Máy lạnh (Điều hòa không khí) được dùng rất nhiều trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt là các nơ…

— Yume.vn —

Máy lạnh (Điều hòa không khí) được dùng rất nhiều trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt là các nơi như Hà Nội có ngày lên đến 40 độ C. Tuy nhiên máy lạnh không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe trong các ngày nắng nóng kéo dài, Dưới đây là các vấn đề mà máy lạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Bệnh tật và mệt mỏi kéo dài

Nghiên cứu cho thấy các người làm việc ở môi trường có máy lạnh có thể bị đau đầu và mệt mỏi kéo dài. Đối với các người mắc bệnh về hô hấp khi chịu ảnh hưởng từ khí lạnh thổi ra từ điều hòa có thể gây cho mũi, họng của họ tiết dịch nhầy (đờm) gây khó thở. Điều này khiến bạn dễ bị cảm, sốt và các bệnh liên quan đến đường hô hấp khác.

2. Da khô

Việc tiếp xúc với không khí lạnh thường xuyên khiến da của bạn bị mất độ ẩm thiết yếu và nếu ban không dưỡng ẩm, thì chuyện bạn bắt đầu bị khô da là điều không thể tránh khỏi.

3. Gia tăng triệu chứng xấu các căn bệnh mãn tính

Bệnh mãn tính là bệnh tiến triển dần dần, kéo dài theo thời gian và không lây – Việc dùng điều hòa nhiều sẽ làm tăng triệu chứng huyết áp thấp, viêm khớp, viêm thần kinh, khiến việc kiểm soát, hồi phục cơn đau không không khó khăn hơn.

4. Giảm sức đề kháng, khả năng chịu nhiệt

các người dành nhiều thời gian trong môi trường máy lạnh khiến họ trở nên chịu nhiệt kém khi bước ra môi trường bên ngoài, đặc biệt là khi mùa hè oi bức đến, đó là do cơ thể không thể thích nghi nhanh khi bạn đột ngôt chuyển từ môi trường lạnh sang môi trường nóng ngột ngạt. Hiện tượng này gọi là sốc nhiệt, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

5. Nơi nuôi dưỡng vi trùng gây các bệnh về hô hấp

các nhà nghiên cứu ở Trung tâm y tế bang Louisiana đã tìm thấy 8 loại nấm mốc sống ở trong 22 trên 25 chiếc xe được thử nghiệm. Đáng sợ nhất là người ta tìm được vi khuẩn Legionairre ở điều hòa không khí gây ra bệnh Lê Dương gây ho, khó thở, sốt cao, đau nhức bắp thịt, tiềm tàng khả năng chết.

#aFamily #hóng_trên_mạng #Dl #dieuhoa


#Yume