MẠO NHẬN "HIỆP HỘI BĐS Tp Hồ Chí Minh" TRÊN FACEBOOK ĐỂ RAO BÁN ĐẤT…

— Yume.vn —

MẠO NHẬN "HIỆP HỘI BĐS Tp Hồ Chí Minh" TRÊN FACEBOOK ĐỂ RAO BÁN ĐẤT

Ngày 17/8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi Sở thông báo và Truyền thông thành phố báo cáo, đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản (BĐS).

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động từ năm 2005, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của các cá nhân, tồ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS.

Hoạt động của hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty phát triển, kinh doanh BĐS, người tiêu dùng BĐS, bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội và vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh của thị trường BĐS.

Chủ tịch HoREA khẳng định hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh hay môi giới BĐS. Tuy nhiên, hiện giờ trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một số trang giả mạo, thậm chí tự mạo nhận là của Hiệp hội BĐS Tp Hồ Chí Minh để môi giới, chào bán BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

“Việc giả mạo này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, từ đó có thể dẫn đến hậu quả khách hàng bị lừa đảo, thiệt hại. Hiệp hội cảnh báo để công ty và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Châu nói.

<Hình minh hoạ>


#Yume