MẠC ĐĨNH CHI – LÁ CỜ ĐẦU CỦA QUẬN 6… – Yume.vn

— Yume.vn —

MẠC ĐĨNH CHI – LÁ CỜ ĐẦU CỦA QUẬN 6

1. Địa chỉ là Tân Hòa Đông quận 6 mặc dù cổng chính thì nằm ở Hồng Bàng.

2. Từng có thời, người ta dẫn đường ra trường Mạc Đĩnh Chi bằng câu “cái trường nằm kế Co-op Mart Phú Lâm đó”, đến bấy giờ thì cũng vậy.

3. Thanh xuân của học sinh Mạc Đĩnh Chi là Co-op Mart Phú Lâm, sau này thì có thêm gà popeyes bên kia vòng xoay và galaxy Kinh Dương Vương cách đó hơn 100m.

4. Mạc Đĩnh Chi thuộc top các trường phổ thông hàng đầu Tp.HCM, sau mấy chục năm, tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau, song hào kiệt đời nào cũng có.

5. Thuộc nhóm trường lâu đời nhất nhì thành phố, nên đừng ngạc nhiên nếu nghe một đứa nào nói hồi xưa ba mẹ, chú bác nó cũng học ở đây, nó là đời thứ 2.

6. Người ta thường nghĩ sáng sớm mà học 2 tiết Văn cùng lúc thì không gì bi kịch bằng, Tuy nhiên với học sinh Mạc Đĩnh Chi thì “sống lâu trong cái khổ, quen khổ rồi”.

7. Ấn tượng mà bạn có thể không bao giờ quên, là khi bạn học Địa, mà thầy bộ môn của bạn là trùm cuối hội đồng giám thị nhà trường.

8. một trong nhiều trường cấp 3 có hoạt động phong trào, hội nhóm không kém trường Đại học, từ nhóm cheerleading cho đến clb văn học, rồi 9981 thể loại hội trại, hội xuân, kỉ niệm thành lập trường, vân vân và mây mây.

9. Cựu học sinh MĐC sẽ tự hào mà nói “bọn trẻ bấy giờ Làm như thế nào biết chép phao lên bàn là như thế nào?”.

10. Nam thần cấp 3 của các bạn là Giang Thần, Dư Hoài, còn của học sinh Mạc Đĩnh Chi là thầy giám thị trẻ thì hot boy, thầy giám thị lớn tuổi thì cool ngầu, còn thầy thể dục thì kiêm luôn diễn viên nổi tiếng.

11. Là niềm tự hào của dân quận 6 nói riêng, bên cạnh chợ Bình Tây và công viên Phú Lâm.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionXin cảm ơn các bạn đã xem!

Yume