thử một lần nào kiểu cách tập luyện như thế khi còn ngồi trên ghế nhà trường, dù từ hồi mẫu giáo mình đã ở trong đội này đội nọ -> mất trật tự, mất kỉ luật, không tự giác từ nhỏ -> khó đào tạo như bây giờ

  Phần hay ho nhất của Kul đây rồi! Vì thứ sáu tuần trước tớ bị hụt cú nhà thờ hồi giáo, nên thứ hai tuần này tớ đã phải trực đấy từ 9h, thò cổ đòi vào cho bằng được.
  Image
  Chàng bảo vệ nhà thờ bảo: mày không phải dân đạo hồi chứ gì, mày phải đội khăn vào mới được tham quan, mà chỉ vòng ngoài thôi nhá. Với bộ mặt cực kì hiền lành, P nhăn nhở "Mày không biết chứ chị này (ý à tớ) chỉ vì cái bộ đồ quạ đen đó mà vào đây, chứ mày bảo không được mặc cái đó thì cho vàng bọn tao cũng không thèm vào" - tất nhiên là bằng tiếng Việt!

  Vì đã phải hết hơi mới được vào nên sau đây là sô diễn độc nhất vô nhị (không có lần 2 vì sợ bị oánh bỏ tù vì tội báng bổ tôn giáo)!

  Image
  Cô gái Nga (ngố)

  Image
  Em hiền như... ma xơ!!!

  Image
  Toàn cảnh Quạ đen

  Image
  Mẹ mìn thời hiện đại
  Image
  Apsara nửa mùa
  Image
  Quằn quại

  Image
  Mặt nạ

  Image
  Đại bàng vồ mồi!

  Phù phù, kể ra thì cũng nóng, thoát xác thôi. Bà con xem từ trên xuống dưới: áo Espirit, đồng hồ Fossil, túi Kipling, quần Tommy, giầy Naikì! Thế mà tròng vào cái áo quạ đen đấy, không đáng, không đáng
  Image
  Mục show hàng đã kết thúc =))


  (Malaysia) Kuala Lumpur - Must visit... (P3):nhà thờ hồi giáo