MẸ GIỮ TRẺ, GIA ĐÌNH VÔ TÌNH CÓ THÊM ĐỨA EM ÚT RƠI TỪ TRÊN TRỜI XUỐNG…… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

MẸ GIỮ TRẺ, GIA ĐÌNH VÔ TÌNH CÓ THÊM ĐỨA EM ÚT RƠI TỪ TRÊN TRỜI XUỐNG…

Em tên là Như Quỳnh, ở nhà hay gọi là Út Dâu, năm nay 8 tuổi, và em không phải là em ruột của t các m ạ. Mẹ t giữ trẻ cho người ta. Út dâu được gửi mẹ t giữ lúc vừa 6 tháng. Ngày đầu tiên gặp ấn tượng của t là một đứa nhỏ phải nói là xấu quắc 🤣, t còn không phân biệt được là trai hay gái. Da ẻm ngăm đen, mặt thì nổi đầy mụn sữa. Mẹ t nói em vừa gặp đã hé miệng cười và đòi mẹ ẵm, mẹ nói là chắc có duyên. Xấu xấu Tuy nhiên mẹ cưng lắm. Chuyện cũng không có gì nếu không đến ngày thứ 2.

Gửi em được 1 ngày, ba mẹ em báo phải đi công chuyện, nhờ mẹ t cho em ngủ lại 1 đêm.
tiếp sau nữa ba mẹ em để em ở lại nhà t luôn. Thỉnh thoảng, 5 ngày 10 bữa mới rước về một lần. Rồi ba mẹ em phải li dị, trước em còn 2 chị gái nữa. Nên ba nuôi 2 chị lớn, em thì quyền mẹ nuôi. Nói là mẹ nuôi, Tuy nhiên từ ngày li dị, em ở hẳn nhà t. 1 2 tuần ông bà ngoại ruột của em lên đón về chơi 1 lần, còn mẹ em thì đi làm ăn xa. Ngày em bắt đầu tập nói, em bập bẹ gọi ba mẹ t bằng ba ba mẹ mẹ. Ba mẹ t thương hơn bội phần, vừa do ở gần quen hơi, vừa thương cho hoàn cảnh của em.

Từ lúc đó, em trở thành em gái út của 2 anh em t. Mà nói cũng lạ lắm các bạn ạ. 1 2 tuổi thôi, Tuy nhiên người quen ai gặp mà hỏi con ai. Nếu ba mẹ t nói là con gái út thì mặt nó cười hớn hở, còn nói là giữ con cho người ta là ẻm rưng rưng nước mắt. Ba t thương lắm, thậm chí còn chia của. Cho Út dâu xe tải lớn bự, cho anh 2 xe honda của ba, còn phần ngân chiếc xe cúp nha. Em ở với ba mẹ t ngoan lắm, đêm bệnh sốt nóng ran cả người mà không khóc một tiếng. Còn kêu mẹ t là " mẹ mẹ, mẹ rờ coi con nóng nè ". Ba t còn nói chuyện với gđ ba mẹ ruột của em, xin làm thủ tục đổi họ tên để nhận em làm con. Tuy nhiên vì nhiều lí do nên không được.

Năm em lên 5 tuổi, nhà t không chẳng khó khăn hơn trước, ba mẹ không có khả năng lo cho em đi học đầy đủ, nên đã nói chuyện với ông ba ngoại của em. Cho em về đó ở để đi học. Ngày em về nhà ngoại ở, mẹ t khóc hết nước mắt. Ba t cũng buồn nhiều lắm. đến giờ mỗi khi nhắc lại ba t đều nói rằng nếu lúc đó làm ăn thuận tiện, ba t sẽ vẫn tiếp tục để em ở lại nhà t và nuôi em cho đến lớn.

Mỗi cuối tuần học xong nhà t lại đón em lên ở chơi 1 ngày. Không gặp nó t cũng nhớ da diết. Năm nay lên 8 rồi. Càng lớn càng có nét giống t và mẹ t. Ai gặp cũng nói nhìn giống lắm ❤️

Hôm nay cuối tuần nên ẻm lại lên nhà t chơi, đi làm về thấy ẻm t vui lắm nên có chụp lại vài tấm hình để chia sẻ với các bạn. Sau này lớn đừng quên ba mẹ, đừng quên chị ngân với anh 2 ngen bé con. Chị thương bé lắm, Út cưng..

Cre: Hoàng Bảo Ngân


Yume.vn Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này!

Yume