trang Blog

thuylinhlinhTham gia: 09/06/2008
 • Màu nắng hay là màu mắt em?
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Màu nắng hay là màu mắt em?

  Thứ Sáu, ngày 02/05/2008, 07:43

   
  Màu nắng hay là màu mắt em?

  Tông màu mắt hiện nay chủ yếu vẫn sử dụng gam trầm như cam nhẹ, đồng, bạc... nhưng xu hướng mùa hè năm nay sẽ thay đổi theo trường phái nào?

   

  4 tông màu chủ đạo

  Xanh lam, xanh lá cây

  Để đôi mắt luôn sống động, trẻ trung thì hai màu xanh này luôn là lựa chọn hàng đầu. Nếu như mắt bạn hơi sưng vì ngủ nhiều hay quầng thâm vì thiếu ngủ thì hai tông này sẽ không phải là gợi ý hay. Ưu điểm nổi trội của hai màu xanh ấy chính là nhấn mạnh lợi thế ở bầu và hốc mắt, đôi khi đường viền mí mắt dưới cũng nhấn mạnh được sức sống đang căng tràn trong từng khóe mắt.

  Tím, hồng

  Trong rất nhiều tình huống như đám cưới, dạ tiệc, sinh nhật, nhiều bạn đều chọn cho mình tông hồng nhạt, tím thẫm hay nhũ tím, tím hồng bởi rất nhiều lí do. Tông màu này vừa dễ đánh, trẻ trung, rực rỡ mà không nổi bật quá. Tóm lại, nó đem lại cho bạn gái nét hòa đồng, đáng yêu.

  4 trường phái chủ yếu

  Người Trung Quốc rất coi trọng màu mắt khi hóa trang, đặc biệt lúc trang điểm cho các nghệ sĩ khi biểu diễn những môn nghệ thuật truyền thống như kinh kịch, tấu hài. Và thường thì sự tương phản nóng và lạnh, động hay tĩnh luôn hiện diện trên mỗi khuôn mặt của từng nhân vật.

  "Nóng"

  "Lạnh"

  "Động"

  "Tĩnh"

  Nếu như chỉ cần trang điểm một cách đơn giản hay cầu kì theo đòi hỏi của không gian mà chúng ta cần xuất hiện thì 4 tông màu đầu tiên là những gợi mở thực tế nhất. Nhưng để nhấn mạnh chiều sâu, nội tâm con người thì 4 trường phái sau luôn đi đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật.