Đăng nhập

"Máu Hiếm" của Phan Hồn Nhiên

Đừng mở cuốn sách này ra nếu như bạn không muốn bị cuốn hút vào đó. Đó là những gì có thể nói về quyển tiểu thuyết được mong đợi nhất hè 2012 của Phan Hồn Nhiên...

"Máu Hiếm" là cuốn sách như thế nào?

Đừng mở cuốn sách này ra nếu như bạn không muốn bị cuốn hút vào đó. Đó là những gì có thể
nói về quyển tiểu thuyết được mong đợi nhất hè 2012 của Phan Hồn Nhiên, một trong những tác giả
trẻ nổi tiếng hiện nay.

Sau loạt truyện Những đôi mắt lạnh, Chuỗi hạt Azoth, Xuyên thấm phát hành những năm trước thì Máu Hiếm không còn các chi tiết huyền ảo hay siêu thực, câu chuyện trong Máu Hiếm gắn với thực tế và khoa học. Sức hấp dẫn của tác phẩm hiện lên ở những diễn biến không thể đoán trước, sự tương phản và bất ngờ trong tính cách nhân vật. Đặc biệt, nhịp điệu hành động không ngừng biến đổi, khiến bạn đọc không thể rời mắt khỏi trang sách ngay từ chương đầu tiên.

Máu Hiếm là câu chuyện về cuộc truy lùng một bí mật bị vùi chôn dưới lớp bụi thời gian. Điểm khác thường ở chỗ, để chạm đến với bí mật ấy, nhân vật chính phải giải mã bằng được những con người ẩn hiện chung quanh cậu. Bên trong tòa nhà lớn, các nhân vật luôn hành xử khác thường. Mọi sự việc thì bị bao phủ dưới lớp sương mù bí hiểm. Ảo và thật. Ngạo mạn và dịu dàng. Tàn bạo và lương thiện… Những giá trị ấy có thể hoán đổi, đội lốt lẫn nhau. Hành trình tìm biết bản chất từng cá nhân và khám phá các âm mưu cũng chính là hành trình chàng nhạc công nhận thức con người thật của chính mình. Con người ấy trưởng thành hơn, sống động hơn khi sự hy sinh của những người thân yêu nhất đã gửi lại cho cậu trải nghiệm lớn về giá trị của sự sống cũng như ý nghĩa chân xác của tình thương.


Vượt qua phạm vi của câu chuyện truy lùng bí mật, thật nhẹ nhàng và gần gũi, Máu Hiếm đặt
ra những vấn đề để bạn suy ngẫm về ý nghĩa của sự tồn tại, đâu là mục tiêu mà khoa học và nghệ thuật hướng đến, cuộc giằng co giữa giá trị tình cảm và danh vọng, và sức mạnh của tình yêu thương. Bút pháp lạnh hơn và mạnh hơn, nghệ thuật tạo bối cảnh cũng như xây dựng tính cách nhân vật đối lập và đa chiều hơn, nhà văn sẽ mang đến cho bạn đọc một ngạc nhiên và hứng thú khi đọc Máu Hiếm.

Đôi nét về nhà văn Phan Hồn Nhiên - tác giả tiên phong trong thể loại "Fantasy"

Sinh ra tại Hà Nội năm 1972, là cây bút nổi tiếng của báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, là
tác giả đầu tiên đi tiên phong viết bộ sách theo thể loại fantasy gặt hái được nhiều thành công. Những quyển sách trong chuỗi sách kỳ ảo này đều nằm trong danh sách sách bán chạy nhất tại Việt Nam. Cô đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong nước và ngoài nước. Ngoài ra, cô từng tốt nghiệp khoa Thiết kế, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Công việc chủ yếu của Phan Hồn Nhiên hiện nay là phụ trách nội dung của Báo Sinh Viên Việt
Nam. Nhưng có lẽ chị được biết đến nhiều hơn ở vị trí một nhà văn thuộc thế hệ 7X với những tác
phẩm khai thác tinh tế và sâu sắc thế giới người trẻ trong đời sống đô thị hiện đại - những con người
năng động, luôn bị thử thách khi đứng trên lằn ranh mong manh giữa khát vọng và tham vọng, giữa
phấn đấu và bon chen. Hơn hết, đó là những người trẻ luôn đấu tranh với bản thân để tìm kiếm và
phát hiện ra con người thật của chính mình. Có thể tìm thấy các nhân vật như thế trong nhiều tác
phẩm của chị như: Công ty, Mắt bão, Cánh trái, The Joker…

"Máu Hiếm" của Phan Hồn Nhiên

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận