Đăng nhập

Mẹ kể con nghe câu chuyện của bố Heo

Mẹ không biết viết một câu chuyện thật hay về bố của Heo, mẹ chỉ biết viết một câu chuyện chân thực nhất. Con hãy ăn ngoan, chóng lớn và khỏe mạnh để đón bố Heo về với hai mẹ con. Rồi sau đó hãy tự tìm cho mình một câu chuyện về bố.

Heo con yêu quý của bố mẹ!

Tính đến hôm nay, Heo con đã đến với thế giới của bố mẹ được bốn mươi ngày rồi. Nhưng chưa khi nào Heo được bố bế ẵm, cưng nựng cả, chắc Heo cũng thắc mắc lắm đúng không? Hôm nay, nhân lúc Heo đang ngủ say, mẹ sẽ kể Heo nghe câu chuyện về bố của Heo. Mong là trong giấc mơ của bé cưng con sẽ thấy được hết tình yêu thương của bố mẹ dành cho con.

Bố con là một người lính, một người mặc bộ quân phục màu xanh, một người sẽ sẵn sàng hi sinh tuổi trẻ và cuộc đời cho sự hòa bình của đất nước. Chính vì thế, để có được những kiến thức mới, bố con đang đi làm nhiệm vụ của một người lính tri thức. Bố không ở cạnh con lúc con chào đời là bởi vì bố đang chấp hành nhiệm vụ được giao phó. Con đừng giận bố mà hãy tự hào con nhé. Bởi con là con của một chú bộ đội.

Ngoại hình của bố và mẹ tương đương nhau, bố cao hơn mẹ, hiện giờ nặng cân hơn mẹ, vẻ điển trai vừa đủ để mẹ không thấy xấu hổ nếu đi cùng (vì mẹ của Heo hơi xấu xí một chút). Về nội tâm và tính cách thì mẹ sẽ để dành cho con tự khám phá và tìm hiểu.

Trong suốt thời gian ở cạnh bố con, mẹ đã được hưởng những niềm hạnh phúc, mà trong đó niềm hạnh phúc lớn nhất là có con đến với cuộc sống của bố mẹ. Và trong thời gian đó, bố mẹ cũng đã trải qua nhiều khó khăn. Nhưng bố mẹ đã vượt qua mọi khó khăn đó, bởi bố luôn là người động viên, an ủi, chia sẻ với mẹ. Bố con là chỗ dựa tinh thần rất lớn của mẹ. Và chắc chắn bố cũng sẽ là chỗ dựa rất lớn cho con để con có những bước đi vững chắc trong cuộc đời.

Bố tuy không ở bên cạnh con, không được ôm con trong vòng tay, không được cùng mẹ chăm sóc con nhưng tình cảm bố dành cho con thì mẹ không thể diễn tả hết. Sự thiệt thòi mà bố đang trải qua có thể sẽ nhiều hơn sự thiệt thòi của một người vợ xa chồng, một người con xa bố như hai mẹ con mình. Vì vậy, con đừng buồn vì vắng bố, mà hãy tin tưởng dù bố bận rộn và ở xa con nhưng tình yêu thương con nhận được từ bố chỉ luôn là cấp số nhân. Nó sẽ tăng lên hàng giờ, hàng ngày.

Bố đã cố gắng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho mẹ và con trong thời gian bố không có nhà. Bố cũng đã cưng nựng, ôm ấp con khi con còn trong bụng mẹ. Không biết con còn nhớ không, những ngày tháng được gần hai mẹ con, bố đã làm tất cả mọi việc bằng tình yêu lớn nhất. Mỗi buổi tối khi mẹ đi làm về, bố luôn trò chuyện với con, kể con nghe những câu chuyện về cuộc sống của bố mẹ.

Mẹ không biết viết một câu chuyện thật hay về bố của Heo, mẹ chỉ biết viết một câu chuyện chân thực nhất. Con hãy ăn ngoan, chóng lớn và khỏe mạnh để đón bố Heo về với hai mẹ con. Rồi sau đó hãy tự tìm cho mình một câu chuyện về bố. Tất cả những gì mẹ muốn nói là dù ở rất xa nhưng bố rất yêu con, một tình yêu không khoảng cách nào cản được. Và tất nhiên mẹ cũng rất yêu con.

Cả nhà mình cùng yêu nhau bé Heo nhé!

Mẹ kể con nghe câu chuyện của bố Heo

Mẹ kể con nghe câu chuyện của bố Heo

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận