Đăng nhập

Mê hoặc với khoai lang dẻo sấy khô

Khoai lang sấy dẻo một món ăn rất dẻo lại thơm ngon vô cùng. Thật tuyệt khi ai đó đi xa về mà mua cho bé một gói kẹo khoai lang dẻo này thì ham mê lắm.

Khoai lang sấy dẻo một món ăn rất dẻo lại thơm ngon vô cùng. Thật tuyệt khi ai đó đi xa về mà mua cho bé một gói kẹo khoai lang dẻo này thì ham mê lắm. Nghe nói ở Đà Lạt và Nha Trang có món kẹo khoai lang dẻo sấy khô này ngon lắm lắm. Thật hấp dẫn và dẻo vô cùng tận.

 

http://gausoi.files.wordpress.com/2011/01/img_0925-20110111-113254.jpg

 

Những lúc rảnh rỗi ngồi học bài thì bé lại hay tò mò thắc mắc, nên lần mò lên mạng Internet tìm coi mọi thông tin về món khoai lang dẻo thơm hấp dẫn này. Cách làm cũng như cách ăn thế nào cho thật nhuần nhuyễn khéo léo hơn thêm.

Chỉ cần hơn hai ký khoai lang tươi, đem rửa thiệt sạch để ráo, cho vào nồi hấp chín. Nhớ hấp bằng hơi đừng cho nước vô mà tiêu tan sự nghiệp của món khoai lang dẻo mất dẻo bạn nhé. Nếu có sợ cháy khoai cháy nồi thì bỏ ít rơm hoặc miếng hấp kê lên đổ nước vô, rồi cho khoai lên khỏi bị thấm nước. Khoai hấp chín gắp ra để thiệt là nguội.

 

http://www.bepgiadinh.com/sites/default/files/styles/blog_fancy/public/hinh_chinh/khoai_lang_deo_bac_giang.jpg

 

Tiếp đó thái khoai thành những miếng cỡ ngón tay, rải khoai trên 1 cái mâm hoặc rổ để nơi khô ráo cho se mặt. Xếp khoai vào khay nướng, cho vào lò để chế độ nhiệt thấp nhất sấy cho đến khi khoai khô dẻo là được. Tùy theo sở thích của bạn mà sấy khoai lâu hay nhanh, nếu muốn ăn khô thì sấy lâu hơn một chút. Nếu về mùa hè trời nắng nóng, có thể đem khoai ra phơi nhưng phải sấy lại đảm bảo vệ sinh hơn. Khoai khô dẻo đạt yêu cầu thì bạn để nguội, cho vào lọ kín để nơi khô mát, ăn dần. Tuy nhiên món khoai này chỉ khô vừa nên không để được lâu, nên ăn hết sớm sau khi làm xong là tốt nhất.

Còn những bịch kẹo khoai lang dẻo bày bán ngoài chợ, thì thường thường dược hút chân không nên để lâu, cho khách mua về làm quà. Không cầu kỳ mần chi và cũng không khách sáo lắm lời làm gì về một món khoai lang dẻo này. Chỉ một lời thật ngắn vừa đủ thôi. Khoai lang dẻo dẻo lắm người ơi. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng làm môi miệng ai đó phải chóp chép hoài rồi đó nghe.

 

http://seablogs.zenfs.com/u/.rrW1uCGAha5KwO0xmU-/photo/ap_20110126030114660.jpg

 

Bạn cứ thử tưởng tượng chút coi sao bạn nhé. Môi bỗng như mềm hơn vì cái dẻo quẹo, miệng cứ đung đưa theo cái dai dai của khoai. Đã dẻo lắm rồi lại còn thơm lừng cả môi mắt, làm lòng cứ vướng bận điều chi đó hoài à... Có thể vì sự bóng mượt vàng ươm màu của khoai. Cũng có thể vì món quà nhọc nhằn bao dặm đường xa, về với quê nhà của người ham mê khoai và luôn hảo với những thứ ngòn ngọt thanh tao, tê tái lòng mình chăng?

Thật ngon thật dẻo. Đôi khi cũng làm cho môi miệng mình dẻo hơn thêm vì khoai không ta? Thật là hấp dẫn và rất thú vị khi vừa ngồi học bài, miệng cứ nhai đi nhai lại món khoai lang dẻo. Mà vô tình bài vở đã học thuộc từ bao giờ không biết nữa.

 

http://d.f4.photo.zdn.vn/upload/original/2010/11/26/9/46/12907395691303278099_574_574.jpg

 

Chao ôi! Khoai lang dẻo sấy khô. Cũng có nhiều điều thú vị bất ngờ, đã làm cho lòng ngơ ngẩn ít nhiều, mỗi khi ai đó đi xa về, mà lại tặng cho mình bịch kẹo khoai lang dẻo thì quí quá chừng chừng.

Từng mê từng nhớ và từng đong đưa theo tình khoai lang, nên nhớ lắm lắm khoai lang dẻo dẻo ngọt thanh đem sấy khô ơi... surprise

 

http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/02/07/a_khoailang.jpg

 

Mê hoặc với khoai lang dẻo sấy khô

Mê hoặc với khoai lang dẻo sấy khô

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận