MẠNG XÃ HỘI VÀ YẾU TỐ TRUNG QUỐC… – Yume.vn

— Yume.vn —

MẠNG XÃ HỘI VÀ YẾU TỐ TRUNG QUỐC

trong các diễn biến tiếp đến, khi bạo lực nổ ra ở thủ đô Indonesia vào sáng sớm 22/5 khiến một số người thiệt mạng, các thông báo bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội, cáo buộc các nạn nhân bị bắn bởi "cảnh sát đến từ Trung Quốc".

Kèm theo thông báo này là bức hình cho thấy một nhân viên an ninh với nước da sáng hơn so với trung bình của người Indonesia và dòng chú thích: "Trung Quốc đã gửi lực lượng an ninh đến Indonesia dưới vỏ bọc lao động nước ngoài".

ở bức hình khác, một người đàn ông chụp tấm hình selfie và đằng sau là một sĩ quan thuộc lực lượng cảnh sát cơ động Indonesia (Brimob) có nước da sáng, đi kèm chú thích: "mọi người tôi ơi, nhân viên Brimob này không nói được tiếng Indonesia".

các thông báo bài Trung Quốc này nhanh lẹ lan truyền trên mạng xã hội để kích động người dân tiếp sau đó xuống đường biểu tình, gây bạo loạn.

Thiệt hại về người và của đã rất nặng nề và sẽ tiếp sau đó gia tăng.

Có thể thấy, yếu tố Trung Quốc đã và đang được các thế lực phản động triệt để lợi dụng để tung tin sai sự thật lên mạng xã hội nhằm kích động nhân dân chống chính quyền, gây phức tạp về ANTT ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.


Yume Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Yume