MÃI MÃI LÀ BAO LÂU ????…

— Yume.vn —

MÃI MÃI LÀ BAO LÂU ????

“ ….Ông à, bọn trẻ hiện nay chúng nó yêu nhau hào nhoáng lắm, vật chất cái gì cũng có, đám cưới có khi nghìn tỷ, triệu người xem, đâu có nghèo khổ, đơn sơ như thời chúng mình. Ấy thế mà, vẫn cứ chia tay, vẫn li hôn, rồi tố cáo, rầm rộ báo chí, đau khổ cả hai bên, khiến bao nhiêu người “vỡ mộng”, “trên đời này làm gì có ngôn tình”, “soái ca cuồng vợ đâu có thật”, “báo chí toàn nói phét”, “Tây tàu gì cũng chỉ là diễn cả thôi” …

…..Tụi nó đâu có biết, tôi với ông đấy, sống với nhau bằng đấy năm, đâu cần ai phải ngưỡng mộ, đâu cần là giấc mơ, “mộng” của đứa nào đâu ? Ấy thế mà, vẫn cứ lặng lẽ chăm sóc cho nhau thôi, miếng ăn, giấc ngủ. Ông bực tức thì tôi xin nhường, mà tôi gàn dở thì ông chỉ yên lặng chứ k nói gì. Nhiều khi , tôi ghét cái tính lì lợm của ông lắm, còn ông thì khó chịu vì tôi nhiều lời. Tuy nhiên mà, cứ sống bình dị thế thôi. Sóng gió đến thì lợp mái, trời quang thì lặng lẽ ngồi ngắm cùng nhau…..

…..Ấy thế, nếu mà lên phim thì chán òm, chả ai thích xem cuộc đời tẻ nhạt của tôi và ông cả, họ thích gay cấn, kịch tính, máu dồn lên não, tay ba tay bốn gì đấy. Họ thích màu hồng, thích giông bão, thích phải có nhiều biến cố cơ, phải yêu nhiều, hận nhiều, hiểu lầm nhiều, rồi kết lại, hai nhân vật trải qua 1001 sóng gió, quần áo lộng lẫy, sống cùng nhau trong lâu đài nạm đầy kim cương như trong chuyện cổ tích ấy.

….Già bằng này tuổi rồi, cũng có lúc tôi với ông cũng từng nghĩ thế, Tuy nhiên Cuối cùng, cũng nhận ra, đôi khi một cuộc sống có vẻ “tẻ nhạt” mới cam đoan sự lâu dài. Con người ta có thể bôn ba vì sự nghiệp, Tuy nhiên Cuối cùng, chỉ cần một bến đỗ bình yên. Và bình yên thì không có địa điểm cho hào nhoáng hay mộng tưởng. Nó chỉ là bình yên mà thôi. Người ta khổ vì yêu cũng vì trong muôn vàn màu sắc, chỉ nhìn được màu hồng, thấy đâu cũng hồng. Còn tôi với ông, đã trải qua nhiều, đủ để thấy cuộc sống với các gam màu thực sự của nó, Tuy nhiên vẫn còn giữ được sự bình thản, chấp nhận khi đời vẩy lên các gam màu đen, khó chịu, tang tóc hơn…..”

Nguồn: Ngọc Quang

#aFamily #Hóng_trên_mạng #hvt #tinhyeu #giandi

#Yume