Mai Tài Phến: “Nếu đã đi thi thì phải đạt giải cao nhất”

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” “Nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân” ” được cập nhật 24h tại website tin tức Yume.vn

Sau danh hiệu Quán quân “Gương mặt điện ảnh” mùa đầu tiên, Mai Tài Phến trở thành hiện tượng trong các MV, phim điện ảnh. Từ sức hút của anh, mùa giải thứ 2 của Gương mặt điện ảnh đã quy tụ nhiều thí sinh có kinh nghiệm như Song Ngư, Huỳnh Quý,…

Đến tham dự lễ công bố mùa giải thứ 2 của cuộc thi Gương mặt điện ảnh, Mai Tài Phến cho biết: “Tôi quay MV Em gái mưa trước khi thi Gương mặt điện ảnh cách đó 1 tuần nhưng lúc đó mọi người chưa biết năng lực của tôi như thế nào. Sau đó, nhờ chương trình phát sóng nên mọi người mới biết đến tôi nhiều hơn. Lúc quay MV của ca sĩ Mỹ Tâm cũng như vậy”.

“Từ nhỏ tôi thấy mình đã có máu nghệ thuật vì rất thích nghe nhạc, chơi thể thao, thích nhảy nhót… nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm diễn viên. Ước mơ của tôi hồi đó là được làm kiến trúc sư, thích xây dựng và đã từng thi vào trường Xây dựng, nhưng khi đi học thì thấy mình không phù hợp”, Mai Tài Phến cho biết.

TV Show - Mai Tài Phến: “Nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân”

Mai Tài Phến trở thành hiện tượng sau danh hiệu Quán quân Gương mặt điện ảnh.

Được sự động viên của bạn bè, gia đình, Phến bỏ hết tất cả nộp đơn thi đậu trường Sân khấu điện ảnh TP.HCM vào ngày cuối cùng. Thi đậu rồi đi học, nhưng 3 năm học sân khấu điện ảnh, anh ra trường vẫn là bàn tay trắng. Mai Tài Phến làm đủ các nghề: Phụ bưng bục sân khấu, quay những bộ phim chỉ có một phân đoạn, bấm nhạc cho các diễn viên khác diễn trên sân khấu…

“Nhưng tôi có niềm tin đơn giản là mình trải qua nhiều khó khăn bao nhiêu thì sẽ được đền bù bấy nhiêu. Mọi người cứ nói tôi đóng một MV rồi nổi tiếng nhưng không phải vậy đâu. Phải nói là vừa học vừa diễn 5 năm mới được tỏa sáng bằng một MV thì đúng hơn. Tôi tin trên đời này không có ai đóng một MV mà nổi liền cả”, nam diễn viên bày tỏ.

Mai Tài Phến nhớ cũng vào khoảng thời gian này năm trước, khi bước vòng 3 của chương trình Gương mặt điện ảnh, chỉ 1 ngày nữa thi mà anh không có kịch bản nên rất áp lực, muốn khóc mà cũng không khóc được.

“Lúc đó, tôi nhớ lại lời của đạo diễn Vũ Thành Vinh, nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân, còn không thì đừng đi thi. Chính vì vậy mà tôi đã bình tĩnh lại, dốc sức tập luyện không ăn không ngủ từ 4h chiều đến 5h sáng hôm sau và thực hiện bài thi của mình”, Mai Tài Phến kể.

Được biết, cuộc thi Gương mặt điện ảnh năm nay đã quy tụ được nhiều thí sinh triển vọng, sở hữu cả sắc vóc lẫn kỹ năng diễn xuất, thậm chí đã có kinh nghiệm qua các dự án lớn.

TV Show - Mai Tài Phến: “Nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân” (Hình 2).

Cuộc thi Gương mặt điện ảnh khởi động mùa 2.

Thể lệ của Gương mặt điện ảnh 2018 cũng được thay đổi để phù hợp với chất của thí sinh năm nay. Mỗi đêm thi, thí sinh sẽ có 1 bài thi chính theo chủ đề của chương trình đưa ra. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng lần đầu tiên đưa vào phần thi phụ mang tên Thử thách quảng cáo.

Giám khảo xuyên suốt của chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 là diễn viên điện ảnh Việt Trinh. Bên cạnh cô là nhiều giám khảo khách mời như: NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn Hoàng Phúc, diễn viên Minh Hằng, diễn viên Maya,…

Chương trình Gương mặt điện ảnh 2018 gồm 12 tập, phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 16/6 trên kênh HTV9.

Bài viết ” “Nếu đã đi thi thì phải nghĩ mình là Quán quân” ” được member chia sẻ trên Yume VN