Đăng nhập

Mất tín hiệu truyền hình cáp, làm sao xem World Cup?

           Ai cũng biết, nhu cầu người dân xem World Cup là vô cùng lớn. Không vì mục đích này thì cũng vì mục đích khác, dù là tích cực hay tiêu cực.

Thế nhưng, điều tiên quyết để có thể xem được World Cup là phải có truyền hình cáp, nhất là những trận phát vào "giờ vàng giấc ngủ Việt" 1:30 sáng! Ấy vậy nhưng, liên tục những ngày qua, lại có khá nhiều người phản ánh về tình trạng Truyền hình Cáp (THC) mất tín hiệu khiến nhu cầu xem World cup bị ảnh hưởng!!!


Nói thật, mỗi lúc đang xem một trận đấu hay, hay một chương trình nào đó hấp dẫn, mà tín hiệu truyền hình cáp "dở chứng", thì vô cùng bực mình!


Ấy vậy nhưng theo giải thích của ông Phạm Thái Hùng, Phó giám đốc Kỹ thuật THC Việt Nam (Đài Truyền hình Việt Nam), thì nguyên nhân chính là do mất điện.

"Nơi nào bị mất điện, chúng tôi lại huy động người đến sử dụng máy phát điện hỗ trợ duy trì tín hiệu THC." - Ông Phạm Thái Hùng nói (Ảnh trên TP)


Thực chất thì nói như vậy cũng có thể hiểu được, bởi có thể thấy rằng trong năm nay, việc cắt điện diễn ra trên diện rộng, đúng giai đoạn bắt đầu World Cup! Có điều là người hâm mộ thấy vô cùng bức bối nếu cứ mất tín hiệu liên tục như vậy!

Người ta đã không có nhu cầu đến Nam Phi xem trực tiếp, thì chỉ còn trông chờ vào truyền hình cáp mà thôi! Trong khi tín hiệu truyền hình cáp cũng "phản" lại người hâm mộ thế thì không thể không quan tâm!

Cần phải được giải quyết! Như việc người dân Bangladesh biểu tình đòi nhà sản xuất, siêu thị ngưng sản xuất để có điện cho họ xem World Cup vậy!

(xem tại đây).

Vậy THC Việt  Nam làm gì để khắc phục tình trạng này?


=> Sử dụng máy phát điện! Bên cạnh đó, là sử dụng bộ lưu điện (UPS),  có điều là biện pháp này chỉ đáp ứng được trong vài giờ! => nếu mất điện cục bộ và không kéo dài thì các biện pháp trên có thể giúp duy trì được việc truyền tín hiệu. Còn mất điện kéo dài và trên diện rộng thì coi như... tiêu! Bởi đây là trường hợp bất khả kháng.

Thật ra thì mình cũng nghĩ, phải có nguyên nhân khác khiến THC mất sóng, chứ không riêng gì lý do mất điện trên diện rộng như thế! Chẳng hạn như sợi cáp bị cháy hoặc bị chập, hay như việc ô tô đổ đất, đổ rác khi nâng thùng lên chạm vào làm đứt dây cáp; do đầu nối bị cháy khiến dây cáp cháy theo; do cây đổ làm đứt cáp…cũng có thể làm cho tín hiệu THC bị mất!

Nhà đài đã làm gì để phục vụ người tiêu dùng, nhất là trong mùa World Cup này? Được biết, trong những ngày này, sẽ có người trực cả ngày lẫn đêm. Nơi nào bị mất điện, nhà sản xuất lại huy động người đến sử dụng máy phát điện hỗ trợ duy trì tín hiệu THC. Một máy nổ khoảng 3-4 người đi theo làm nhiệm vụ.

Hy vọng là sẽ có tín hiệu tốt để người dân theo dõi World Cup! Dù là theo dõi để... cá độ!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận