Đăng nhập

Mẹ là tiếng hát ấm áp ru con khi Đông lạnh về

Tuổi thơ đi qua rồi, bóng mẹ vẫn tảo tần mưa nắng. Bao năm qua mẹ tất bật với cói, với rơm, với cánh đồng và con tôm con tép. Mẹ nuôi con và ba em ăn học thành người. gã.

 

Tuổi thơ đi qua rồi, bóng mẹ vẫn tảo tần mưa nắng. Bao năm qua mẹ tất bật với cói, với rơm, với cánh đồng và con tôm con tép. Mẹ nuôi con và ba em ăn học thành người. Bao năm qua, mẹ luôn dạy con phải mỉm cười, phải biết đứng lên sau những lần vấp ngã. Mẹ ơi, con muốn giúp mẹ bớt đi gánh nặng, con thương mẹ thức khuya dậy sớm, con thương chiếc áo cũ sờn, thương quê mình nghèo chỉ có sỏi và cát trắng.

Con đọc đâu đó một câu chuyện rằng, có một loài chim khi lớn lên muốn bay được thì phải ăn thịt chim mẹ, vì chim mẹ muốn con dang rộng đôi cánh bay khắp phương trời nên chim mẹ sẵn sàng để chim con ăn không do dự.

Con không biết rằng loài chim đó có thật hay không, nhưng con cảm thấy xót xa khi đọc. Con thương mẹ, con thương đôi mắt mẹ trũng sâu vì những toan lo cuộc sống. Em gái đi học xa nhà, em út thì không nói được, bản thân con chỉ ngồi im một chỗ. Một mình mẹ làm mọi việc cho chúng con nên người. Mẹ không phàn nàn kêu ca chi cả, nhà mình nghèo mẹ vẫn dặn các con mình phải sống cho sạch cho thơm.

Mẹ vui khi có người con gái quan tâm đến con, mẹ khóc những đêm dài vì thương con bệnh tật. Mẹ đừng lo, con là thằng con trai mạnh mẽ, con sẽ không quỵ lụy trước cuộc đời.

Tình mẹ cho con bao la biển trời, mẹ là ánh sáng cuộc đời con như góc giáo đường ngày lễ thánh. Mẹ hãy tin là con luôn cố gắng, con luôn sống như mẹ vẫn từng dạy dỗ chúng con.

Mẹ hãy luôn vui lên mẹ nhé, con hạnh phúc khi được làm con của mẹ, con hạnh phúc khi được sống thêm một ngày.

Biết bao điều muốn nói về mẹ nhưng có nói thế nào đi chăng nữa cũng không đáp đền nổi những hy sinh thầm lặng, những yêu thương trĩu nặng mà mẹ đã trao cho chúng con.

Chúng con yêu mẹ!

Mẹ là những tiếng hát ấm áp ru con khi Đông lạnh về

Mẹ là những ánh nắng lấp lánh đưa con đi trên đường quê,

Ðể con khôn lớn lên dang rộng đôi vai,

rồi đưa chân bước đi theo từng đêm vui

Mẹ vẫn tha thứ dù cho con mang bao nhiêu lầm lỗi

 

Mẹ đã có phút dấu nước mắt cho con thơ ngây nụ cười

Mẹ đã có những lúc thức trắng cho con bao đêm ngủ say

Ngày con nâng bó hoa xinh chào tương lai,

Mẹ cô đơn đứng bên hiên đầy mưa bay

Trên mỗi bước đi, xin mãi khắc ghi tình mẹ bao la biển trời

                                                                 (Tình mẹ - Sáng tác: Nguyễn Nhất Huy)

P/s: Nhóc yêu của mẹ thương mẹ nhiều lắm. Con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và luôn tươi cười, nhất là khi ai đó nhắc về những đứa con của mẹ.

Mẹ là tiếng hát ấm áp ru con khi Đông lạnh về

Mẹ là tiếng hát ấm áp ru con khi Đông lạnh về

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận