Đăng nhập

Máy Medinose chữa được viêm xoang ư, không đơn giản thế?

Số là nhà tôi có bà chị bị viêm xoang mạn tính, đi nhiều nơi chữa trị nhưng không khỏi (bệnh này rất khó chữa), chỉ mua thuốc uống cầm chừng thôi chứ dứt điểm thì khó lắm. Hôm bữa tôi vô tình thấy trên TV có quảng cáo một loại máy của Đức, có công dụng là trị được viêm xoang mà không cần thuốc. Nghe vậy nên mừng lắm định tư vấn cho bà chị mua xài chơi, nhưng thấy giá hơi mắc, lỡ mua rồi mà không trị được thì tiền mất tật mang. Nên tôi mới quyết tâm tìm hiểu thực hư công dụng của máy này là thế nào?Máy Medinose chỉ có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng.


Theo như tìm hiểu của tôi là công dụng chính của máy này là chữa trị viêm mũi, hắt hơi bằng công nghệ lazer cũng rất hiệu quả. Giá của mỗi chiếc máy dao động từ 1,9 triệu cho tới 2,5 triệu tùy vào mỗi cửa hàng.

Như bà D ở HN cho biết, bà đã mua cái máy này về sử dụng đã hơn hai tuần nay rồi, nhưng xem ra chứng viêm mũi, hắt hơi của đứa cháu bà vẫn chưa thấy dấu hiệu thuyên giảm, bà phân vân không biết dùng lâu dài sẽ như thế nào?

Để sử dụng hiệu quả nhất với loại máy này, các nhân viên bán hàng chuyên dụng tư vấn với mọi người rằng: Nên sử dụng máy mỗi ngày 3 lần và mỗi lần như thế khoảng 4,5 phút, máy dùng rất bền, mọi phụ kiện hư hỏng có thể mua thay thế.Sản phẩm này được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng thiết bị y tế.


Như vậy chúng ta có thể khẳng định rằng công dụng chính của chiếc máy Medinose này chỉ có tác dụng chính là chữa trị viêm mũi dị ứng ngoài ra không có chức năng chữa trị viêm xoang như lời quảng cáo.

Về vấn đề chữa viêm mũi dị ứng như thế nào thì bà Nguyễn Ánh Tuyết, cán bộ chăm sóc khách hàng của công ty TNHH thiết bị công nghệ cao TM - đơn vị phân phối máy Medinose: “Thời gian điều trị tùy thuộc người bệnh nhưng nên dùng tháng đầu tiên 3 lần,/ngày tháng thứ 2 là 2 lần/ngày và có thể dùng được lâu dài. Bệnh viêm mũi dị ứng do cơ địa nên mỗi người có thời gian dùng khác nhau và không có thời hạn tối đa, dùng được thường xuyên mà không ảnh hưởng sức khỏe, cho cả phụ nữ có thai và trẻ em trên 5 tuổi. Máy có thể hỗ trợ và giảm viêm xoang. Còn với viêm mũi dị ứng, khi cho đèn vào mũi, làm giảm ngứa mũi, hắt hơi và niêm mạc của mũi bị viêm dần dần phục hồi nên không cần dùng thuốc cũng khỏi”.

Tuy nhiên để bà con không phải mua trúng hàng giả, nhái thì tốt nhất nên đến các cửa hàng có treo biển Medisana, sản phẩm phải còn nguyên tem bảo hành.Theo PGS Dương Xuân Đạm máy Medianose có thể trị viêm mũi dị ứng, còn chữa viêm xoang thì rất khó. Về cơ chế máy này rất đơn giản, bản chất là nạp điện để kích thích bán dẫn và tạo ra bước sóng 660nm của ánh sáng trắng.

Chốt lại, PGS Đạm khẳng định: “Thật ra cơ chế hoạt động của đèn này rất đơn giản, dùng dòng điện đưa vào, kích thích bán dẫn, bán dẫn sẽ tạo ra ánh sáng có bước sóng đơn 660 nm. Ánh sáng đơn sắc này có tác dụng với viêm mũi nói chung và viêm mũi dị ứng nhưng để chữa viêm xoang thì không đơn giản như thế”
.

Tìm hiểu tới đây thì mọi chuyện đã rõ, thực tế máy Medinose chỉ có tác dụng chữa trị viêm mũi dị ứng, vậy mà khi quảng cáo họ lại tung hô thêm chức năng của máy. Bà con cần phải nghiên cứu kỹ trước khi quyết định chọn mua loại máy này để chữa viêm xoang, vì rất có thể sẽ mất số tiền không nhỏ nhưng bệnh lại chẳng thuyên giảm chút nào. Vậy nên tôi khuyên bà chị tốt nhất là dùng thuốc như hiện nay chứ loại máy hiện đại này cũng chẳng giúp ích được gì cho căn bệnh khó chữa này.

Máy Medinose chữa được viêm xoang ư, không đơn giản thế?

Máy Medinose chữa được viêm xoang ư, không đơn giản thế?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận