MẤT XE MUỐN KIẾM THÌ RA TÂN THÀNH – CHỢ XE MÁY LỚN NHẤT Tp.HCM… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

MẤT XE MUỐN KIẾM THÌ RA TÂN THÀNH – CHỢ XE MÁY LỚN NHẤT Tp.HCM

Nhắc đến giao thông Việt Nam là phải nhắc đến xe máy, từ các con lộ lớn như Xa lộ Hà Nội hay đại lộ Đông – Tây đến các con hẻm mà mỗi lần chỉ có một xe đi qua, đâu đâu cũng thấy xe máy và mỗi người dân Việt Nam Không chỉ sở hữu một mà đến 2 3 4 và n chiếc xe máy, từ đó tạo nên các con đường ở Tp.HCM lúc 6h30 tối, mà đẹp là Bắc Cộng Hoà Nam Nguyễn Tất Thành.

Và với số lượng xe máy nhiều như vậy, sẽ là phí phạm của trời nếu không start-up các dịch vụ liên quan đến xe máy như súc rửa bình đựng xăng con, thay bố thắng, nồi đồng, vân vân và mây mây, và trong số các start-up mọc lên như hoạ mi buổi sáng, đẹp và thành công nhất, chắc chắn là chợ xe Tân Thành quận 5. Có câu “Giàu nhất Tp.HCM là dân quận 2, Tuy nhiên giàu thứ nhì là chủ vựa phụ tùng ở chợ Tân Thành”.

Đúng với tên gọi, ở đây quan trọng là bạn có tiền, chứ muốn kiếm món gì liên quan đến xe máy cũng có. Từ con ốc của Dream lùn Nhật Bổn cho đến cặp gác chân zin của dòng Mobyllete huyền thoại mà giá có khi bằng 3 4 con SH, tất cả chỉ nằm trong một không gian rộng chưa đến 10m2, còn chủ sở hữu của các tài sản vô giá kia thì cởi trần, mặc tà lỏn, đi dép lào và hút ba số.

Đối tượng khách hàng mà chợ nhắm đến là tầng lớp lao động bình dân và giới trí thức trẻ. Một sinh viên sau 1 năm tích cóp có thể đủ tiền để đóng học lại và sắm thêm được con Wave Tàu. Tuy nhiên nếu cố gắng cày cuốc thêm chừng 4 5 tháng, rồi đến chợ Tân Thành, rảo một vòng, lát sau con Wave vẫn chính là Wave Trung Quốc trên giấy tờ, và phụ tùng Liên Hợp Quốc trên thực tế.

Không chỉ vậy, một điểm đặc biệt tạo nên danh tiếng của chợ Tân Thành, đó là đây cũng được danh là chợ luộc xe gian lớn nhất Tp.HCM. Không cần biết bạn mất xe ở đâu, chỉ cần là xe máy, thì không cần ra công an, ra chợ Tân Thành, mẫu gì bạn cũng “sao cái kiếng xe kia quen quen”, hay “sao đi qua cái yên này lại nghe mùi người yêu cũ”.

Chợ Tân Thành sau nhiều chục năm đã trở thành bệnh viện phụ sản kiêm nghĩa địa xe máy danh tiếng nhất Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Và nếu một ngày bạn nghe tiếng còi xe quen thuộc, hãy nhớ rằng, phụ tùng xe không tự sinh ra, cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ xe bạn sang chợ Tân Thành rồi gắn vô xe đứa khác.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession

Like page Tp.HCM Review – Tp.HCM Của Tôi để cập nhật các vị trí ăn chơi Tp.HCMChúng tôi Cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume