Đăng nhập

Madonna đem phim tranh giải tại LHP Venice 2011

Rất nhiều ý kiến đồng tình rằng sự nghiệp phim ảnh của Madonna không mấy sáng sủa đặc biệt khi so sánh với con đường âm nhạc của nữ Diva này. Tuy nhiên điều này không làm ngôi sao 52 tuổi nản chí...

Rất nhiều ý kiến đồng tình rằng sự nghiệp phim ảnh của Madonna không mấy sáng sủa đặc biệt khi so sánh với con đường âm nhạc của nữ Diva này. Tuy nhiên điều này không làm ngôi sao 52 tuổi nản chí khi quyết định đứng sau camera một lần nữa với vai trò đạo diễn trong bộ phim mới nhất - W.E., sẽ góp mặt trong LHP Venice 2011 sắp tới.

Madonna tại trường quay của W.E.

Ban tổ chức LHP quốc tế Venice (Italy) vừa công bố danh sách các bộ phim tham dự LHP lần thứ 68, bao gồm 22 tác phẩm tranh giải Sư tử vàng (Golden Lion) và 22 phim chiếu ra mắt trong hạng mục Phim toàn cảnh (Out of Competition). Trong đó, phim W.E. của Nữ hoàng nhạc pop sẽ tham dự tại hạng mục Phim toàn cảnh.

Poster W.E.

Dựa trên câu chuyện tình lãng mạn của vua Edward đệ VII và người vợ đã li dị Wallis Simpson, W.E. có kinh phí đầu tư 36 triệu USD do Abbie Cornish và Oscar Isaac thủ vai chính. Đây cũng là bộ phim thứ hai do Madonna làm đạo diễn, sau phim hài ca nhạc Filth and Wisdom vào năm 2008.

Ngoài vai trò đạo diễn, Madonna còn được biết đến như là một diễn viên từng tham gia 23 bộ phim khác nhau. Cô ca sĩ 52 tuổi này từng xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng vào năm 1979 với bộ phim A Certain Sacrifice. Tuy nhiên, một thực tế là dù đóng rất nhiều phim nhưng đa số những bộ phim Madonna tham gia thường thất bại về doanh thu và vấp phải sự chỉ trích, phê bình gay gắt từ dư luận. Điểm sáng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cô ca sĩ này có thể kể đến đó là giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 1997 cho phim Evita.

Madonna với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng 1997.

Thất bại liên tiếp với nghệ thuật thứ 7 khiến Madonna từng thề sẽ không bao giờ đóng phim nữa và chuyển sang làm đạo diễn. Và có lẽ đây cũng là 1 trong những lý do khiến W.E. trở thành một trong những tác phẩm được mong đợi nhất tại LHP Venice năm nay.

Ngoài ra, The Ides of March, bộ phim tâm lý chính trị do tài tử nổi tiếng George Clooney đạo diễn, sản xuất, viết kịch bản và kiêm luôn diễn viên chính cũng được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký của giải Sư tử vàng. Bộ phim này cũng được chọn là tác phẩm chiếu trong đêm khai mạc LHP vào ngày 31/8.

Poster The Ides of March

LHP quốc tế Venice (Italy) là LHP có uy tín và lâu đời nhất thế giới, diễn ra thường niên từ năm 1932. Được trao trọng trách làm trưởng ban giám khảo năm nay là đạo diễn Darren Aronofsky. Năm ngoái bộ phim Black Swan của ông được đánh giá là ứng cử viên nặng kí cho giải Sư tử vàng tuy nhiên kết quả giải thưởng cao quý này lại thuộc về Somewhere của nữ đạo diễn Sofia Coppola.

LHP quốc tế Venice lần thứ 68 sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến 10/9 tại Venice (Italy).

Xem thêm danh sách phim tranh giải Sư tử vàng tại LHP Venice 2011:

- The Ides of March (Mỹ), đạo diễn George Clooney
- Tinker, Tailor, Soldier, Spy (Anh, Pháp); đạo diễn Tomas Alfredson
- Wuthering Heights (Anh), đạo diễn Andrea Arnold
- Texas Killing Fields (Mỹ), đạo diễn Ami Canaan Mann
- Quando la Notte (Italy), đạo diễn Cristina Comencini
- Terraferma (Italy), đạo diễn Emanuele Crialese
- A Dangerous Method (Đức, Canada), đạo diễn David Cronenberg
- Last Day on Earth (Mỹ), đạo diễn Abel Ferrara
- Killer Joe (Mỹ), đạo diễn William Friedkin
- A Burning Hot Summer (Pháp), đạo diễn Philippe Garrel
- L'Ultimo Terrestre (Italy), đạo diễn Gipi
- A Simple Life (Trung Quốc, Hong Kong), đạo diễn Hứa An Hoa
- The Exchange (Israel, Đức), đạo diễn Eran Kolirin
- Alps (Hy Lạp), đạo diễn Yorgos Lanthimos
- Shame (Anh), đạo diễn Steve McQueen
- Carnage (Ba Lan, Đức, Pháp, Tây Ban Nha) - đạo diễn Roman Polanski
- Faust (Nga), đạo diễn Alexander Sokurov
- Dark Horse (Mỹ), đạo diễn Todd Solondz
- Himizu (Nhật Bản), đạo diễn Sion Sono
- Chicken with Plums (Pháp, Đức, Bỉ), đạo diễn Marjane Satrapi và Vincent Paronnaud
- Seediq Bale (Đài Loan), đạo diễn Ngụy Đức Thánh

Madonna đem phim tranh giải tại LHP Venice 2011

Madonna đem phim tranh giải tại LHP Venice 2011

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận