trang Blog

ManbayTham gia: 03/08/2011
 • 60 Giây lên sóng HTV7 và HTV9
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  60 Giây lên sóng HTV7 và HTV9

  60 Giây lên sóng HTV7 và HTV9

  Thứ ba, 17/01/2012 16:49

  (Vietpress)- Lần đầu tiên một chương trình truyền hình phát sóng đồng thời trên cả 2 kênh HTV7 và HTV9, 60 Giây sẽ mang đến một dòng chảy thông tin liên tục trong ngày với kết cấu ngắn gọn, tiết tấu nhanh và vẫn đảm bảo sự cô đọng.

  Chương trình 60 Giây do Đài Truyền Hình TPHCM và Công ty TNHH Truyền thông và Kích hoạt thương hiệu (Active Brands) phối hợp sản xuất đã chính thức lên sóng từ ngày 1/1/2012 trong khung giờ từ 18 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày. Như tên gọi 60 Giây, mỗi tin của chương trình cũng có thời lượng tối đa chỉ 60 giây.

  Nhà báo Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc Trung tâm tin tức, Đài Truyền hình TPHCM cho biết, với 30 phút phát sóng, 60 Giây cung cấp các thông tin mới có ý nghĩa trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, thể thao một cách nhanh nhạy, chính xác và hấp dẫn cho người xem.

  Đặc biệt chương trình sẽ chú trọng đến những sự kiện, những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh, trật tự đô thị trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Theo ông Hòa, điểm thu hút của 60 Giây chính là sự chọn lọc thông tin một cách tối đa và chuyên nghiệp, đồng thời vẫn đảm bảo giá trị thông tin nhiều hơn.

  Theo ông Nguyễn Quý Hòa - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, 60 Giây sẽ được thực hiện với sự ứng dụng của nhiều công nghệ mới cho phép tăng cường lượng thông tin trong những khuôn hình. Chương trình cũng thể hiện những đổi mới cần thiết về phương thức biểu đạt nhưng trường quay ảo, nhằm bảo đảm tính ngắn gọn, hàm súc của một chương trình tin tức và để chương trình thực sự là một sản phẩm nghe - nhìn, thực sự truyền đạt thông tin đến người xem bằng hình ảnh và âm thanh, với sự cân đối cần thiết giữa hình ảnh và âm thanh.

  60 giây được xem là một bước đột phá, thể hiện rõ nét những chuyển biến và đổi mới nhằm thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu xã hội của Trung tâm Tin tức nói riêng và Đài Truyền hình TPHCM nói chung.

                                                                                                                 

  Thùy Trang - Xuân Anh

  60 Giây lên sóng HTV7 và HTV9