Đăng nhập

May mà có em đời còn dễ thương

Bao nhiêu năm anh đã rất buồn và cô đơn trên mảnh đất xa lạ, bây giờ trở lại nơi này anh thấy dường như máu hồng lại chảy trong tim mình đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Phố núi cao phố núi đầy sương, phố núi cây xanh, trời thấp thật gần, anh khách lạ, đi lên đi xuống, may mà có em đời còn dễ thương...  (Còn chút gì để nhớ - Vũ Hữu Định)

Anh hôm nay lại xa Tổ Quốc, một vùng trời Việt xa xôi và em cũng xa xôi. Hỏi em muốn anh tặng em món quà gì nhất, em bảo chỉ thích một nụ cười.

Biết là em không khỏe nên lòng không vui, buổi sáng anh lang thang Busan ngắm hoa Trà nhưng mùa này chưa nở. Chỉ lác đác vài bông đung đưa cùng gió, nỗi nhớ nào mang tên của em. Anh gặp lại MH, MH nói dạo này có vào YuMe và nhận ra anh, thấy anh chỉ viết cho một người nên cũng vui cùng niềm vui của anh. Hôm qua có Hương gọi điện cho anh và cả Hoa Hồng Trắng cũng gọi hỏi thăm em. Mong em bình an em nhé!

Công việc bộn bề quá, anh thức suốt mấy đêm mà vẫn chưa giải quyết xong. Anh cũng muốn thư cho em mà không viết được, chỉ vào YuMe vội vàng để lại mấy dòng cho những người em gái nhỏ và những bạn bè luôn ủng hộ mình.

Những việc mà em đã làm, anh thiết nghĩ nếu không phải xuất phát từ tim thì chẳng thể nào viết và làm được. Người ta không biết em là ai và em cũng không lợi dụng được gì ở trên mạng ảo. Thời gian em cũng không có nhiều để mà viết những điều mua vui và lấy lòng người có phải không em. Vì thế em cũng đừng buồn. Mọi người đều hiểu em. Có những người chưa gặp em những họ vẫn quí và lo lắng cho em nhiều. 

Mạng ảo là một phần cuộc sống tinh thần thôi, bên ngoài đời mới là những điều cần phải làm và thực hiện. Anh và em sẽ cùng cố gắng và xây một mái nhà ước hẹn. Xây một tương lai hạnh phúc nhé em. Anh cũng đã buồn nhiều trong những năm tháng tha phương, ba anh xa gia đình đi lập nghiệp từ khi anh mới vừa lên 4. Chỉ có anh và em trai và mẹ dựa vào nhau. 

Bên ngoài trong mắt mọi người anh giống như một công tử nhà giàu nhưng anh chưa bao giờ lao vào những cuộc vui vô bổ. Anh luôn quyết tâm học hành và có trí hướng xây dựng một tương lai. Mong ước của anh là làm được những việc có ích, có sự nghiệp và dẫn được một cô dâu ngoan về nhà cho mẹ.

Bao nhiêu năm anh đã rất buồn và cô đơn trên mảnh đất xa lạ, bây giờ trở lại nơi này anh thấy dường như máu hồng lại chảy trong tim mình đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Cuộc sống có biết bao chuyện buồn, có người tốt và không tốt. Với riêng anh thì may mà có em đời còn dễ thương.

Anh biết mọi chuyện mà em đã trải qua, biết cả những khó khăn mà em đang gặp phải. Điều mà anh mừng nhất là em đã thoát khỏi sự ràng buộc vô hình, sự ràng buộc làm em đau khổ bao nhiêu năm. Anh sẽ đợi em dù cho anh có phải đợi lâu hơn chút nữa. Còn hơi thở thì anh còn chờ đợi, em hiểu không?

Anh mong bình yên đến bên em, mong mỗi ngày trôi qua em không còn thao thức, mong những giọt nước mắt em chỉ rơi bởi niềm hạnh phúc. Mong người đi bên em đến cuối cuộc đời sẽ chỉ là anh.

May mà có em đời còn dễ thương

May mà có em đời còn dễ thương

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận